ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਟੇਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ 04 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਵਰਚੁਅਲ ਸਿਖਰ ਬੈਠਕ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
02 MAY 2021 11:00PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਕੱਲ੍ਹ 04 ਮਈ 2021 ਨੂੰ ਬ੍ਰਿਟੇਨ ( ਯੂਨਾਈਟੇਡ ਕਿੰਗਡਮ ) ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਬੋਰਿਸ ਜਾਨਸਨ ਦੇ ਨਾਲ ਵਰਚੁਅਲ ਸਿਖਰ ਬੈਠਕ ਕਰਨਗੇI
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬ੍ਰਿਟੇਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ 2004 ਤੋਂ ਰਣਨੀਤਕ ਸਹਿਯੋਗ ਚਲ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਇਸ ਨੂੰ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਨਿਯਮਿਤ ਰੂਪ ਨਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਅਦਾਨ - ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ । ਸਿਖਰ ਬੈਠਕ ਦੋਹਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬਹੁਆਯਾਮੀ ਰਣਨੀਤਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਹਿਤ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਵਸਰ ਹੋਵੇਗਾ । ਦੋਵੇਂ ਨੇਤਾ ਕੋਵਿਡ 19 ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਦੇ ਆਲਮੀ ਯਤਨਾਂ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕਰਨਗੇ ।
ਸਿਖਰ ਬੈਠਕ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਰੋਡਮੈਪ 2030 ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ , ਜੋ ਅਗਲੇ ਦਹਾਕੇ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖੇਤਰਾਂ, ਅਰਥਾਤ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਪਰਕ , ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ , ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ , ਜਲਵਾਯੂ ‘ਤੇ ਕਾਰਜ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਦੇਖਭਾਲ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ - ਬ੍ਰਿਟੇਨ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਧਿਕ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਮਾਰਗ ਖੋਲ੍ਹੇਗਾ।

Prime Minister's Office
India-UK Virtual Summit (May 04, 2021)
02 MAY 2021 11:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will hold a Virtual Summit with the Prime Minister of the United Kingdom The Rt. Hon. Boris Johnson on 4 May 2021.
India and UK enjoy a Strategic Partnership since 2004. It has been marked by regular high level exchanges and growing convergences in diverse areas. The Summit will be an important opportunity to elevate our multi-faceted strategic ties and enhance cooperation on regional and global issues of mutual interest. Both leaders will also discuss Covid19 cooperation and the global efforts to fight the pandemic.
A comprehensive Roadmap 2030 will be launched during the Summit, which will pave the way for further expanding and deepening India-UK cooperation over the next decade across five key areas, namely people-to-people relationship, trade and prosperity, defence and security, climate action and healthcare.