Ministry of Health and Family Welfare
Kerala, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh & MP witnesses an upsurge in Daily New Cases
More than 1.07 crore vaccine doses administered against COVID19
No new COVID Fatality reported in 18 States/UTs in the last 24 hours
20 FEB 2021 12:27PM by PIB Delhi
India’s present active caseload now consists of 1.30% of India’s total Positive Cases. India’s total Active Caseload is pegged at 1,43,127 today. Some States are seeing an upsurge in daily new cases. There has been rise in daily cases in Kerala, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh and Madhya Pradesh.
Kerala continues to report high number of daily new cases.
In last 7 days, Chhattisgarh has also seen a rise in daily active new cases. In last 24 hours, 259 daily new cases have been reported.
In the past week, Maharashtra has exhibited a spike in the number of daily new cases, accounting for highest number of daily new cases in the country today. In last 24 hours, 6,112 daily new case has been reported in the state.
Similar to Maharashtra, Punjab has also shown a sudden spike in the number of daily new cases reported in last 7 days with 383 daily new cases in last 24 hours.
Since, 13th Feb 2021, Madhya Pradesh is also witnessing a rise in number of daily new cases. In last 24 hours, 297 daily new cases have been registered in the state.
The importance of adherence of COVID appropriate behavior is strongly reiterated for breaking the chain of transmission of the virus and containment of spread of the disease.
However, with the better healthcare infrastructure facilities and Test-Track-Treat method, more than 21 crore (21,02,61,480) tests have been conducted in the country. The cumulative national Positivity Rate has seen a consistent decline in last thirteen days. It presently stands at 5.22%.
A total of 1,07,15,204 vaccine doses have been administered through 2,22,313 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 63,28,479 HCWs (1st dose), 8,47,161 HCWs (2nd dose) and 35,39,564 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiariesvaccinated
1stDose
2ndDose
TotalDoses
1
A&NIslands
4,453
895
5,348
2
AndhraPradesh
3,98,108
71,707
4,69,815
3
ArunachalPradesh
19,608
3,951
23,559
4
Assam
1,47,368
10,164
1,57,532
5
Bihar
5,15,363
35,070
5,50,433
6
Chandigarh
12,100
547
12,647
7
Chhattisgarh
3,30,446
16,104
3,46,550
8
Dadra&NagarHaveli
4,801
169
4,970
9
Daman&Diu
1,672
153
1,825
10
Delhi
2,72,322
12,978
2,85,300
11
Goa
14,386
634
15,020
12
Gujarat
8,19,060
37,597
8,56,657
13
Haryana
2,05,616
21,093
2,26,709
14
HimachalPradesh
92,702
71,322
1,64,024
15
Jammu&Kashmir
1,89,840
5,282
1,95,122
16
Jharkhand
2,46,213
10,522
2,56,735
17
Karnataka
5,29,968
99,452
6,29,420
18
Kerala
3,92,993
32,060
4,25,053
19
Ladakh
5,005
358
5,363
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
MadhyaPradesh
6,26,391
0
6,26,391
22
Maharashtra
8,31,921
28,465
8,60,386
23
Manipur
38,585
1,434
40,019
24
Meghalaya
22,285
616
22,901
25
Mizoram
14,428
2,206
16,634
26
Nagaland
20,603
3,419
24,022
27
Odisha
4,33,584
68,129
5,01,713
28
Puducherry
8,481
645
9,126
29
Punjab
1,20,015
9,455
1,29,470
30
Rajasthan
7,80,665
19,054
7,99,719
31
Sikkim
11,102
698
11,800
32
TamilNadu
3,24,537
25,746
3,50,283
33
Telangana
2,80,277
86,051
3,66,328
34
Tripura
81,042
11,134
92,176
35
UttarPradesh
10,66,290
85,752
11,52,042
36
Uttarakhand
1,29,221
6,231
1,35,452
37
WestBengal
6,09,987
40,989
6,50,976
38
Miscellaneous
2,64,796
26,964
2,91,760
Total
98,68,043
8,47,161
1,07,15,204
As on Day-35 of the vaccination drive (20th February, 2021), total 5,27,197 vaccine doses were given. Out of which, 2,90,935 beneficiaries were vaccinated across 10,851 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,36,262 HCWs received 2nd dose of vaccine.
