Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 7.3 Crore Doses
8 States & UTs report a steep rise in Daily New Cases
Exponential Increase in Active Caseload in “States of Grave Concern”
Cabinet Secretary Reviews the COVID19 Situation with all States/UTs
03 APR 2021 11:29AM by PIB Delhi
In a significant development in the fight against COVID-19, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 7.3 Cr mark today.
Cumulatively, 7,30,54,295vaccine doses have been administered through 11,53,614 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,32,642 HCWs (1st dose), 52,96,666 HCWs (2nd dose), 95,71,610 FLWs (1st dose) and 39,92,094 FLWs (2nd Dose) and4,45,77,337 (1st Dose) and 6,83,946 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years.
The cumulative vaccination figure includes over 6 crore (6,30,81,589) first doses, while the second dose numbers are also nearing the 1 crore mark (99,72,706).
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,32,642
52,96,666
95,71,610
39,92,094
4,45,77,337
6,83,946
7,30,54,295
As on Day-77 of the vaccination drive (2nd April, 2021), 30,93,795 vaccine doses were given. Out of which, 28,87,779 beneficiaries were vaccinated across 35,624 sessions for 1st dose and 2,06,016 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 2nd April,2021
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
43,439
18,712
92,887
44,569
27,51,453
1,42,735
28,87,779
2,06,016
Eight States including Maharashtra,Karnataka, Chhattisgarh, Delhi, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Punjab and Madhya Pradeshhave shown a steep rise in the COVID daily new cases. 81.42% of the new cases are reported from these 8 states.
89,129new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 47,913. It is followed by Karnataka with 4,991 while Chhattisgarh reported 4,174 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 6,58,909. It now comprises 5.32% of the country's total Positive Cases. A net incline of 44,213 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below gives a comparative analysis of the increase in the number of active cases in the top 10 States in the last two months (03 Feb,2021 – 03 April,2021). Maharashtra has shown a nine-fold jump, the maximum increase in the number of active cases during this period. In percentage terms, Punjab has reported the maximum increase in active cases.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Keralaand Punjab cumulatively account for 77.3% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts fornearly 60% (59.36%) of the total active caseload of the country.
Ten districts account for 50% of the total active caseload of the country.
Cabinet Secretary Shri Rajiv Gauba chaired a high-level review meeting yesterday with Chief Secretaries, DG Police and Health Secretaries of all States/UTs, with focus on 11 States/UTs that have been reporting very high rise in daily cases and daily mortality because of COVID-19 in the last two weeks. These 11 States/UTs, categorised as “States of grave concern”, were advised to take up immediate and effective measures to ensure containment of Active Cases and Daily Deaths through Enhanced Testing, Strict Containment, Prompt Contact Tracing & Enforcement of COVID Appropriate Behaviour,and adherence of the standard Clinical Management Protocol shared earlier with all States and UTs. It was emphasized that the Centre shall continue to provide all resources and support to all States and UTs for public health measures and clinical management for fighting COVID19.
India’s cumulative recoveries stand at 1,15,69,241 today. The national Recovery Rate is 93.36%.
44,202 recoveries were registered in the last 24 hours.
714 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.85% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (481). Punjab follows with 57 daily deaths.
Thirteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Assam, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura, Sikkim,Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 7.3 కోట్లు దాటిన కోవిడ్ టీకాలు 8 రాష్టాల్లో భారీగా పెరుగుతున్న కోవిడ్ కేసులు
రాష్ట్రాలతో కోవిడ్ పరిస్థితిపై కాబినెట్ కార్యదర్శి సమీక్ష
03 APR 2021 11:29AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద పొరులో భాగంగా దేశవ్యాప్తంగా అమలవుతున్న కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమంలో ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 7.3 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు 11,53,614 శిబిరాల ద్వారా 7,30,54,295 టీకాలిచ్చారు. ఇందులో 89,32,642 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన మొదటి డోసులు, 52,96,666 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బందికిచ్చిన రెండో డోసులు, 95,71,610 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోసులు, 39,92,094 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన రెండో డోసులు, 4,45,77,337 డొసులు 45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన మొదటీ డోసులు, 6,83,946 డోసులు 45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన రెండో డోసులు కలిసి ఉన్నాయి. ఇందులో డోసులవారీగా చూస్తే ఆరు కోట్లకు పైగా (6,30,81,589) మొదటి డోసులు, దాదాపు కోటి (99,72,706) రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
89,32,642
52,96,666
95,71,610
39,92,094
4,45,77,337
6,83,946
7,30,54,295
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 77వ రోజైన ఏప్రిల్2న 30,93,795 టీకాలిచ్చారు. అందులో 28,87,779 మంది లబ్ధిదారులకు 35,624 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 2,06,016 లబ్ధిదారులకు రెండో డోస్ టీకా ఇచ్చారు.
