પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ બાંગ્લાદેશમાં રાષ્ટ્રીય શહીદ સ્મારકની મુલાકાત લીધી
26 MAR 2021 2:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ બાંગ્લાદેશમાં પોતાની બે દિવસીય મુલાકાત માટે પહોંચ્યા પછી થોડા સમય બાદ બાંગ્લાદેશના રાષ્ટ્રીય સ્મારક એવા રાષ્ટ્રીય શહીદ સ્મારક (જાતિયોશ્રીટીશૌધો)ની મુલાકાત લીધી હતી અ 1971માં બાંગ્લાદેશ લિબરેશન વોરમાં પોતાના જીવનું બલિદાન આપનારા સાહસિકોને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી. આ સ્મારક ઢાકામાં ઉત્તર-પશ્ચિમે 35 કિમી દૂર સાવર ખાતે આવેલું છે અને તેને સૈયદ મૈનુલ હોસેને ડિઝાઈન કર્યુ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ સ્મારકના પરિસરમાં અર્જુન વૃક્ષના છોડ પણ વાવ્યા હતા અને સ્મારકની વિઝિટર બૂકમાં હસ્તાક્ષર કર્યા હતા. તેમણે લખ્યું હતું, ‘હું પ્રાર્થના કરૂં છું કે સાવરમાં અનંત જ્યોતિ, છળ અને અત્યાચાર પર સત્ય અને સાહસના મહાન વિજયનું સ્થાયી સ્મરણ બની રહે.’

Prime Minister's Office
Prime Minister Visits National Martyrs’ Memorial, Bangladesh
26 MAR 2021 2:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, soon after his arrival on a two day visit to Bangladesh visited the National Martyrs’ Memorial (JatiyoSritiShoudho), the National monument of Bangladesh to pay tributes to the valour and the sacrifice of those who gave their lives in the Bangladesh Liberation War of 1971. The monument is located in Savar, about 35 km north-west of Dhaka and was designed by Syed Mainul Hossain.
Prime Minister also planted sapling of Arjun tree at the memorial premises and signed the visitor’s book in the monument. He wrote - "I pray that the eternal flame at Savar remains a lasting reminder of the noble victory of truth and courage over deceit and oppression.”