Ministry of Health and Family Welfare
Kerala, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh & MP witnesses an upsurge in Daily New Cases
More than 1.07 crore vaccine doses administered against COVID19
No new COVID Fatality reported in 18 States/UTs in the last 24 hours
20 FEB 2021 12:27PM by PIB Delhi
India’s present active caseload now consists of 1.30% of India’s total Positive Cases. India’s total Active Caseload is pegged at 1,43,127 today. Some States are seeing an upsurge in daily new cases. There has been rise in daily cases in Kerala, Maharashtra, Punjab, Chhattisgarh and Madhya Pradesh.
Kerala continues to report high number of daily new cases.
In last 7 days, Chhattisgarh has also seen a rise in daily active new cases. In last 24 hours, 259 daily new cases have been reported.
In the past week, Maharashtra has exhibited a spike in the number of daily new cases, accounting for highest number of daily new cases in the country today. In last 24 hours, 6,112 daily new case has been reported in the state.
Similar to Maharashtra, Punjab has also shown a sudden spike in the number of daily new cases reported in last 7 days with 383 daily new cases in last 24 hours.
Since, 13th Feb 2021, Madhya Pradesh is also witnessing a rise in number of daily new cases. In last 24 hours, 297 daily new cases have been registered in the state.
The importance of adherence of COVID appropriate behavior is strongly reiterated for breaking the chain of transmission of the virus and containment of spread of the disease.
However, with the better healthcare infrastructure facilities and Test-Track-Treat method, more than 21 crore (21,02,61,480) tests have been conducted in the country. The cumulative national Positivity Rate has seen a consistent decline in last thirteen days. It presently stands at 5.22%.
A total of 1,07,15,204 vaccine doses have been administered through 2,22,313 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 63,28,479 HCWs (1st dose), 8,47,161 HCWs (2nd dose) and 35,39,564 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose. Vaccination of the FLWs started on 2nd Feb 2021.
S.
No.
State/UT
Beneficiariesvaccinated
1stDose
2ndDose
TotalDoses
1
A&NIslands
4,453
895
5,348
2
AndhraPradesh
3,98,108
71,707
4,69,815
3
ArunachalPradesh
19,608
3,951
23,559
4
Assam
1,47,368
10,164
1,57,532
5
Bihar
5,15,363
35,070
5,50,433
6
Chandigarh
12,100
547
12,647
7
Chhattisgarh
3,30,446
16,104
3,46,550
8
Dadra&NagarHaveli
4,801
169
4,970
9
Daman&Diu
1,672
153
1,825
10
Delhi
2,72,322
12,978
2,85,300
11
Goa
14,386
634
15,020
12
Gujarat
8,19,060
37,597
8,56,657
13
Haryana
2,05,616
21,093
2,26,709
14
HimachalPradesh
92,702
71,322
1,64,024
15
Jammu&Kashmir
1,89,840
5,282
1,95,122
16
Jharkhand
2,46,213
10,522
2,56,735
17
Karnataka
5,29,968
99,452
6,29,420
18
Kerala
3,92,993
32,060
4,25,053
19
Ladakh
5,005
358
5,363
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
MadhyaPradesh
6,26,391
0
6,26,391
22
Maharashtra
8,31,921
28,465
8,60,386
23
Manipur
38,585
1,434
40,019
24
Meghalaya
22,285
616
22,901
25
Mizoram
14,428
2,206
16,634
26
Nagaland
20,603
3,419
24,022
27
Odisha
4,33,584
68,129
5,01,713
28
Puducherry
8,481
645
9,126
29
Punjab
1,20,015
9,455
1,29,470
30
Rajasthan
7,80,665
19,054
7,99,719
31
Sikkim
11,102
698
11,800
32
TamilNadu
3,24,537
25,746
3,50,283
33
Telangana
2,80,277
86,051
3,66,328
34
Tripura
81,042
11,134
92,176
35
UttarPradesh
10,66,290
85,752
11,52,042
36
Uttarakhand
1,29,221
6,231
1,35,452
37
WestBengal
6,09,987
40,989
6,50,976
38
Miscellaneous
2,64,796
26,964
2,91,760
Total
98,68,043
8,47,161
1,07,15,204
As on Day-35 of the vaccination drive (20th February, 2021), total 5,27,197 vaccine doses were given. Out of which, 2,90,935 beneficiaries were vaccinated across 10,851 sessions for 1st dose (HCWs and FLWs) and 2,36,262 HCWs received 2nd dose of vaccine.
9 States have administered more than 5 lakh doses each. These are Uttar Pradesh (11,52,042), Maharashtra (8,60,386), Gujarat (8,56,657), Rajasthan (7,99,719), West Bengal (6,50,976), Karnataka (6,29,420), Madhya Pradesh (6,26,391), Bihar (5,50,433) and Odisha (5,01,713).
A total of 1.06 Cr (1,06,67,741) people has recovered so far. 10,307 patients have recovered and got discharged in the last 24 hours. India’s Recovery Rate at 97.27% is amongst the highest in the world.