Date: 2nd April,2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
43,439
18,712
92,887
44,569
27,51,453
1,42,735
28,87,779
2,06,016
ఎనిమిది రాష్టాలు - మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, ఢిల్లీ, తమిళనాడు, ఉత్తరప్రదేశ్ పంజాబ్, మధ్యప్రదేశ్ లలో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు బాగా పెరుగుతున్నాయి. గడిచిన 24 గంటలలో కొత్తగా నమోదైన 89,129 కేసులలో 81.42% ఈ ఎనిమిది రాష్టాలలోనే కావటం గమనార్హం. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 47,913 కేసులు రాగా, కర్నాటకలో 4,991, చత్తీస్ గఢ్ లో 4,174 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
ఈ దిగువ చూపిన విధంగా 12 రాష్ట్రాలలో కొత్త కేసుల పెరుగుదల నమోదవుతూ ఉంది.
దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 6,58,909 కు చేరుకోగా ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 5.32%. గత 24 గంటలలో నికరంగా చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 44,213 పెరిగింది. మొదటి 10 రాష్టాలలో గత రెండు నెలలకాలంలో (ఫిబ్రవరి 3- ఏప్రిల్ 03) మధ్య నికరంగా పెరిగిన కేసులను ఈ దిగువ చిత్రపటం చూపుతోంది. మహారాష్ట్రలో ఈ కాలంలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 9 రెట్ల పెరుగుదల కనబరచింది. శాతాలవారీగా చూస్తే పంజాబ్ లో అత్యధికశాతం చికిత్సలో ఉన్నవారి పెరుగుదల నమోదైంది.
ఐదు రాష్టాలు – మహారాష్ట, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, కేరళ, పంజాబ్ కలిసి మొత్తం దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో 77.3% వాటా ఉండగా ఒక్క మహరాష్ట్రలోనే ప్రస్తుతం దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న కోవిడ్ బాధితులలో 60% మేరకు (59.36%) మంది ఉన్నారు.
జిల్లాల వారీగా చూస్తే దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న కోవిడ్ బాధితులలో 50% పైగా కేవలం 10 జిల్లాల్లోనే కేంద్రీకృతమై ఉన్నారు.
వివిధ రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శులు, పోలీస్ డైరెక్టర్ జనరల్స్, ఆరోగ్య కార్యదర్శులతో కాబినెట్ కార్యదర్శి శ్రీ రాజీవ్ గౌబా నిన్న ఒక ఉన్నతస్థాయి సమీక్షా సమావేశం నిర్వహించారు. ముఖ్యంగా గత రెండు వారాలలో కరోనా కేసుల పరిస్థితి కలవరం కలిగిస్తున్న 11 రాష్ట్రాలమీద ప్రధానంగా దృష్టి సారించారు. ఈ 11 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలను తీవ్రత ఆందోళనకరంగా ఉన్నవిగా గుర్తించి తక్షణన్ చర్యలు చేపట్టాల్సిందిగా సూచించారు. చికిత్సలో ఉన్నవారికి మెరుగైన చికిత్స అందించటం, మరణాలను నిలువరించటం మీద దృష్టి పెట్టాలని కోరారు. పరీక్షల సంఖ్య పెంచాలని, కఠినమైన నియమ్త్రణావిధానాలు పాటించాలని, వ్యాధిసోకే అవకాశమున్నవాళ్లను గుర్తించాలని, కోవిడ్ నియంత్రణకు అవసరమైన ముందు జాగ్రత్త చర్యలు పాటించేట్టు చూడాలని కోరారు. అదే విధంగా, ఇంతకు ముందే రాష్ట్రాలకు సూచించిన విధంగా ప్రామాణిక చికిత్సావిధానాలు అవలంబించాలని, కేంద్రం అన్ని రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ఎప్పటిలాగానే అన్ని రకాల వైద్య పరమైన సహకారం అందిస్తుందని స్పష్టం చేశారు.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ బారినుంచి కోలుకొని బైటపడినవారు 1,15,69,241 మంది కాగా కోలుకున్నవారి శాతం 93.36%. గడిచిన 24 గంటలలో 44,202 మంది కోవిడ్ బాధితులు కోలుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో 714 మంది కోవిడ్ బాధితులు చనిపోయారు. ఇందులో 85.85% మంది ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారే కావటం గమనార్హం. మహారాష్టలో అత్యధికంగా 481 మంది చనిపోగా పంజాబ్ లో 57 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో పదమూడు రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: ఒడిశా, అస్సాం, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, మేఘాలయ, మణిపూర్, త్రిపుర, సిక్కిం, లక్షదీవులు, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్