9 States have administered more than 5 lakh doses each. These are Uttar Pradesh (11,52,042), Maharashtra (8,60,386), Gujarat (8,56,657), Rajasthan (7,99,719), West Bengal (6,50,976), Karnataka (6,29,420), Madhya Pradesh (6,26,391), Bihar (5,50,433) and Odisha (5,01,713).
A total of 1.06 Cr (1,06,67,741) people has recovered so far. 10,307 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate at 97.27% is amongst the highest in the world.
80.51% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,854 newly recovered cases. 2,159 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 467 in Tamil Nadu.
86.69% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,112. It is followed by Kerala with 4,505 while Tamil Nadu reported 448 new cases. Only two states – Maharashtra and Kerala account for 75.87% of total active cases.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Telangana, Haryana, J&K (UT), Jharkhand, Himachal Pradesh, Tripura, Assam, Chandigarh, Lakshadweep, Manipur, Meghalaya, Ladakh (UT), Mizoram, Sikkim, Nagaland, Arunachal Pradesh, A&N Islands, D&D & D&N.
101 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 78.22% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (44). Kerala reported 15 deaths. Punjab has reported another 8 casualties.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਰਲ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੰਜਾਬ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਦੇਸ਼ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦਰਸਾ ਰਹੇ ਹਨ
ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ 1.07 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 18 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਹੈ
20 FEB 2021 12:27PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ 1.30 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ, ਅੱਜ 1,43,127 ਲੱਖ 'ਤੇ ਆ ਗਏ ਹਨ। ਕੁਝ ਰਾਜ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਉਭਾਰ ਦਰਸਾ ਰਹੇ ਹਨ । ਕੇਰਲ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ, ਪੰਜਾਬ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਕੇਰਲ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ 'ਚ ਯੋਗਦਾਨ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 7 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਵੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ 259 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਦੌਰਾਨ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 'ਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਅੱਜ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 6,112 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੀ, ਪੰਜਾਬ ਨੇ ਵੀ ਪਿਛਲੇ 7 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵੀ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 383 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਅਚਾਨਕ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ।
13 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੋਂ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਵੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ. ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 297 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੋਵਿਡ ਜ਼ਾਬਤੇ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਸ਼ਾਣੂ ਦੇ ਸੰਚਾਰ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਬਿਮਾਰੀ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਕਾਬੂ ਹੇਠ ਰੱਖਣ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਹਾਲਾਂਕਿ, ਸਿਹਤ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਸੰਬੰਧੀ ਸਹੂਲਤਾਂ ਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਿਸਥਾਰ ਅਤੇ ਟੈਸਟ-ਟਰੈਕ-ਟ੍ਰੀਟ ਢੰਗ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 21 ਕਰੋੜ (21,02,61,480) ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਪਿਛਲੇ ਤੇਰਾਂ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਸਮੁੱਚੀ ਕੌਮੀ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ 'ਚ ਲਗਾਤਾਰ ਗਿਰਾਵਟ ਨਜ਼ਰ ਆ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਦਰ ਇਸ ਵੇਲੇ 5.22 ਫੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ।
ਆਰਜ਼ੀ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 8 ਵਜੇ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 1,07,15,204 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵੈਕਸਿਨ ਦੇ ਟੀਕੇ 2,22,313 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਦਿੱਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 63,28,479 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 8,47,161 ਐਚਸੀਡਬਲਯੂਜ਼ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 35,39,564 ਐਫਐਲਡਬਲਯੂਜ਼ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖ਼ੁਰਾਕ 13 ਫਰਵਰੀ 2021 ਤੋਂ ਅਜਿਹੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 28 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾਂ ਕੋਵਿਡ ਰੋਕੂ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖ਼ੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ । ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰਾਂ ਲਈ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 2 ਫਰਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਵੈਕਸੀਨ ਲਗਵਾ ਚੁੱਕੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
4,453
895
5,348
2
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,98,108
71,707
4,69,815
3
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19,608
