ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾರ್ಚ್ 2ರಂದು ಸಾಗರ ಭಾರತ ಶೃಂಗಸಭೆ 2021ನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
28 FEB 2021 6:01PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ‘ಸಾಗರ ಭಾರತ ಶೃಂಗಸಭೆ 2021’ನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 2ರಂದು ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಗರ ಭಾರತ ಶೃಂಗಸಭೆ 2021ರ ಬಗ್ಗೆ
ಸಾಗರ ಭಾರತ 2021ನ್ನು ಬಂದರು, ಹಡಗು ಮತ್ತು ಜಲ ಸಾರಿಗೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ವರ್ಚುವಲ್ ವೇದಿಕೆ www.maritimeindiasummit.in ಮೂಲಕ ಮಾರ್ಚ್ 2ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್ 4ರವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸಿದೆ.
ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಮುಂದಿನ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸಾಗರ ವಲಯಕ್ಕೆ ಒಂದು ಮಾರ್ಗನಕ್ಷೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲಿದೆ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಸಾಗರ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಗೆ ತರಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತದೆ. ಹಲವು ದೇಶಗಳ ಪ್ರಖ್ಯಾತ ಭಾಷಣಕಾರರು ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಸಾಗರ ತಾಣದಲ್ಲಿನ ವ್ಯಾಪಾರದ ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲಿದೆ. ಮೂರು ದಿನಗಳ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್ ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Maritime India Summit 2021 on 2nd March
28 FEB 2021 6:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate ‘Maritime India Summit 2021’ on 2nd March via video conferencing.
About Maritime India Summit 2021
The Maritime India Summit 2021 is being organized by the Ministry of Ports, Shipping and Waterways on a virtual platform www.maritimeindiasummit.in from 2nd March to 4th March 2021.
The Summit will visualize a roadmap for India's Maritime sector for next decade and will work to propel India to the forefront of the Global Maritime Sector. Eminent speakers from several countries are expected to attend the Summit and explore the potential business opportunities and investments in Indian Maritime domain. Denmark is the partner country for the three-day summit.