પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ચતુષ્પક્ષીય નેતાઓના પ્રથમ વર્ચ્યુઅલ શિખર સંમેલનના પ્રારંભે પ્રધાનમંત્રીની ટિપ્પણીનો મૂળપાઠ
12 MAR 2021 8:39PM by PIB Ahmedabad
આદરણીય મહાનુભાવો,
રાષ્ટ્રપ્રમુખ બાઇડેન,
પ્રધાનમંત્રી મોરીસન અને
પ્રધાનમંત્રી સુગા,
મિત્રોની વચ્ચે આવીને ઘણો આનંદ થયો!
આ પહેલ હાથ ધરવા બદલ હું રાષ્ટ્રપ્રમુખ બાઇડેનનો આભાર વ્યક્ત કરું છું.
મહાનુભાવો,
આપણે સૌ, આપણા લોકશાહી મૂલ્યો તેમજ મુક્ત, મોકળા અને સર્વ સમાવેશી ઇન્ડો-પેસિફિક માટે આપણી કટિબદ્ધતા દ્વારા એકજૂથ છીએ.
આપણા આજના એજન્ડામાં આવરી લીધેલા મુદ્દા – રસી, આબોહવા પરિવર્તન અને ઉભરતી ટેકનોલોજી- ક્વાડને વૈશ્વિક ભલાઇનું બળ બનાવે છે.
આ સકારાત્મક દૂરંદેશીને હું ભારતની પ્રાચીન વિચારધારા ‘વસુધૈવ કુટુંબકમ્’ તરીકે જોઉં છું, જેનો અર્થ છે, આખું જગત એક પરિવાર છે.
આપણા સહિયારા મૂલ્યોને આગળ ધપાવવા માટે અને સુરક્ષિત, સ્થિર તેમજ સમૃદ્ધ ઇન્ડો-પેસિફિકને પ્રોત્સાહન આપવા માટે આપણે અભૂતપૂર્વ રીતે સાથે મળીને, નીકટતાથી કામ કરીશું.
આજની શિખર બેઠક બતાવે છે કે, ક્વાડ યુગનો સમય આવ્યો છે.
તે હવે આ પ્રદેશમાં સ્થિરતા માટે એક મહત્વપૂર્ણ આધારસ્તંભ બની રહેશે.
આપનો આભાર.

Prime Minister's Office
Prime Minister's opening remarks at the first Quadrilateral Leaders’ Virtual Summit
12 MAR 2021 8:39PM by PIB Delhi
Your Excellencies,
President Biden,
Prime Minister Morrison, and
Prime Minister Suga,
It is good to be among friends!
I thank President Biden for this initiative.
Excellencies,
we are united by our democratic values, and our commitment to a free, open and inclusive Indo-Pacific.
Our agenda today - covering areas like vaccines, climate change and emerging technologies - makes the Quad a force for global good.
I see this positive vision as an extension of India's ancient philosophy of Vasudhaiva Kutumbakam, which regards the world as one family.
We will work together, closer than ever before, for advancing our shared values and promoting a secure, stable and prosperous Indo-Pacific.
Today’s summit meeting shows that Quad has come of age.
It will now remain an important pillar of stability in the region.
Thank You.