ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 2 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਇੰਡੀਆ ਸਮਿਟ-2021 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
28 FEB 2021 6:01PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 2 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ‘ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਇੰਡੀਆ ਸਮਿਟ 2021’ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਇੰਡੀਆ ਸਮਿਟ-2021 ਬਾਰੇ:
2 ਮਾਰਚ ਤੋਂ 4 ਮਾਰਚ 2021 ਤੱਕ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ www.maritimeindiasummit.in ‘ਤੇ ਪੋਰਟਸ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਇੰਡੀਆ ਸਮਿਟ-2021 ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਹ ਸਮਿਟ ਅਗਲੇ ਦਹਾਕੇ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਾਸਤੇ ਇੱਕ ਰੋਡਮੈਪ ਦੀ ਸੰਕਲਪਨਾ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਲਮੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਾਰਜ ਕਰੇਗਾ। ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਉੱਘੇ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਦੇ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੰਭਾਵਿਤ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਅਵਸਰਾਂ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਤਿੰਨ-ਦਿਨਾ ਸਮਿਟ ਦੇ ਲਈ ਡੈਨਮਾਰਕ ਸਾਂਝੇਦਾਰ ਦੇਸ਼ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Maritime India Summit 2021 on 2nd March
28 FEB 2021 6:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate ‘Maritime India Summit 2021’ on 2nd March via video conferencing.
About Maritime India Summit 2021
The Maritime India Summit 2021 is being organized by the Ministry of Ports, Shipping and Waterways on a virtual platform www.maritimeindiasummit.in from 2nd March to 4th March 2021.
The Summit will visualize a roadmap for India's Maritime sector for next decade and will work to propel India to the forefront of the Global Maritime Sector. Eminent speakers from several countries are expected to attend the Summit and explore the potential business opportunities and investments in Indian Maritime domain. Denmark is the partner country for the three-day summit.