Prime Minister's Office
PM receives a telephone call from H.E. Justin Trudeau, Prime Minister of Canada
10 FEB 2021 11:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from H.E. Justin Trudeau, Prime Minister of Canada.
Prime Minister Trudeau informed Prime Minister Modi about Canada's requirements of COVID-19 vaccines from India. Prime Minister assured the Canadian PM that India would do its best to support Canada's vaccination efforts, just as it had done for many other countries already.
Expressing his appreciation, Prime Minister Trudeau said that if the world managed to conquer COVID-19, it would be significantly because of India's tremendous pharmaceutical capacity, and Prime Minister Modi's leadership in sharing this capacity with the world. Prime Minister thanked PM Trudeau for his sentiments.
The two leaders also reiterated the common perspective shared by India and Canada on many important geo-political issues. They agreed to continue the close collaboration between both countries in fighting global challenges like Climate Change and the economic impacts of the pandemic.
The leaders looked forward to meeting each other in various important international fora later this year, and continuing their discussions on all issues of mutual interest.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
കാനഡ പ്രധാനമന്ത്രി ജസ്റ്റിന്‍ ട്രൂഡോ, പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി ടെലിഫോണില്‍ സംസാരിച്ചു.
10 FEB 2021 11:07PM by PIB Thiruvananthpuram
കാനഡ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. ജസ്റ്റിന്‍ ട്രൂഡോ, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുമായി ഇന്ന് ടെലിഫോണില്‍ സംസാരിച്ചു.
കാനഡയ്ക്ക് ഇന്ത്യയില്‍ നിന്നുള്ള കോവിഡ് -19 വാക്സിനുകളുടെ ആവശ്യകതകളെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ട്രൂഡോ പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയെ അറിയിച്ചു. ഇതിനകം തന്നെ മറ്റ് പല രാജ്യങ്ങള്‍ക്കും ചെയ്തതുപോലെ കാനഡയുടെ
വാക്‌സിനേഷന്‍ ശ്രമങ്ങളെ പിന്തുണയ്ക്കാന്‍ ഇന്ത്യ പരമാവധി ശ്രമിക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി കനേഡിയന്‍ പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് ഉറപ്പ് നല്‍കി.
ലോകത്തിന് കോവിഡ് -19 നെ കീഴടക്കാന്‍ കഴിഞ്ഞാല്‍ അതില്‍ ഇന്ത്യയുടെ ബൃഹത്തായ ഔഷധശേഷിയ്ക്ക് ഗണ്യമായൊരു പങ്കുണ്ടായിരിക്കുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ട്രൂഡോ പറഞ്ഞു. ഈ ശേഷി ലോകവുമായി പങ്കു വച്ചതിന് പ്രധാനമന്ത്രി മോദിയുടെ നേതൃത്വം അഭിനന്ദനാര്‍ഹമാണെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. പ്രധാനമന്ത്രി ട്രൂഡോയുടെ വികാരങ്ങള്‍ക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി നന്ദി പറഞ്ഞു.
നിരവധി സുപ്രധാന ഭൗമ-രാഷ്ട്രീയ വിഷയങ്ങളില്‍ ഇന്ത്യയും കാനഡയും പങ്കിട്ട പൊതു കാഴ്ചപ്പാട് ഇരു നേതാക്കളും ആവര്‍ത്തിച്ചു. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനം, മഹാമാരിയുടെ സാമ്പത്തിക പ്രത്യാഘാതങ്ങള്‍ തുടങ്ങിയ ആഗോള വെല്ലുവിളികള്‍ക്കെതിരെ പോരാടുന്നതില്‍ ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള ഉറ്റ സഹകരണം തുടരാന്‍ അവര്‍ യോജിപ്പ് പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഈ വര്‍ഷം വിവിധ സുപ്രധാന അന്താരാഷ്ട്ര വേദികളില്‍ പരസ്പരം കണ്ടുമുട്ടാനും ഉഭയകക്ഷി താല്‍പ്പര്യമുള്ള എല്ലാ വിഷയങ്ങളിലും ചര്‍ച്ചകള്‍ തുടരാനും ഉറ്റുനോക്കുതായി ഇരുനേതാക്കളും പറഞ്ഞു.