ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് ആകെ നല്‍കിയത് 7.3 കോടിയിലധികം വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍
03 APR 2021 11:29AM by PIB Thiruvananthpuram
8 സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലും പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തില്‍ കുത്തനെ വര്‍ധന
'ഗുരുതര ആശങ്ക'യുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ ക്രമാതീത വര്‍ധന
എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലെയും കോവിഡ് 19 സ്ഥിതിഗതികള്‍ വിലയിരുത്തി ക്യാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി
കോവിഡ് 19 നെതിരായ പോരാട്ടത്തില്‍ ഇന്ത്യ ഒരു സുപ്രധാന നേട്ടത്തില്‍. രാജ്യത്താകെ കോവിഡ് 19 വാക്സിനേഷന്‍ നല്‍കിയവരുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 7.3 കോടി പിന്നിട്ടു.
ഇന്നു രാവിലെ ഏഴുവരെയുള്ള പ്രാഥമിക വിവരം അനുസരിച്ച് 11,53,614 സെഷനുകളിലൂടെ 7,30,54,295 വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ നല്‍കിയിട്ടുണ്ട്.
89,32,642 എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍ (ഒന്നാം ഡോസ്), 52,96,666 എച്ച്‌സിഡബ്ല്യുമാര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്), 95,71,610 എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍ (ഒന്നാം ഡോസ്), 39,92,094 എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്), 45 വയസിനു മുകളില്‍ പ്രായമുള്ള 4,45,77,337 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (ഒന്നാം ഡോസ്), 6,83,946 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്) എന്നിവരാണ് ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നത്.
ആകെ നല്‍കിയ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണത്തില്‍ 6 കോടിയിലധികം (6,30,81,589) ആദ്യ ഡോസുകളാണ്. രണ്ടാം ഡോസും 1 കോടിയോട് (99,72,706) അടുക്കുകയാണ്.
എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 89,32,642
രണ്ടാം ഡോസ് 52,96,666
എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 95,71,610
രണ്ടാം ഡോസ് 39,92,094
45 വയസിനു മുകളില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 4,45,77,337
രണ്ടാം ഡോസ് 6,83,946
ആകെ 7,30,54,295
വാക്സിനേഷന്‍ ഡ്രൈവിന്റെ 77-ാം ദിവസം (2021 ഏപ്രില്‍ 2) വരെ 30,93,795 വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ നല്‍കി.
35,624 സെഷനുകളിലായി 28,87,779 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്കാണ് ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിന്‍ നല്‍കിയത്. 2,06,016 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് രണ്ടാം ഡോസ് വാക്സിന്‍ ലഭിച്ചു.
തീയതി: 2021 ഏപ്രില്‍ 2
എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 43,439
രണ്ടാം ഡോസ് 18,712
എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 92,887
രണ്ടാം ഡോസ് 44,569
45 വയസിനു മുകളിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 27,51,453
രണ്ടാം ഡോസ് 1,42,735
ആകെ നേട്ടം
ആദ്യ ഡോസ് 28,87,779
രണ്ടാം ഡോസ് 2,06,016
മഹാരാഷ്ട്ര, കര്‍ണാടകം, ഛത്തീസ്ഗഢ്, ഡല്‍ഹി, പഞ്ചാബ്, തമിഴ്നാട്, ഉത്തര്‍പ്രദേശ്, മധ്യപ്രദേശ്, എന്നീ എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തില്‍ വര്‍ധനയുണ്ടായിട്ടുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്ത 89,129 പുതിയ കേസുകളില്‍ 81.42% ഈ സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്.
മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് പ്രതിദിന രോഗബാധതിരുടെ എണ്ണം കൂടുതല്‍ (47,913). കര്‍ണാടകത്തില്‍ 4,991 ഉം ഛത്തീസ്ഗഢില്‍ 4,174 ഉം പുതിയ കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
താഴെ കാണിച്ചിരിക്കുന്നതു പോലെ 12 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം ഉയരുകയാണ്.
