Prime Minister's Office
English rendering of PM’s closing remarks at virtual meeting with Chief Ministers on COVID-19
24 NOV 2020 6:54PM by PIB Delhi
At the outset, I express my gratitude to all the honourable chief ministers for taking time out and presenting their points with great seriousness. But this is my request that all the states at the officer-level are involved in all the discussions that took place, we also have the experiences of the world, but still chief ministers have their special experience.
People working in public life have a special vision. Therefore, this is my request to you if your suggestions come in writing at the earliest, because all of you raised some important issues, it will be easier for us to work out our strategy. And this can’t be enforced on anybody. It can’t be that only the Indian government will take a decision (without consulting) the state governments. Together, we have to work on it and therefore everybody’s suggestions are very important.
A lot of information has emerged in the presentations related to corona infections. Earlier today, I talked to some of the chief ministers where the situation is slightly deteriorating. As far as the vaccine is concerned, there have been discussions regarding the status and distribution of vaccine. What the media says is quite different. Since we are part of the system, we will have to move ahead authentically. The situation has become somewhat clear.
There was a time when all of us were faced with the challenge of fighting an unknown force. But the collective efforts of the country took on the challenge and kept the losses at minimum.
As far as the recovery rate and fatality rate is concerned, the position of India is much better than most of the countries in the world. A huge network from testing to treatment is underway in the country with our concerted efforts. The network is constantly being expanded.
There has been special emphasis to ensure supply of oxygen and ventilators through PM CARES. Efforts are underway to make all the medical colleges and district hospitals in the country self-sufficient as far as oxygen generation is concerned. Therefore, the process to build over 160 oxygen plants has already started. Thousands of new ventilators have been ensured in hospitals across the country through the PM CARES Fund. Two thousand crore rupees have already been sanctioned for ventilators under the PM CARES Fund.
Friends,
The country has enough data in the wake of experience gained in the last 8-10 months since the outbreak of corona, there is comprehensive experience regarding management of corona. While formulating future strategy, I think we will also have to understand how the people and the society have reacted in the last few months. See, the behavior of the people of India during the corona has been contrasting in different stages and at different places.
There was tremendous fear in the first stage; nobody knew what will happen to him. And the situation was similar in the entire world. Everybody was in panic and was reacting accordingly. Initially, there were also incidents of suicides. A few of them committed suicide after they came to know that they have contracted corona.
Then gradually the second stage arrived. In the second stage, people became suspect towards others with fear still ruling. They felt that it was a serious matter if somebody had contracted corona and chose to maintain distance from him. In a way, there was an atmosphere of antipathy inside the house. And people began fearing ostracism from society because of the disease. This caused many people to hide their infection after the corona. They felt that they should not make it known to people; otherwise they will be cut off from the society. Gradually, people started realizing it and came out of it.
Then the third stage arrived, when people began to be quite careful. They started acknowledging it and announcing as well that they were down with corona, were going for isolation and quarantine and requested others to follow as well. In a way, people themselves began to convince others.
You must have noticed that people became more serious and alert. After the third stage, we are now in the fourth stage. When the recovery rate of corona has improved, people realize that this virus is not causing damage, it has become weakened. Many people have begun to think that they will recover in any case even if they fall ill.
Because of this, there has been negligence all around. And therefore, ahead of festivals, I had specially requested everybody with folded hands in my address to the nation not to become complacent because there is no vaccine, we don't have medicines. The only option left is how to save ourselves. We made mistakes and it became a threat due to little slackness.
In this fourth stage, we will have to re-sensitize people about the seriousness of corona. People are working on vaccines. We have to focus on corona only. We don’t have to let down the guard at any circumstance. Yes, initially, we had to impose some restrictions because we had to develop arrangements and had to educate people also. Now, we have a team which is prepared and people are also ready. If they practice restraint, things can improve. Whatever we prepare has to be implemented accordingly. And we will have to see that it does not spread further, there is no new problem.
We are moving to the shore after coming out of the deep sea of calamity. I don’t want it should happen to us as per the poetic composition --
हमारी किश्ती भी
वहां डूबी जहां पानी कम था।
Our boat too drowned where there was less water.
We don't have to let this situation return.
Friends,
Today, we are witnessing a surge of the infection in the countries where it was on the decline, as the chart shows. Similarly, this trend is worrisome in some of our states. Therefore, we all in the government and administration need to be more cautious and alert. We will need to step up efforts to reduce the transmission. We will have to give top priority to testing, confirmation, contact tracing and any deficiency associated with data will have to be rectified. Positivity rate has to be brought under the ambit of 5% and I believe that we will have to focus on smaller issues as to why it has increased by half or two times more. If we discuss at the local level instead of state level, perhaps we will be able to address the issue sooner.
