Prime Minister's Office
PM to inaugurate Maritime India Summit 2021 on 2nd March
28 FEB 2021 6:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate ‘Maritime India Summit 2021’ on 2nd March via video conferencing.
About Maritime India Summit 2021
The Maritime India Summit 2021 is being organized by the Ministry of Ports, Shipping and Waterways on a virtual platform www.maritimeindiasummit.in from 2nd March to 4th March 2021.
The Summit will visualize a roadmap for India's Maritime sector for next decade and will work to propel India to the forefront of the Global Maritime Sector. Eminent speakers from several countries are expected to attend the Summit and explore the potential business opportunities and investments in Indian Maritime domain. Denmark is the partner country for the three-day summit.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 2 માર્ચના રોજ ‘મેરિટાઇમ ભારત સંમેલન 2021’નું ઉદ્ઘાટન કરશે
28 FEB 2021 6:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 2 માર્ચ 2021ના રોજ વીડિયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી ‘મેરિટાઇમ ભારત સંમેલન 2021’નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
મેરિટાઇમ ભારત સંમેલન 2021 વિશે
મેરિટાઇમ ભારત શિખર મંત્રણા 2021નું આયોજન બંદરો, જહાજ અને જળમાર્ગ મંત્રાલયના ઉપક્રમે વર્ચ્યુઅલ પ્લેટફોર્મ www.maritimeindiasummit.in પર 2 માર્ચથી 4 માર્ચ 2021 દરમિયાન કરવામાં આવી રહ્યું છે.
આ સંમેલનમાં ભારતના સમુદ્રી ક્ષેત્ર માટે આગામી દાયકા માટે ભાવિ માર્ગની રૂપરેખાની પરિકલ્પના કરવામાં આવશે અને વૈશ્વિક સમુદ્રી ક્ષેત્રમાં ભારતને અગ્ર મોરચે લઇ જવાની દિશામાં કામ કરવામાં આવશે. કેટલાક દેશોના પ્રતિષ્ઠિત વક્તાઓ આ સંમેલનમાં ઉપસ્થિત રહેશે અને ભારતીય સમુદ્રી ક્ષેત્રમાં વ્યાવસાયિક તકો અને રોકાણોની સંભાવના અંગે અન્વેષણ કરશે તેવી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે. આ ત્રણ દિવસીય સંમેલનમાં ડેન્માર્ક ભાગીદાર દેશ છે.