ഇന്ത്യയിലാകെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 6,58,909 ആയി. രാജ്യത്തെ ആകെ കോവിഡ് ബാധിതരുടെ 5.32% ആണിത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 44,213 ന്റെ കുറവാണുണ്ടായത്.
കഴിഞ്ഞ രണ്ട് മാസത്തിനുള്ളില്‍ (03 ഫെബ്രുവരി, 2021 - 03 ഏപ്രില്‍, 2021) 10 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തിലെ വര്‍ധനയാണ് ചുവടെയുള്ള ഗ്രാഫ് കാണിക്കുന്നത്. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ ഒന്‍പത് മടങ്ങ് വര്‍ധനയാണ് കാണിക്കുന്നത്. ഈ കാലയളവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ ഏറ്റവുമധികം വര്‍ധന ഇവിടെയാണ്. ശതമാനക്കണക്കു പരിശോധിക്കുമ്പോള്‍ പഞ്ചാബിലാണ് കൂടുതല്‍ വര്‍ധന റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തത്.
മഹാരാഷ്ട്ര, കര്‍ണാടകം, ഛത്തീസ്ഗഢ്, കേരളം, പഞ്ചാബ് എന്നീ അഞ്ച് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് രാജ്യത്താകെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ 77.3%. രാജ്യത്താകെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ 60% (59.36%) മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്.
രാജ്യത്താകെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ 50% പത്ത് ജില്ലകളിലാണ്.
കോവിഡ് 19 സ്ഥിതിഗതികള്‍ വിലയിരുത്താന്‍ കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി ശ്രീ. രാജീവ് ഗൗബയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ഇന്നലെ ഉന്നതതല യോഗം വിളിച്ചുചേര്‍ത്തു. സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലെയും ചീഫ് സെക്രട്ടറിമാര്‍, പൊലീസ് ഡിജിമാര്‍, ആരോഗ്യ സെക്രട്ടറിമാര്‍ എന്നിവര്‍ പങ്കെടുത്തു.
കഴിഞ്ഞ രണ്ടാഴ്ചയ്ക്കിടെ 11 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ രോഗവ്യാപനം ക്രമാതീതമായി വര്‍ധിച്ചതും മരണസംഖ്യ കൂടിയതും യോഗം ചര്‍ച്ച ചെയ്തു. 'ഗുരുതര ആശങ്കയുള്ള സംസ്ഥാനങ്ങള്‍' എന്ന് തരംതിരിച്ച ഈ 11 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ അടിയന്തര നടപടികള്‍ സ്വീകരിക്കാന്‍ നിര്‍ദേശം നല്‍കി. കൂടുതല്‍ പരിശോധന, കര്‍ശന നിയന്ത്രണം, ഉചിതമായ സമ്പര്‍ക്കം കണ്ടെത്തല്‍ പ്രക്രിയ, കോവിഡിന് അനുസൃതമായ പെരുമാറ്റരീതികള്‍ നടപ്പിലാക്കല്‍ തുടങ്ങിയവയിലൂടെ രോഗവ്യാപനം കുറയ്ക്കാനും മരണസംഖ്യ കുറയ്ക്കാനും നിര്‍ദ്ദേശിച്ചു. എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളുമായും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുമായും കോവിഡ് 19 നെതിരായ പോരാട്ടത്തില്‍ പൂര്‍ണമായും സഹകരിച്ചു പ്രവര്‍ത്തിക്കുമെന്ന് കേന്ദ്രം ഉറപ്പുനല്‍കി.