Secondly, we all have felt that the proportion of RT PCR should increase. There should be better monitoring of isolated patients at home. You also know that if there is any laxity there, then the same patient is brought to the hospital in a very serious condition and we are not able to save him. We will have to better equip health centres at community and village levels. We will have to ensure that there is proper infrastructure and enough oxygen supply near villages.
Our target should be to bring the fatality rate below one percent. As I said, we need to find out why a death occurred in remote areas. We will be able to control the situation by focusing more on it. And one important thing, there should not be any reduction in awareness programmes. Society must be informed with the essential messages needed to prevent corona. Like some time ago, we engaged every organization, every influential person, they need to be reactivated.
Friends,
You are very aware about the news regarding corona vaccine both at the national and international levels. As you have been briefed through the presentation, the work on vaccine research is almost at the last stage both in the country as well as in the world. The Indian government is keeping a close eye on each and every development and we are in touch with everybody. It is not yet decided whether there will be one, two or three doses of vaccine or what will be its price.
Still, we don’t have answers to many questions, because, those who are going to develop it, there is huge competition in the corporate world. There are diplomatic interests of the countries as well. We also have to wait for guidelines from WHO, therefore, we have to move in the global context. We are also in touch with Indian developers and manufacturers. Besides, efforts are on and there is a system in place to have more interactions and real time communication with global regulators, governments of other countries, multilateral institutions and international companies.
Friends,
Right from the beginning, we have given highest priority to save the lives of the countrymen in the fight against corona. Now, once the vaccine comes, our priority will be that the corona vaccine reaches all, there can be no dispute on it. India's campaign on the corona vaccine is like a national commitment towards every citizen.
We will have to ensure that such a big vaccination drive is smooth, systematic and sustained, because it is going to be a long-drawn affair. Therefore, everybody, including every government and every organization, will have to work in tandem as a team.
Friends,
Not many great countries in the world have the kind of experience that India has regarding vaccine. Safety is equally important to us along with speed. Any vaccine that India will give to its citizens will meet every scientific criterion. As far as the distribution of vaccine is concerned, it is also being planned with all the states.
We have shared a blueprint with you regarding who will be the early beneficiaries of the vaccine, as suggested by WHO. But ultimately, we have to make a decision and the suggestion of all the states will be very important, because they know very well how it will be done in their states and how many extra cold chain storages will be required.
I think the states should prioritize it now and start building systems, like where it will be required and what will be the parameters. The departments have been notified but we will have to be prepared for its implementation. Additional supply will also be ensured, if necessary. We will very soon finalise a comprehensive plan with the state governments. The states and centre’s teams are constantly in touch with each other and work is in progress.
The central government had urged the States some time back to form a Steering Committee at the state level and the task force at the state and district level. I would like systems to be in place at the block level at the earliest and somebody will have to be tasked for it. These committees should have regular meetings, they should be trained and monitored, and the online training should also start. Along with our day-to-day business, we will also have to develop a system immediately while combating corona simultaneously. This will be my request.
Some of the questions that you have asked about which vaccine will cost how much, it has not yet been decided. Two indigenous Indian vaccines are in the forefront. But, our people are also working in cooperation with others across the world. Those companies which are developing vaccines in the world are also in talks with the people of India regarding its manufacturing. Regarding this, we know that suppose a medicine has become popular for 20 years and lakhs of people have been using it for the 20 years. But some people develop side-effects even after 20 years. So, it is also possible. The decision has to be merited on scientific parameters. The authorities should decide and they should be certified.
We worry about society and life, but we all know that we are not scientists. We don’t have expertise in it. So we will have to follow the global guidelines and accordingly we will move forward. But I would like to request you to send your detailed plans regarding vaccine and how to take the delivery to the masses in writing as soon as you can. Your suggestions are of paramount importance and they will be useful in taking a decision. The experience of the States is very important, because it has to start from there. Therefore, I would like to have proactive participation from you, this is my expectation.
As I said earlier, whatever has to be done regarding vaccine will be done, but there should not be any slackness in the fight against corona. This is my request.
Today, I got the opportunity to talk to chief ministers of Tamil Nadu and Puducherry. I could not telephone the Andhra Chief Minister in the morning. A cyclone has been active on our east coast. It is moving towards Tamil Nadu, Puducherry and some parts of Andhra Pradesh. All the teams of the Indian government are very active and they have been deployed.
