ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಭಾರತ – ಯುಕೆ ವರ್ಚುವಲ್ ಶೃಂಗಸಭೆ (ಮೇ 04, 2021)
02 MAY 2021 11:00PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಬೋರಿಸ್ ಜಾನ್ಸನ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ 2021ರ ಮೇ 4ರಂದು ವರ್ಚುವಲ್ ಶೃಂಗಸಭೆ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುಕೆ 2004ರಿಂದ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದನ್ನು ನಿಯಮಿತ ಉನ್ನತಮಟ್ಟದ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಮಾನ ಲಕ್ಷಣಗಳ ಮೂಲಕ ಇದನ್ನು ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಬಹುಮುಖಿ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಉನ್ನತೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಹಾಗೂ ಪರಸ್ಪರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಯ ಜಾಗತಿಕ ವಿಚಾರಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಕಾರ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಈ ಶೃಂಗಸಭೆ ಮಹತ್ವದ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ. ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟದ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಕುರಿತಂತೆಯೂ ಚರ್ಚಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ವೇಳೆ ಸಮಗ್ರ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ 2030ಕ್ಕೂ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಭಾರತ- ಯುಕೆ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದಿನ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಐದು ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅಂದರೆ, ಜನರೊಂದಿಗಿನ ಬಾಂಧವ್ಯ, ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿ, ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆ, ಹವಾಮಾನ ಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತಷ್ಟು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಮತ್ತು ಆಳಗೊಳಿಸಲು ಹಾದಿ ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
India-UK Virtual Summit (May 04, 2021)
02 MAY 2021 11:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will hold a Virtual Summit with the Prime Minister of the United Kingdom The Rt. Hon. Boris Johnson on 4 May 2021.
India and UK enjoy a Strategic Partnership since 2004. It has been marked by regular high level exchanges and growing convergences in diverse areas. The Summit will be an important opportunity to elevate our multi-faceted strategic ties and enhance cooperation on regional and global issues of mutual interest. Both leaders will also discuss Covid19 cooperation and the global efforts to fight the pandemic.
A comprehensive Roadmap 2030 will be launched during the Summit, which will pave the way for further expanding and deepening India-UK cooperation over the next decade across five key areas, namely people-to-people relationship, trade and prosperity, defence and security, climate action and healthcare.