पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांची बांग्लादेशाच्या राष्ट्रीय हुतात्मा स्मारकाला भेट
26 MAR 2021 3:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 26 मार्च 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आपल्या दोन दिवसांच्या बांग्लादेश भेटीदरम्यान प्रथम राष्ट्रीय हुतात्मा स्मारकाला (जतियोस्रितीशौधो) भेट दिली. बांग्लादेशच्या 1971 मधील स्वातंत्र्यलढ्यातील शहीदांचे शौर्य व त्याग यांच्या स्मरणार्थ उभारलेले हे बांग्लादेशचे राष्ट्रीय स्मारक, ढाक्यापासून 35 किलोमीटरवरील सावर या ठिकाणी आहे. सय्यद मैनुल हुसैंन यांच्या कल्पनेतून ते साकार झाले आहे.
स्मारकाच्या प्रांगणात पंतप्रधानांनी अर्जुन वृक्षाचे रोप लावले आणि स्मारकाच्या अभ्यागत पुस्तिकेत नोंदही केली. ‘सावर’ या स्थानावरील ही अमर ज्योत, सत्य आणि धैर्याने, कपट व हुकुमशाही यावर मिळवलेल्या विजयाची आठवण देत सदैव तेवत राहो, ही माझी प्रार्थना, असे त्यांनी लिहीले आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister Visits National Martyrs’ Memorial, Bangladesh
26 MAR 2021 2:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi, soon after his arrival on a two day visit to Bangladesh visited the National Martyrs’ Memorial (JatiyoSritiShoudho), the National monument of Bangladesh to pay tributes to the valour and the sacrifice of those who gave their lives in the Bangladesh Liberation War of 1971. The monument is located in Savar, about 35 km north-west of Dhaka and was designed by Syed Mainul Hossain.
Prime Minister also planted sapling of Arjun tree at the memorial premises and signed the visitor’s book in the monument. He wrote - "I pray that the eternal flame at Savar remains a lasting reminder of the noble victory of truth and courage over deceit and oppression.”