Prime Minister's Office
H.E. Mr. John Kerry, US Special Presidential Envoy for Climate meets Prime Minister Shri Narendra Modi
07 APR 2021 8:34PM by PIB Delhi
US Special Presidential Envoy on Climate H.E. Mr. John Kerry called on the Prime Minister Shri Narendra Modi today.
Mr. Kerry conveyed greetings of President Biden to the Prime Minister. The Prime Minister fondly recalled his recent interactions with President Biden including during the Quad Leaders’ Summit and requested Mr. Kerry to convey his best wishes to President Biden and Vice President Kamala Harris.
Mr. Kerry briefed the Prime Minister on his fruitful and productive discussions over the last two days in India. He positively noted India’s Climate Actions including its ambitious renewable energy plans. He briefed the Prime Minister about the upcoming Leaders’ Summit on Climate scheduled for 22-23 April 2021.
Prime Minister noted that India is committed to meeting its nationally determined contributions under the Paris Agreement and that it was among the few countries on track to meet these commitments. Mr. Kerry noted that the United States would support India’s climate plans by facilitating affordable access to green technologies and requisite finance. Prime Minister agreed that cooperation between India and the United States particularly on financing innovation and faster deployment of green technologies would have a positive demonstration effect on other countries.

पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेच्या राष्‍ट्राध्‍यक्षांचे हवामानविषयक विशेष दूत जॉन केरी यांनी घेतली पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट
07 APR 2021 10:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 एप्रिल 2021
अमेरिकेच्या राष्‍ट्राध्‍यक्षांचे हवामानविषयक विशेष दूत सन्माननीय जॉन केरी यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची भेट घेतली.
अमेरिकेचे राष्‍ट्राध्‍यक्ष जो बायडेन यांच्या वतीने जॉन केरी यांनी पंतप्रधानांना अभिवादन केले. क्वाड नेत्यांच्या शिखर परिषदेच्या दरम्यान बायडेन यांच्याशी झालेल्या अलिकडच्या संभाषणाविषयीच्या चांगल्या आठवणी पंतप्रधानांनी यावेळी सांगितल्या आणि त्यांच्या शुभेच्छा राष्ट्राध्‍यक्ष बायडेन आणि उपराष्ट्राध्‍यक्ष कमला हॅरिस यांच्यापर्यंत पोहोचवण्याची विनंती केली.
भारतामध्‍ये गेल्या दोन दिवसांपासून झालेल्या फलदायी चर्चेबद्दल जॉन केरी यांनी पंतप्रधानांना थोडक्यात माहिती दिली. त्याचबरोबर महत्वाकांक्षी नवीकरणीय उूर्जा योजनांसह भारताच्या हवामानविषयक सकारात्मक कृतींची नोंदही घेतली. त्यांनी 22 आणि 23 एप्रिल 2021 रोजी होणार्‍या हवामान विषयावरील शिखर परिषदेची पंतप्रधानांना माहिती दिली.
पंतप्रधानांनी नमूद केले की पॅरिस कराराअंतर्गत राष्ट्रीय पातळीवर निश्चित करण्यात आलेल्या योगदानाची पूर्तता करण्यासाठी भारत वचनबद्ध आहे आणि या आश्वासनांची पूर्तता करण्यासाठी काही देशांनीही हेच केले आहे. जॉन केरी यावेळी सांगितले की हरित तंत्रज्ञान आणि आवश्यक वित्तपुरवठ्यासाठी परवडणा-या आणि आवश्‍यक गोष्टी उपलब्ध करून देवून अमेरिका भारताच्या हवामानविषयक योजनांचे समर्थन करेल. भारत आणि अमेरिका यांच्यात विशेषत: अर्थिक नवसंकल्‍पना आणि हरित तंत्रज्ञान यांची शक्य तितक्या लवकर अंमलबजावणी करण्याबाबत सहकार्य करण्‍यासाठी पंतप्रधानांनी सहमती दर्शविली तसेच त्याचा इतर देशांवर प्रात्यक्षिक स्वरूपामध्‍ये सकारात्मक परिणाम होईल असेही मत व्यक्त केले.