Today, I talked to two honourable chief ministers. I will also talk to the Andhra Chief Minister after this. The first priority of the Indian government and state governments is to get the areas vacated and save the lives of the people.
I am again very grateful to you that you took your time out. But, I will request you to forward me information at the earliest.
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
கோவிட்-19 குறித்த முதலமைச்சர்கள் மெய்நிகர் கூட்டத்தில் பிரதமர் ஆற்றிய நிறைவுரையின் முக்கிய அம்சங்கள்
24 NOV 2020 6:54PM by PIB Chennai
அனைத்து மாண்புமிகு முதலமைச்சர்களும், தீவிரத் தன்மையை உணர்ந்து, விளக்கம் அளித்ததற்காக நான் எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். இதுவரை, நடந்த அனைத்து ஆலோசனை கூட்டங்களும்,அதிகாரிகள் மட்டத்திலானவையாக இருந்துள்ளன. இந்த விஷயத்தில் ஒவ்வொருவருக்கும் அனுபவங்கள் உள்ளன. முதலமைச்சர்களுக்கு சிறப்பு அனுபவங்கள் இருக்கும்.
பொது வாழ்க்கையில் பணியாற்றுவோருக்கு சிறப்பான கண்ணோட்டம் உள்ளது. நீங்கள் அனைவரும் சில முக்கியமான விஷயங்கள் பற்றி தெரிவித்தீர்கள். அவற்றை எழுத்து மூலம், விரைவாக எங்களுக்கு அனுப்பினால், நமது உத்தி குறித்து முடிவு செய்ய எளிதாக இருக்கும். இது யார் மீதும் திணிப்பாக இருக்காது. மாநில அரசுகளுடன் கலந்தாலோசிக்காமல், மத்திய அரசு மட்டும் முடிவெடுப்பதாக அது இருக்காது. நாம் அனைவரும் சேர்ந்து முடிவெடுப்பதால், ஒவ்வொருவரின் ஆலோசனையும் மிகவும் முக்கியமானதாகும்.
கொரோனா தொற்று தொடர்பாக பல தகவல்கள் வெளியாகியுள்ளன. முன்னதாக, இன்று நிலைமை மோசமடைந்துள்ள சில மாநிலங்களின் முதலமைச்சர்களுடன் நான் பேசினேன். தடுப்பூசியைப் பொறுத்தவரை, அதனை விநியோகிப்பது பற்றி பல்வேறு விவாதங்கள் நடைபெற்று வருகின்றன. ஆனால், ஊடகங்கள் கூறுவது முற்றிலும் மாறானது. நாம் நடைமுறையில் தொடர்புள்ளவர்களாக இருப்பதால், நாம் அதிகாரப்பூர்வமாக முன்னேறிச் செல்ல வேண்டியுள்ளது. தற்போது, நிலைமை ஓரளவுக்கு தெளிவாகவே உள்ளது.
முகம் தெரியாத சக்தியுடன் போராடும் சவாலை நாம் எதிர்கொள்ள வேண்டிய நிலை, நம் அனைவரின் முன்பாக இருந்த நேரமும் உண்டு. ஆனால், நாட்டின் ஒன்றுபட்ட முயற்சிகள் காரணமாக சவாலை நாம் எதிர்கொண்டு, இழப்புகளைக் குறைத்தோம்.
நோயிலிருந்து குணமடையும் விகிதத்தையும், இறப்பு விகிதத்தையும் பொறுத்தவரை, உலகின் மற்ற நாடுகளை விட இந்தியா நல்ல நிலைமையில் உள்ளது. பரிசோதனை முதல் சிகிச்சை வரை மிகப் பெரிய கட்டமைப்பு நமது கூட்டு முயற்சிகளால், நடைபெற்று வருகிறது. இந்தக் கட்டமைப்பு தொடர்ந்து விரிவாக்கப்பட்டு வருகிறது.
