Prime Minister's Office
Prime Minister Visits National Martyrs’ Memorial, Bangladesh
26 MAR 2021 2:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, soon after his arrival on a two day visit to Bangladesh visited the National Martyrs’ Memorial (JatiyoSritiShoudho), the National monument of Bangladesh to pay tributes to the valour and the sacrifice of those who gave their lives in the Bangladesh Liberation War of 1971. The monument is located in Savar, about 35 km north-west of Dhaka and was designed by Syed Mainul Hossain.
Prime Minister also planted sapling of Arjun tree at the memorial premises and signed the visitor’s book in the monument. He wrote - "I pray that the eternal flame at Savar remains a lasting reminder of the noble victory of truth and courage over deceit and oppression.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ബംഗ്ലാദേശിലെ ദേശീയ രക്തസാക്ഷികളുടെ സ്മാരകം സന്ദർശിച്ചു
26 MAR 2021 2:17PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി രണ്ടു ദിവസത്തെ ബംഗ്ലാദേശ് സന്ദർശനത്തിനെത്തിയയുടനെ ബംഗ്ലാദേശിലെദേശീയ രക്തസാക്ഷികളുടെ സ്മാരകം (ജതിയോശ്രിതിഷൗധോ), ബംഗ്ലാദേശിലെ ദേശീയ സ്മാരകം സന്ദർശിച്ചു. 1971ലെ വിമോചന യുദ്ധത്തിൽ ജീവൻ ബലിയർപ്പിച്ചവർക്ക് അദ്ദേഹം ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു.ധാക്കയിൽ നിന്ന് 35 കിലോമീറ്റർ വടക്കുപടിഞ്ഞാറായി സവാറിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഈ സ്മാരകം സയ്യിദ് മൈനുൽ ഹുസൈനാണ് രൂപകൽപ്പന ചെയ്തത്.
പ്രധാനമന്ത്രി സ്മാരക പരിസരത്ത് അർജുൻ വൃക്ഷത്തിന്റെ തൈകൾ നട്ടുപിടിപ്പിക്കുകയും സ്മാരകത്തിലെ സന്ദർശക പുസ്തകത്തിൽ ഒപ്പിടുകയും ചെയ്തു. "സവാറിലെ നിത്യജ്വാല വഞ്ചനയുടെയും അടിച്ചമർത്തലിന്റെയും മേൽ ധീരതയുടെ കുലീന വിജയത്തിന്റെ ഓർമ്മപ്പെടുത്തലായി നിലനിൽക്കട്ടെ." പ്രധാനമന്ത്രി സന്ദർശകപുസ്തകത്തിൽ കുറിച്ചു.