Prime Minister's Office
India-UK Virtual Summit (May 04, 2021)
02 MAY 2021 11:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will hold a Virtual Summit with the Prime Minister of the United Kingdom The Rt. Hon. Boris Johnson on 4 May 2021.
India and UK enjoy a Strategic Partnership since 2004. It has been marked by regular high level exchanges and growing convergences in diverse areas. The Summit will be an important opportunity to elevate our multi-faceted strategic ties and enhance cooperation on regional and global issues of mutual interest. Both leaders will also discuss Covid19 cooperation and the global efforts to fight the pandemic.
A comprehensive Roadmap 2030 will be launched during the Summit, which will pave the way for further expanding and deepening India-UK cooperation over the next decade across five key areas, namely people-to-people relationship, trade and prosperity, defence and security, climate action and healthcare.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત-યુકે વચ્ચે વર્ચ્યુઅલ શિખર મંત્રણા (4 મે 2021)
02 MAY 2021 11:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ચોથી મે 2021ના રોજ યુનાઇટેડ કિંગ્ડમ (બ્રિટન)ના આદરણીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી બોરીસ જ્હોન્સન સાથે એક વર્ચ્યુઅલ મંત્રણા હાથ ધરશે.
ભારત અને યુકે 2004થી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી ધરાવે છે. વિવિધ મુદ્દાઓ પર બંને દેશ વચ્ચે નિયમિતપણે ઉચ્ચ સ્તરીય બેઠક યોજાતી રહે છે અને વિચારોની આપ-લે થતી રહે છે. આ બેઠક પ્રાંતીય અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર બંને દેશના પરસ્પર હિતોને ધ્યાનમાં રાખીને વિવિધ વ્યૂહાત્મક જોડાણ અને સહકારને વેગ આપવા માટે મહત્વની તક સમાન બની રહેશે. બંને મહાનુભાવો કોવિડ19ની મહામારી સામે લડત આપવા માટે સહકાર અને વૈશ્વિક પ્રયાસો અંગે ચર્ચા કરશે.
આ બેઠક દરમિયાન 2030 સુધીની વ્યાપક યોજનાઓનો એક રોડમેપ લોંચ કરાશે. જે આગામી દાયકા માટે ભારત અને યુકે વચ્ચે વધુ સહકાર અને પાંચ મહત્વના પાસાને મજબૂત કરવાનો માર્ગ મોકળો કરશે. આ પાંચ મુદ્દાઓમાં પ્રજાથી પ્રજા સાથેના સંબંધો, વેપાર અને વિકાસ, ડિફેન્સ અને સુરક્ષા, હવામાન સામે પગલા તથા આરોગ્યની બાબતોનો સમાવેશ થાય છે.