ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸ਼ਹੀਦ ਸ‍ਮਾਰਕ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
26 MAR 2021 2:17PM by PIB Chandigarh
C:\Users\user\Desktop\narinder\2021\March\26 march\H2021032697223.jpg
ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ ਆਪਣੇ ਦੋ-ਦਿਨਾ ਦੌਰਾ ‘ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਬਾਅਦ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਨੂੰ ਅੱਜ ਢਾਕਾ ਸਥਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸ਼ਹੀਦ ਸ‍ਮਾਰਕ ਜਾ ਕੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀਆਂ ਅਰਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ। ਇਹ ਸ‍ਮਾਰਕ ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦੇ 1971 ਦੇ ਮੁਕਤੀ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਨਿਛਾਵਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ । ਇਹ ਸ‍ਮਾਰਕ ਢਾਕਾ ਦੇ ਉੱਤਰ - ਪੱਛਮ ਤੋਂ 35 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੂਰ ਸਾਵਰ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸੈਯਦ ਮੈਨੁਲ ਹਸਨ ਨੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਕੀਤਾ ਸੀ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ‍ਮਾਰਕ ਪਰਿਸਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਰਜੁਨ ਦਾ ਪੌਦਾ ਵੀ ਲਗਾਇਆ ਅਤੇ ਉੱਥੇ ਸੈਲਾਨੀ ਪੁਸਤਿਕਾ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਲਿਖਿਆ, ”ਮੈਂ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਸਾਵਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਜਵਲਿਤ ਸਦੀਵੀ ਜਿਓਤੀ ਕਪਟ ਅਤੇ ਦਮਨ ‘ਤੇ ਸੱਚ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਦੀ ਮਹਾਨ ਜਿੱਤ ਦੀ ਹਮੇਸ਼ਾ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦੀ ਰਹੇ । ”

Prime Minister's Office
Prime Minister Visits National Martyrs’ Memorial, Bangladesh
26 MAR 2021 2:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, soon after his arrival on a two day visit to Bangladesh visited the National Martyrs’ Memorial (JatiyoSritiShoudho), the National monument of Bangladesh to pay tributes to the valour and the sacrifice of those who gave their lives in the Bangladesh Liberation War of 1971. The monument is located in Savar, about 35 km north-west of Dhaka and was designed by Syed Mainul Hossain.
Prime Minister also planted sapling of Arjun tree at the memorial premises and signed the visitor’s book in the monument. He wrote - "I pray that the eternal flame at Savar remains a lasting reminder of the noble victory of truth and courage over deceit and oppression.”