पंतप्रधान कार्यालय
क्वाड देशांच्या पहिल्या व्हर्च्युअल शिखर परिषदेत पंतप्रधानांचे उद्घाटनपर भाषण
12 MAR 2021 9:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मार्च 2021
महामहीम,
अध्यक्ष बायडेन ,
पंतप्रधान मॉरिसन, आणि
पंतप्रधान सुगा,
मित्रांसमवेत असणे चांगले असते !
या उपक्रमाबद्दल मी अध्यक्ष बायडेन यांचे आभार मानतो.
महामहिम,
आपण आपल्या लोकशाही मूल्यांनी एकत्रित आहोत आणि एक मुक्त, खुल्या आणि सर्वसमावेशक हिंद -प्रशांत क्षेत्रासाठी वचनबद्ध आहोत.
आपला आजचा विषय - लस, हवामान बदल आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञान यासारख्या क्षेत्रानी - क्वाडला जगाच्या कल्याणासाठी एक शक्ती बनवले आहे .
जग हे एक कुटुंब मानणाऱ्या वसुधैव कुटुंबकम या भारताच्या प्राचीन तत्वज्ञानाचा विस्तार म्हणून मी याकडे सकारात्मक दृष्टी म्हणून पाहतो.
आपल्या सामायिक मूल्यांची प्रगती करण्यासाठी आणि सुरक्षित, स्थिर आणि समृद्ध हिंद-प्रशांत क्षेत्राला प्रोत्साहन देण्यासाठी आपण पूर्वीपेक्षा एकत्रितपणे काम करू.
आजच्या शिखर परिषदेतून असे दिसून येते क्वाड देश प्रगल्भ झाले आहेत.
ते आता या प्रदेशातील स्थैर्याचा महत्त्वपूर्ण स्तंभ असतील.
धन्यवाद.

Prime Minister's Office
Prime Minister's opening remarks at the first Quadrilateral Leaders’ Virtual Summit
12 MAR 2021 8:39PM by PIB Delhi
Your Excellencies,
President Biden,
Prime Minister Morrison, and
Prime Minister Suga,
It is good to be among friends!
I thank President Biden for this initiative.
Excellencies,
we are united by our democratic values, and our commitment to a free, open and inclusive Indo-Pacific.
Our agenda today - covering areas like vaccines, climate change and emerging technologies - makes the Quad a force for global good.
I see this positive vision as an extension of India's ancient philosophy of Vasudhaiva Kutumbakam, which regards the world as one family.
We will work together, closer than ever before, for advancing our shared values and promoting a secure, stable and prosperous Indo-Pacific.
Today’s summit meeting shows that Quad has come of age.
It will now remain an important pillar of stability in the region.
Thank You.