80.51% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 4,854 newly recovered cases. 2,159 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 467 in Tamil Nadu.
86.69% of the new cases are from 6 States.
Maharashtra continues to report the highest daily new cases at 6,112. It is followed by Kerala with 4,505 while Tamil Nadu reported 448 new cases. Only two states – Maharashtra and Kerala account for 75.87% of total active cases.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Telangana, Haryana, J&K (UT), Jharkhand, Himachal Pradesh, Tripura, Assam, Chandigarh, Lakshadweep, Manipur, Meghalaya, Ladakh (UT), Mizoram, Sikkim, Nagaland, Arunachal Pradesh, A&N Islands, D&D & D&N.
101 deaths were reported in the last 24 hours.
Five States account for 78.22% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (44). Kerala reported 15 deaths. Punjab has reported another 8 casualties.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కేరళ, మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, చత్తీస్ గఢ్, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాల్లో పెరిగిన కరోనా కేసులు
ఇప్పటిదాకా 1.07 కోట్ల కోవిడ్ టీకా డోసులు
గత 24 గంటల్లో 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో కోవిడ్ మరణాలు సున్నా
20 FEB 2021 12:27PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో ఇప్పటిదాకా నమోదైన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో 1.30% మంది ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నారు. ప్రస్తుతం ఇంకా చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య 1,43,127 కు చేరింది. కొన్ని రాష్టాలలో కొత్తగా పాజిటివ్ కేసులు రావటం పెరుగుతోంది. కేరళ, మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, చత్తీస్ గఢ్ , మధ్యప్రదేశ్ రాష్టాలలో ఈ పెరుగుదల నమోదైంది. అన్నిటికంటే ఎక్కువగా కేరళలో నమోదవుతున్నాయి.
గత వారం రోజుల్లో చత్తీస్ గఢ్ లో చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ వస్తోంది. గత 24 గంటల్లో 259 కొత్త కరోనా కేసులు వచ్చాయి.
గతవారంలో మహారాష్ట్రలో కొత్త కేసుల పెరుగుదల స్పష్టంగా కనబడింది. ఈ రోజు దేశంలోనే అత్యధికంగా కొత్త కేసులు వచ్చిన రాష్ట్రంగా నిలిచింది. . గత 24 గంటలలో 6,112 కొత్త కెసులు నమోదయ్యాయి.
మహారాష్ట్ర తరహాలోనే పంజాబ్ కూడా గత వారం రోజుల్లో అకస్మాత్తుగా కొత్త కేసుల నమోదులో పెరుగుదల చూపింది. గడిచిన 24 గంటల్లో 383 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి.
2021 ఫిబ్రవరి 13 నుంచి మధ్యప్రదేశ్ లో కూడా కొత్త కేసులు పెరుగుతూ వస్తున్నాయి. గత 24 గంటలలో 297 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
అనేక రాష్టాలలో మళ్లీ కరోనా విజృంభిస్తుండటంతో కోవిడ్ జాగ్రత్తలు తప్పనిసరిగా పాటించాలని, వ్యాధి వ్యాప్తిని సమర్థంగా నియంత్రించాలని ప్రభుత్వం పునరుద్ఘాటించింది.
అయితే, మెరుగైన ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలు, పరీక్షించటం, ఆనవాలు పట్టుకొవటం, చికిత్స అందించటం అనే వ్యూహాన్నే కొనసాగిస్తూ ఇప్పటివరకు 21 కోట్లకు పైగా (21,02,61,480) పరీక్షలు దేసవ్యాప్తంగా చేపట్టారు. జాతీయ స్థాయిలొ పాజిటివ్ శాతం గత 13 రోజులుగా క్రమంగా తగ్గుతూనే వచ్చింది. ప్రస్తుతం అది 5.22%గా నమోదైంది..
ఇప్పటివరకు మొత్తం 2,22,313 శిబిరాల ద్వారా 1,07,15,204 మందికి తీకా డోసులు ఇచ్చినట్టు ఈ ఉదయం 8 గంటలవరకు అందిన సమాచారాన్ని బట్టి తెలుస్తోంది. వీరిలో 63,28,479 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది ఉండగా 8,47,161 మంది రెండో డీఓస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న కోవిడ్ యోధులు ఉన్నారు.
కోవిడ్ రెండో డోస్ టీకాల కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి 13న మొదలైంది. మొదటి డోస్ తీసుకొని 28 రోజులు పూర్తయినవారికి రెండో డోస్ ఇస్తున్నారు. కోవిడ్ యోధులకు టీకాలివ్వటం ఫిబ్రవరి 2న మొదలైంది.
