Prime Minister's Office
PM chairs 34th PRAGATI interaction
30 DEC 2020 7:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired the thirty-fourth PRAGATI interaction today. In today’s meeting, various projects, programmes and grievances were reviewed. Projects of the Ministry of Railways, Ministry of Road Transport and Highways and Ministry of Housing & Urban Affairs were discussed. These projects, with a total cost of about Rs 1 lakh crore, pertained to ten states and Union Territories, including Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Rajasthan, Jammu & Kashmir, West Bengal, Maharashtra, Delhi, Haryana, Gujarat and Dadra and Nagar Haveli.
During the interaction, the programmes-Ayushman Bharat and Jal JeevanMission were reviewed. Also, grievances related to the Ministry of Consumer Affairs were taken up.
Prime Minister directed all the officials to ensure and expedite comprehensive resolution of grievances. For the projects being reviewed, the Prime Minister asked Chief Secretaries to ensure early resolution of pending issues and target completion by the due date. He said that all states should strive for 100 percent enrolment in Ayushman Bharat at the earliest. He also encouraged states and UTs to draw a roadmap for achieving the targets in Mission Mode under the Jal Jeevan Mission.
In the previous 33 PRAGATI interactions, 280 projects, along with 50 programmes/schemes and grievances across 18 sectors have been taken up.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
34వ ప్రగతి చర్చలకు అధ్యక్షత వహించిన - ప్రధానమంత్రి
30 DEC 2020 7:31PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు జరిగిన, 34వ ప్రగతి చర్చలకు, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత వహించారు. ఈ రోజు జరిగిన సమావేశంలో, వివిధ ప్రాజెక్టులుకార్యక్రమాలు మరియు ఫిర్యాదులను సమీక్షించారు. రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ; రోడ్డు రవాణా, రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ; గృహ, పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ప్రాజెక్టులపై చర్చించారు. మొత్తం ఒక లక్ష కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో చేపట్టిన ఈ ప్రాజెక్టులలో - ఉత్తర ప్రదేశ్, మధ్యప్రదేశ్, రాజస్థాన్, జమ్మూ-కశ్మీర్, పశ్చిమ ‌బెంగాల్, మహారాష్ట్ర, ఢిల్లీ, హర్యానా, గుజరాత్, దాద్రా-నగర్-హవేలీలతో సహా, పది రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు సంబంధించిన ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి.
పరస్పర చర్చల సందర్భంగా, ఆయుష్మాన్ భారత్; జల్ జీవన్ మిషన్ కార్యక్రమాలను సమీక్షించారు. అలాగే వినియోగదారుల వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖకు సంబంధించిన ఫిర్యాదులను కూడా చేపట్టారు.
ఫిర్యాదుల సమగ్ర పరిష్కారాన్ని నిర్ధారించడానికి, చర్చల ప్రక్రియను వేగవంతం చేయాలని ప్రధానమంత్రి అధికారులందరినీ ఆదేశించారు. సమీక్షించబడుతున్న ప్రాజెక్టులకు సంబంధించి, పెండింగ్‌లో ఉన్న సమస్యలను ముందుగా పరిష్కరించి, నిర్ణీత తేదీ కంటే ముందుగానే లక్ష్యాన్ని పూర్తి చేయాలని ప్రధాన మంత్రి, ఆయా రాష్ట్రాల ప్రధాన కార్యదర్శులను కోరారు. ఆయుష్మాన్ భారత్ పధకంలో, నూరు శాతం నమోదు కోసం అన్ని రాష్ట్రాలు తొందరగా కృషి చేయాలని ఆయన అన్నారు. జల్ జీవన్ మిషన్ కింద లక్ష్యాలను యుద్ధ ప్రాతిపదికన సాధించడానికి వీలుగా ఒక కార్యాచరణ ప్రణాళికను రూపొందించాలని, ప్రధానమంత్రి, ఆయా రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత రాష్ట్రాల ప్రభుత్వాలను ప్రోత్సహించారు.
ఇంతకూ ముందు జరిగిన, 33వ ప్రగతి చర్చల్లో, 18 రంగాలలోని, 50 కార్యక్రమాలు / పథకాలతో సహా, మొత్తం 280 ప్రాజెక్టులకు సంబంధించిన ఫిర్యాదులను చేపట్టారు.