பிரதமர் கேர்ஸ் மூலம், ஆக்சிஜன், வென்டிலேட்டர்கள் விநியோகத்தை உறுதி செய்ய சிறப்பு முக்கியத்துவம் அளிக்கப்பட்டு வருகிறது. ஆக்சிஜன் உற்பத்தியைப் பொறுத்தவரை, நாட்டிலுள்ள அனைத்து மருத்துவக் கல்லூரிகளும், மாவட்ட மருத்துவமனைகளும் தன்னிறைவு பெற்றவையாகப் பராமரிக்க முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டன. எனவே, 160-க்கும் மேற்பட்ட ஆக்சிஜன் நிலையங்களை உருவாக்கும் நடைமுறைகள் ஏற்கனவே தொடங்கப்பட்டுள்ளன. பிரதமர் கேர்ஸ் நிதி மூலம் ஆயிரக்கணக்கான புதிய வென்டிலேட்டர்கள் நாடு முழுவதும் உள்ள மருத்துவமனைகளில் கிடைப்பது உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. பிரதமர் கேர்ஸ் நிதி மூலம் வென்டிலேட்டர்கள் வாங்குவதற்கு ஏற்கனவே, இரண்டு ஆயிரம் கோடி ரூபாய் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது.
நண்பர்களே, கொரோனா பரவத் துவங்கியதில் இருந்து, கடந்த 8-10 மாதங்களில் பெறப்பட்ட அனுபவங்கள் பற்றிய போதுமான தரவுகளை நாடு பெற்றுள்ளது. கொரோனாவைப் பராமரிப்பதில், ஒருங்கிணைந்த அனுபவம் பெறப்பட்டுள்ளது. வருங்கால உத்தியை வகுக்கும் போது, கடந்த சில மாதங்களில் சமுதாயமும், மக்களும் எவ்வாறு செயல்வினையாற்றினார்கள் என்பதை நாம் உணர்ந்து கொள்ள வேண்டும் என நான் எண்ணுகிறேன். கொரோனா காலத்தின் பல்வேறு மட்டங்களில், வெவ்வேறு இடங்களில் உள்ள இந்திய மக்களின் செயல்பாடுகள் மாறுபாடாக இருந்ததைக் காணலாம்.
முதல் கட்டத்தில், மிகப்பெரிய அச்சம் நிலவியது. யாருக்கும் என்ன நடக்கிறது எனப் புரியவில்லை. உலகம் முழுவதும் அதே நிலை நிலவியது. ஒவ்வொருவரும் பீதியடைந்து அதற்கு ஏற்றபடி நடந்து கொண்டனர். முதல் கட்டத்தில் தற்கொலை சம்பவங்களும் நடந்தன. சிலருக்கு கொரோனா தாக்கியது தெரிந்ததும், தங்கள் வாழ்வை முடித்துக்கொண்டனர்.
அதன் பின்னர் இரண்டாவது கட்டம் வந்தது. இரண்டாவது கட்டத்தில், மக்கள் மற்றவர்கள் மீது சந்தேகம் கொள்ளத் துவங்கினர். அச்சம் அப்போதும் நிலவியது. யாருக்காவது கொரோனா பாதிக்கப்பட்டால், அவர்களிடம் இருந்து விலகி இருக்க வேண்டும் என்று உணரத் தொடங்கி விட்டனர். வீட்டுக்குளேயே, ஒரு வித வெறுப்புணர்வு நிலவியது. சமுதாயத்தில் இருந்து விலக்கி வைக்கப்படுவோமோ என்ற அச்சமும் ஏற்பட்டது. இந்த அச்சம் காரணமாக, தொற்று பாதிப்பை சிலர் மறைக்கத் தொடங்கினர். அடுத்தவர்களுக்கு இது தெரிந்தால், நம்மை அவர்கள் விலக்கி விடுவார்கள் என்ற உணர்வு அவர்களுக்கு ஏற்பட்டது. படிப்படியாக மக்கள் இதனை உணரத் தொடங்கி, அதிலிருந்து வெளியே வந்தனர்.
பின்னர் மூன்றாவது கட்டம் வந்தது. மக்கள் மிகவும் கவனமாக இருக்க ஆரம்பித்தனர். இதைப்பற்றி தெரிந்து கொண்டு, பாதிப்பை வெளிப்படுத்தி, அதிலிருந்து குணமாகி வந்தனர். தாங்களாகவே, தனிமைப்படுத்திக் கொண்டதுடன், மற்றவர்களுக்கும் அறிவுறுத்தினர். ஒரு வகையில், மக்கள் தாங்களாகவே, இதைப்பற்றி புரிந்து கொண்டனர்.