ഇന്ത്യയില്‍ ആകെ രോഗമുക്തരായത് 1,15,69,241 പേരാണ്. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 93.36%.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 44,202 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 714 മരണങ്ങള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
പുതിയ മരണങ്ങളില്‍ 85.85% ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മരണം മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (481). 57 പ്രതിദിന മരണവുമായി പഞ്ചാബ് തൊട്ടുപുറകിലുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 13 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ കോവിഡ് 19 മരണങ്ങളൊന്നും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല. ഒഡിഷ, അസം, ലഡാക്ക് (യുടി), ഡി ആന്‍ഡ് ഡി, ഡി & എന്‍, നാഗാലാന്‍ഡ്, മേഘാലയ, മണിപ്പുര്‍, ത്രിപുര, സിക്കിം, ലക്ഷദ്വീപ്, മിസോറം, എ & എന്‍ ദ്വീപുകള്‍, അരുണാചല്‍ പ്രദേശ് എന്നിവയാണ് ഇവ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 7.3 Crore Doses
8 States & UTs report a steep rise in Daily New Cases
Exponential Increase in Active Caseload in “States of Grave Concern”
Cabinet Secretary Reviews the COVID19 Situation with all States/UTs
03 APR 2021 11:29AM by PIB Delhi
In a significant development in the fight against COVID-19, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 7.3 Cr mark today.
Cumulatively, 7,30,54,295vaccine doses have been administered through 11,53,614 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 89,32,642 HCWs (1st dose), 52,96,666 HCWs (2nd dose), 95,71,610 FLWs (1st dose) and 39,92,094 FLWs (2nd Dose) and4,45,77,337 (1st Dose) and 6,83,946 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years.
The cumulative vaccination figure includes over 6 crore (6,30,81,589) first doses, while the second dose numbers are also nearing the 1 crore mark (99,72,706).
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
89,32,642
52,96,666
95,71,610
39,92,094
4,45,77,337
6,83,946
7,30,54,295
As on Day-77 of the vaccination drive (2nd April, 2021), 30,93,795 vaccine doses were given. Out of which, 28,87,779 beneficiaries were vaccinated across 35,624 sessions for 1st dose and 2,06,016 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 2nd April,2021
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
43,439
18,712
92,887
44,569
27,51,453
1,42,735
28,87,779
2,06,016
Eight States including Maharashtra,Karnataka, Chhattisgarh, Delhi, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Punjab and Madhya Pradeshhave shown a steep rise in the COVID daily new cases. 81.42% of the new cases are reported from these 8 states.
89,129new cases were registered in the last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 47,913. It is followed by Karnataka with 4,991 while Chhattisgarh reported 4,174 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 6,58,909. It now comprises 5.32% of the country's total Positive Cases. A net incline of 44,213 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below gives a comparative analysis of the increase in the number of active cases in the top 10 States in the last two months (03 Feb,2021 – 03 April,2021). Maharashtra has shown a nine-fold jump, the maximum increase in the number of active cases during this period. In percentage terms, Punjab has reported the maximum increase in active cases.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Keralaand Punjab cumulatively account for 77.3% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts fornearly 60% (59.36%) of the total active caseload of the country.
Ten districts account for 50% of the total active caseload of the country.
Cabinet Secretary Shri Rajiv Gauba chaired a high-level review meeting yesterday with Chief Secretaries, DG Police and Health Secretaries of all States/UTs, with focus on 11 States/UTs that have been reporting very high rise in daily cases and daily mortality because of COVID-19 in the last two weeks. These 11 States/UTs, categorised as “States of grave concern”, were advised to take up immediate and effective measures to ensure containment of Active Cases and Daily Deaths through Enhanced Testing, Strict Containment, Prompt Contact Tracing & Enforcement of COVID Appropriate Behaviour,and adherence of the standard Clinical Management Protocol shared earlier with all States and UTs. It was emphasized that the Centre shall continue to provide all resources and support to all States and UTs for public health measures and clinical management for fighting COVID19.
India’s cumulative recoveries stand at 1,15,69,241 today. The national Recovery Rate is 93.36%.
44,202 recoveries were registered in the last 24 hours.
714 deaths were reported in the last 24 hours.
Six States account for 85.85% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (481). Punjab follows with 57 daily deaths.
Thirteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Odisha, Assam, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura, Sikkim,Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.