ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్ర‌ధాన మంత్రి తో టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడిన కెన‌డా ప్ర‌ధాని శ్రీ జ‌స్టిన్ ట్రూడో
10 FEB 2021 11:07PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ తో కెనడా ప్ర‌ధాని శ్రీ జ‌స్టిన్ ట్రూడో బుధ‌వారం నాడు టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడారు.
భార‌త‌దేశం నుంచి కెన‌డా కు అవ‌స‌ర‌మైన కోవిడ్‌-19 టీకామందు ను గురించి ప్ర‌ధాని శ్రీ ట్రూడో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ మోదీ కి తెలిపారు. ఇప్ప‌టికే చాలా దేశాల కు భార‌త‌దేశం అందించిన మాదిరిగానే, కెన‌డా కు కూడా టీకా మందు విష‌యం లో భార‌త‌దేశం త‌న శాయ‌శ‌క్తులా స‌హాయాన్ని అందిస్తుంద‌ంటూ కెన‌డా ప్ర‌ధాని కి ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ మోదీ హామీ ని ఇచ్చారు.
ప్ర‌ధాని శ్రీ ట్రూడో భారతదేశాన్ని ప్రశంసిస్తూ, కోవిడ్-19 పై ప్ర‌పంచ దేశాలు విజ‌యాన్ని సాధించ‌గ‌లిగాయి అంటే, అందులో భార‌త‌దేశాని కి ఉన్న గొప్ప‌దైన ఔష‌ధ నిర్మాణ సంబంధిత సామ‌ర్ధ్యం తో పాటు ఆ సామర్థ్యాన్ని ప్రపంచంతో పంచుకోవడం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ మోదీ నాయకత్వానికి కూడా ప్రముఖస్థానం ఉంటుంది అన్నారు. ప్ర‌ధాని శ్రీ ట్రూడో వ్య‌క్తం చేసిన ఈ అభిప్రాయానికి గాను శ్రీ ట్రూడో కు ప్ర‌ధాన మంత్రి ధ‌న్య‌వాదాలు తెలిపారు.
భౌగోళిక- రాజ‌కీయ అంశాల లో భార‌త‌దేశం, కెన‌డా ల సమాన దృష్టి కోణాన్ని నేత‌లు ఇద్ద‌రూ పున‌రుద్ఘాటించారు. జ‌లవాయు ప‌రివ‌ర్త‌న, మ‌హ‌మ్మ‌రి క‌లుగ‌జేసే ఆర్థిక ప్ర‌భావాల‌ వంటి ప్రపంచ స‌వాళ్ళ‌ కు ఎదురొడ్డి పోరాడ‌డంలో ఇరు దేశాల మ‌ధ్య స‌న్నిహిత స‌హ‌కారాన్ని కొనసాగించాల‌ని వారు సమ్మతి ని వ్యక్తం చేశారు.
ఈ సంవ‌త్స‌రం చివర లో వివిధ ప్రముఖ అంత‌ర్జాతీయ వేదిక‌ల లో ఒక‌రి తో మ‌రొక‌రు భేటీ అవుతూ ప‌ర‌స్ప‌ర హితం ముడిప‌డ్డ అన్ని అంశాల పై చ‌ర్చ‌ల‌ ను కొన‌సాగించాల‌న్న ఉత్సుకత ను నేత‌ లు ఇరువురూ వ్యక్తం చేశారు.

Prime Minister's Office
PM receives a telephone call from H.E. Justin Trudeau, Prime Minister of Canada
10 FEB 2021 11:07PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from H.E. Justin Trudeau, Prime Minister of Canada.
Prime Minister Trudeau informed Prime Minister Modi about Canada's requirements of COVID-19 vaccines from India. Prime Minister assured the Canadian PM that India would do its best to support Canada's vaccination efforts, just as it had done for many other countries already.
Expressing his appreciation, Prime Minister Trudeau said that if the world managed to conquer COVID-19, it would be significantly because of India's tremendous pharmaceutical capacity, and Prime Minister Modi's leadership in sharing this capacity with the world. Prime Minister thanked PM Trudeau for his sentiments.
The two leaders also reiterated the common perspective shared by India and Canada on many important geo-political issues. They agreed to continue the close collaboration between both countries in fighting global challenges like Climate Change and the economic impacts of the pandemic.
The leaders looked forward to meeting each other in various important international fora later this year, and continuing their discussions on all issues of mutual interest.