3,951
23,559
4
ਅਸਾਮ
1,47,368
10,164
1,57,532
5
ਬਿਹਾਰ
5,15,363
35,070
5,50,433
6
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
12,100
547
12,647
7
ਛੱਤੀਸਗੜ
3,30,446
16,104
3,46,550
8
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
4,801
169
4,970
9
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਉ
1,672
153
1,825
10
ਦਿੱਲੀ
2,72,322
12,978
2,85,300
11
ਗੋਆ
14,386
634
15,020
12
ਗੁਜਰਾਤ
8,19,060
37,597
8,56,657
13
ਹਰਿਆਣਾ
2,05,616
21,093
2,26,709
14
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
92,702
71,322
1,64,024
15
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1,89,840
5,282
1,95,122
16
ਝਾਰਖੰਡ
2,46,213
10,522
2,56,735
17
ਕਰਨਾਟਕ
5,29,968
99,452
6,29,420
18
ਕੇਰਲ
3,92,993
32,060
4,25,053
19
ਲੱਦਾਖ
5,005
358
5,363
20
ਲਕਸ਼ਦੀਪ
1,809
115
1,924
21
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
6,26,391
0
6,26,391
22
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
8,31,921
28,465
8,60,386
23
ਮਨੀਪੁਰ
38,585
1,434
40,019
24
ਮੇਘਾਲਿਆ
22,285
616
22,901
25
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
14,428
2,206
16,634
26
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
20,603
3,419
24,022
27
ਓਡੀਸ਼ਾ
4,33,584
68,129
5,01,713
28
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
8,481
645
9,126
29
ਪੰਜਾਬ
1,20,015
9,455
1,29,470
30
ਰਾਜਸਥਾਨ
7,80,665
19,054
7,99,719
31
ਸਿੱਕਮ
11,102
698
11,800
32
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
3,24,537
25,746
3,50,283
33
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
2,80,277
86,051
3,66,328
34
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
81,042
11,134
92,176
35
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
10,66,290
85,752
11,52,042
36
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,29,221
6,231
1,35,452
37
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
6,09,987
40,989
6,50,976
38
ਫੁਟਕਲ
2,64,796
26,964
2,91,760
ਕੁੱਲ
98,68,043
8,47,161
1,07,15,204
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 35 ਵੇਂ ਦਿਨ (20 ਫਰਵਰੀ, 2021) ਨੂੰ, ਕੁੱਲ 5,27,197 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 10,851 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਹੈ । ਜਿਸ ਵਿਚੋਂ 2,90,935 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 2,36,262 ਐਚ.ਸੀ.ਡਬਲਯੂਜ਼ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਮਿਲੀ ਹੈ ।
9 ਰਾਜਾਂ ਵਲੋਂ ਹਰੇਕ ਵਿੱਚ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਲਈ 5 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਡੋਜਾਂ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ । ਇਹ ਹਨ- ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (11,52,042), ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (8,60,386), ਗੁਜਰਾਤ (8,56,657), ਰਾਜਸਥਾਨ (7,99,719), ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ (6,50,976), ਕਰਨਾਟਕ (6,29,420), ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (6 , 26,391), ਬਿਹਾਰ (5,50,433) ਅਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ (5,01,713) ।.
ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1.06 ਕਰੋੜ (1,06,67,741) ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 10,307 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਮਗਰੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਦਰ 97.27 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਹੈ ।
ਕੋਵਿਡ -19 ਵਿਰੁੱਧ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 80.51 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਨੇ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ 4,854 ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,159 ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 467 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
86.69 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸ 6 ਰਾਜਾਂ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕੇਸ 6,112 ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 4,505 ਅਤੇ 448 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਸਿਰਫ ਦੋ ਰਾਜ- ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਅਤੇ ਕੇਰਲ ਦਾ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ 75.87 ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਬਣਦਾ ਹੈ।
15 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੋਈ ਨਵੀਂ ਮੌਤ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਨਹੀਂ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਇਹ ਹਨ - ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹਰਿਆਣਾ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ (ਯੂਟੀ), ਝਾਰਖੰਡ, ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ, ਅਸਾਮ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਲਕਸ਼ਦਵੀਪ, ਮਨੀਪੁਰ, ਮੇਘਾਲਿਆ, ਲੱਦਾਖ (ਯੂਟੀ), ਮਿਜ਼ੋਰਮ, ਸਿੱਕਮ, ਨਾਗਾਲੈਂਡ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ, ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਉ ਅਤੇ ਦਾਦਰਾ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 101 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 5 ਸੂਬਿਆਂ ਦਾ ਹਿੱਸਾ 78.22 ਫੀਸਦ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ 44 ਮੌਤਾਂ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 15 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 8 ਹੋਰ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਖਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ।