Ministry of Chemicals and Fertilizers
Allocation of Remdesivir made upto 16th May 2021 to ensure its adequate availability across the country- Shri D.V Sadananda Gowda
07 MAY 2021 1:48PM by PIB Delhi
Considering the requirement of Remdesivir in every state and ensuring its adequate availability, Union Minister of Chemicals & Fertilisers Shri D.V Sadananda Gowda today announced the allocation of Remdesivir made upto 16th May 2021. This will ensure smooth supply of Remdesivir across country so that no patient face difficulty in this pandemic time, he added.
In a letter written to all States by Department of Pharmaceuticals and Ministry of Health and Family Welfare , it was mentioned that in continuation of the allocation plan of Remdesivir drug for the period 21st April to 9th May, 2021 communicated by DO issued on 1st May 2021, an updated allocation plan valid for period of 21st April to 16th May, 2021 is prepared jointly by Department of Pharmaceuticals and Ministry of Health and Family Welfare.
The allotment has been made for the States/UTs and State Governments and UTs have been asked to monitor proper distribution within the State/UT covering government and private hospitals as appropriate and in line with judicious use.
State governments / UTs have been advised to place adequate purchase orders with the marketing companies immediately, if they have not already done so, for the quantity that they want to purchase out of allocation for the State/ UT as per supply chain in close coordination with liaison officers of the companies. The coordination with private distribution channel in the state could also be made.

ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ಸೂಕ್ತ ಲಭ್ಯತೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು 2021ರ ಮೇ 16ರವರೆಗೆ ಔಷಧ ಹಂಚಿಕೆ – ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ.ಸದಾನಂದ ಗೌಡ
07 MAY 2021 1:48PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಾಜ್ಯದ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಸೂಕ್ತ ಲಭ್ಯತೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ.ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಇಂದು 2021ರ ಮೇ 16ರವರೆಗೆ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ಹಂಚಿಕೆ ಮಾಡಿರುವುದನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದರು. ಇದರಿಂದಾಗಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ಪೂರೈಕೆ ಸುಗಮವಾಗಿ ನಡೆಯುವುದು ಖಾತ್ರಿಯಾಗುವುದಲ್ಲದೆ, ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ರೋಗಿ ಕಷ್ಟಪಡಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಫಾರ್ಮಸಿಟಿಕಲ್ಸ್ ಇಲಾಖೆ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದು, 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 21ರಿಂದ ಮೇ 9ರ ವರೆಗೆ ರೆಮ್ ಡಿಸಿವಿರ್ ಔಷಧ ಹಂಚಿಕೆ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿರುವುದಾಗಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ 2021ರ ಮೇ 21ರಂದು ರವಾನೆ ಆದೇಶವನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿದೆ. 2021ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 21ರಿಂದ ಮೇ 16ರ ಅವಧಿಗೆ ಮಾಡಿರುವ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಹಂಚಿಕೆ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಫಾರ್ಮಸಿಟಿಕಲ್ಸ್ ಇಲಾಖೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಹಾಗೂ ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಹಂಚಿಕೆಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಹಾಗೂ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ತಮ್ಮ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯಯುತ ಬಳಕೆಗೆ ವಿತರಣೆ ಮಾಡಿ ಅದರ ಮೇಲೆ ನಿಗಾವಹಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದೆ.
ಈಗಾಗಲೇ ಖರೀದಿ ಆದೇಶವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿಲ್ಲವಾದರೆ ತಕ್ಷಣವೇ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತ ಖರೀದಿ ಆದೇಶವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವಂತೆ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಂಪನಿಯ ಸಮನ್ವಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಜೊತೆ ನಿಕಟ ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಪೂರೈಕೆ ಸರಣಿಯ ಮೂಲಕ ತಾವು ಖರೀದಿಸಲು ಬಯಸಿರುವ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ತಿಳಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿನ ಖಾಸಗಿ ವಿತರಣಾ ಜಾಲದ ಮೂಲಕವೂ ಸಮನ್ವಯ ಸಾಧಿಸಲು ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ.