Prime Minister's Office
Prime Minister's opening remarks at the first Quadrilateral Leaders’ Virtual Summit
12 MAR 2021 8:39PM by PIB Delhi
Your Excellencies,
President Biden,
Prime Minister Morrison, and
Prime Minister Suga,
It is good to be among friends!
I thank President Biden for this initiative.
Excellencies,
we are united by our democratic values, and our commitment to a free, open and inclusive Indo-Pacific.
Our agenda today - covering areas like vaccines, climate change and emerging technologies - makes the Quad a force for global good.
I see this positive vision as an extension of India's ancient philosophy of Vasudhaiva Kutumbakam, which regards the world as one family.
We will work together, closer than ever before, for advancing our shared values and promoting a secure, stable and prosperous Indo-Pacific.
Today’s summit meeting shows that Quad has come of age.
It will now remain an important pillar of stability in the region.
Thank You.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਕਵਾਡਰੀਲੈਟਰਲ ਲੀਡਰਾਂ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਿਟ ਸਮੇਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀਆਂ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਟਿੱਪਣੀਆਂ
12 MAR 2021 8:39PM by PIB Chandigarh
ਮਹਾਮਹਿਮ ਜਨ,
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਬਾਇਡਨ,
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੌਰੀਸਨ, ਅਤੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸੁਗਾ,
ਦੋਸਤਾਂ ’ਚ ਆ ਕੇ ਵਧੀਆ ਜਾਪਦਾ ਹੈ!
ਮੈਂ ਇਸ ਪਹਿਲ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਬਾਇਡਨ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
ਮਹਾਮਹਿਮ ਜਨ,
ਅਸੀਂ ਜਮਹੂਰੀ ਕਦਰਾਂ–ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸੁਤੰਤਰ, ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਹਿੰਦ–ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਲਈ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੁਆਰਾ ਇਕਜੁੱਟ ਹਾਂ।
ਅੱਜ ਸਾਡਾ ਏਜੰਡਾ – ਵੈਕਸੀਨਾਂ, ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਕਲਾਵੇ ’ਚ ਲੈਂਦਾ ਹੈ – ਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਇੱਕ ਤਾਕਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਮੈਂ ਇਸ ਹਾਂ–ਪੱਖੀ ਦੂਰ–ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨੂੰ ‘ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਬਕਮ’ ਦੇ ਪ੍ਰਾਚੀਨ ਦਰਸ਼ਨ–ਸ਼ਾਸਤਰ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਵਜੋਂ ਦੇਖਦਾ ਹਾਂ, ਜੋ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਇੱਕ ਪਰਿਵਾਰ ਮੰਨਦਾ ਹੈ।
ਅਸੀਂ ਪਹਿਲਾਂ ਨਾਲੋਂ ਵੀ ਵਧੇਰੇ ਨੇੜਤਾ ਨਾਲ, ਆਪਸ ’ਚ ਮਿਲ ਕੇ ਆਪਣੀਆਂ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਦਰਾਂ–ਕੀਮਤਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਤੇ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਸਥਿਰ ਤੇ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲ ਹਿੰਦ–ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਰਾਂਗੇ।
ਅਜੱਜ ਦਾ ਇਹ ਸਮਿਟ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਚਾਰੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਸਿਖ਼ਰ ’ਤੇ ਪੁੱਜ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਹੁਣ ਇਹ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਥਿਰਤਾ ਦਾ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਥੰਮ੍ਹ ਬਣਿਆ ਰਹੇਗਾ।
ਤੁਹਾਡਾ ਧੰਨਵਾਦ।
https://youtu.be/XwP4xAlNfSE