క్రమసంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకాల లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోస్ లు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
4,453
895
5,348
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,98,108
71,707
4,69,815
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
19,608
3,951
23,559
4
ఆస్సాం
1,47,368
10,164
1,57,532
5
బీహార్
5,15,363
35,070
5,50,433
6
చండీగఢ్
12,100
547
12,647
7
చత్తీస్ గఢ్
3,30,446
16,104
3,46,550
8
దాద్రా-నాగర్ హవేలి
4,801
169
4,970
9
డామన్-డయ్యూ
1,672
153
1,825
10
ఢిల్లీ
2,72,322
12,978
2,85,300
11
గోవా
14,386
634
15,020
12
గుజరాత్
8,19,060
37,597
8,56,657
13
హర్యానా
2,05,616
21,093
2,26,709
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
92,702
71,322
1,64,024
15
జమ్మూ-కశ్మీర్
1,89,840
5,282
1,95,122
16
జార్ఖండ్
2,46,213
10,522
2,56,735
17
కర్నాటక
5,29,968
99,452
6,29,420
18
కేరళ
3,92,993
32,060
4,25,053
19
లద్దాఖ్
5,005
358
5,363
20
లక్షదీవులు
1,809
115
1,924
21
మధ్యప్రదేశ్
6,26,391
0
6,26,391
22
మహారాష్ట్ర
8,31,921
28,465
8,60,386
23
మణిపూర్
38,585
1,434
40,019
24
మేఘాలయ
22,285
616
22,901
25
మిజోరం
14,428
2,206
16,634
26
నాగాలాండ్
20,603
3,419
24,022
27
ఒడిశా
4,33,584
68,129
5,01,713
28
పుదుచ్చేరి
8,481
645
9,126
29
పంజాబ్
1,20,015
9,455
1,29,470
30
రాజస్థాన్
7,80,665
19,054
7,99,719
31
సిక్కిం
11,102
698
11,800
32
తమిళనాడు
3,24,537
25,746
3,50,283
33
తెలంగాణ
2,80,277
86,051
3,66,328
34
త్రిపుర
81,042
11,134
92,176
35
ఉత్తరప్రదేశ్
10,66,290
85,752
11,52,042
36
ఉత్తరాఖండ్
1,29,221
6,231
1,35,452
37
పశ్చిమ బెంగాల్
6,09,987
40,989
6,50,976
38
ఇతరములు
2,64,796
26,964
2,91,760
మొత్తం
98,68,043
8,47,161
1,07,15,204
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 35వ రోజైన ఫిబ్రవరి20న ఉదయానికి 5,27,197 టీకా డోసులు ఇచ్చారు. అందులో . 2,90,935 మంది లబ్ధిదారులు 10,851 శిబిరాల ద్వారా మొదటి డోస్ టీకాలు అందుకున్నారు. 2,36,262 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ అందుకున్నారు.
9 రాష్ట్రాలలో 5 లక్షలకు పైగా డోసులు ఇచ్చారు. అవి ఉత్తరప్రదేశ్ (11,52,042), మహారాష్ట్ర (8,60,386), గుజరాత్ (8,56,657), రాజస్థాన్ (7,99,719), పశ్చిమబెంగాల్ (6,50,976), కర్నాటక (6,29,420), మధ్యప్రదేశ్ (6,26,391), బీహార్ (5,50,433) ఒడిశా (5,01,713).
ఇప్పటిదాకా 1,06,67,741 మంది కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడ్దారు. గత 24 గంటలలో 10,307 మంది కోలుకున్నారు. దేసవ్యాప్తంగా కోలుకున్నవారి శాతం 97.27% కాగా ప్రపంచంలో అత్యధిక శాతాల్లో ఇది ఒకటి. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 80.51% మంది కేవలం ఆరు రాష్టాల్లోనే ఉన్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 4,854 మంది కోలుకోగా, మహారాష్ట్రలో 2,159 మంది, తమిళనాడులో 467 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ నమోదైన వారిలో 86.69% మంది ఆరు రాష్టాలకు చెందినవారే. అత్యధిక కొత్త కేసులలో మహారాష్ట్ర తన మొదటి స్థానాన్ని కొనసాగిస్తోంది. అక్కడ 6,112 కేసులు నమోదు కాగా కేరళలో 4,505, తమిళనాడులో 448 కేసులు వచ్చాయి. కేవలం కేరళ, మహారాష్ట్రకు కలిసి 75.87% చికిత్సలో ఉన్న కేసుల్లో వాటా ఉంది.
గత 24 గంటలలో 18 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలొ ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: తెలంగాణ, హర్యానా, జమ్మ-కశ్మీర్, జార్ఖండ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, త్రిపుర, అస్సాం, చండీగఢ్, లక్షదీవులు, మణిపూర్, మేఘాలయ, లద్దాఖ్, మిజోరం, సిక్కిం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, నాగాలాండ్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి.
గత 24 గంటలలో 101 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో 78.22% కేవలం 5 రాష్ట్రాల్లో సంభవించాయి. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 44 మంది చనిపోగా కేరళలో 15, పంజాబ్ లో 8 మరణాలు నమోదయ్యాయి.