மக்கள் விழிப்புடன் நடந்து கொள்வதை இப்போது நாம் கவனித்திருக்கலாம். மூன்றாவது கட்டத்திற்கு பின்னர், நாம் இப்போது நான்காவது கட்டத்தில் உள்ளோம். குணமடைபவர்கள் விகிதம் அதிகரித்துள்ள நிலையில், இந்த தொற்று பெரும் சேதத்தை ஏற்படுத்தக் கூடியது இல்லை, தற்போது அது பலவீனமடைந்துள்ளது என்று மக்கள் உணர்ந்துள்ளனர். தொற்று பாதிக்கப்பட்டாலும், பலர் அதிலிருந்து மீளுகின்ற தெம்பு மக்களுக்கு வந்துள்ளது.
இதன் காரணமாக, தற்போது ஒருவித அலட்சிய நிலை ஏற்பட்டுள்ளது. அதனால், பண்டிகைகள் வரும் போது, நான் ஒவ்வொருவரிடமும் பிரத்யேகமாக கைகூப்பி கேட்டுக் கொண்டேன். தடுப்பூசி இன்னும் கிடைக்கவில்லை, மருந்துகள் இல்லை என்ற நிலையில், யாரும் மெத்தனப் போக்குடன் நடந்து கொள்ளவேண்டாம் என நாட்டு மக்களுக்கு ஆற்றிய உரையில் நான் கேட்டுக் கொண்டேன். நம்மை நாமே காத்துக் கொள்வது ஒன்றுதான் ஒரே வழி. நாம் தவறு செய்தோமானால், அந்த சிறு மெத்தனமே அச்சுறுத்தலாக மாறிவிடும்.
இந்த நான்காவது கட்டத்தில், கொரோனாவின் தீவிரத்தன்மை குறித்து மக்களுக்கு நாம் அறிவுறுத்த வேண்டும். தடுப்பூசி கண்டு பிடிப்பதில் பலர் ஈடுபட்டுள்ளனர். கொரோனாவைப் பற்றி மட்டுமே நாம் கவனம் செலுத்த வேண்டும். இதிலிருந்து எந்த சூழ்நிலையிலும் நாம் பின்வாங்கக்கூடாது. ஆரம்பத்தில், நாம் சில கட்டுப்பாடுகளை விதித்தோம். ஏனெனில், நாம் சில ஏற்பாடுகளைச் செய்ய வேண்டியிருந்தது. மக்களுக்கு விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த வேண்டி இருந்தது. இப்போது, நம்மிடம் குழுக்கள் உள்ளன. மக்களும் தயாராக உள்ளனர்.அவர்கள் கட்டுப்பபாட்டுடன் நடந்து கொண்டால், நிலைமை முன்னேறும். திட்டமிட்டபடி நாம் முன்னேறி சென்றால், இது மேலும் பரவாதவாறு நம்மால் தடுக்க முடியும். புதிதாக எந்தப் பிரச்சினையும் இருக்காது.
பேரிடர் என்னும் ஆழமான கடலில் இருந்து கரையை நோக்கி முன்னேறிக் கொண்டிருக்கிறோம். இன்று, தொற்று குறைந்திருந்த பல நாடுகளில், மீண்டும் அதிகரித்திருப்பதை நாம் காண்கிறோம். இதேபோல, நமது சில மாநிலங்களில் நிலைமை கவலையளிப்பதாக உள்ளது. எனவே, அரசிலும், நிர்வாகத்திலும் உள்ள நாம் அனைவரும் மிகவும் கவனமாகவும், உஷாராகவும் இருக்க வேண்டியது அவசியம். தொற்று பரவுவதைக் குறைக்க முயற்சிகளை அதிகரிக்க வேண்டியது அவசியமாகும். பரிசோதனைக்கு உயர் முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும். தொற்றை உறுதிப்படுத்துதல், தொடர்பைக் கண்டுபிடித்தல், சிகிச்சை அளித்தல் ஆகியவற்றை மேற்கொள்ள வேண்டும். தொற்று பரவும் விகிதத்தை 5%_க்கும் கீழாக கொண்டு வருவதில் கவனம் செலுத்த வேண்டும். மாநில அளவில் ஆலோசிப்பதற்கு பதிலாக, உள்ளூர் அளவில் ஆலோசிப்பதே, பிரச்சினைக்கு விரைந்து தீர்வு காண வழியாக இருக்கும்.
இரண்டாவதாக, ஆர்டி பிசிஆர் சோதனையை அதிகரிக்க வேண்டும். வீட்டில் தனிமைப்படுத்தப்படும் நோயாளிகளைக் கண்காணிப்பது அவசியமாகும். நிலைமை மோசமடைந்த பின் மருத்துவமனைக்குக் கொண்டு சென்றால், அவர்களைக் காப்பாற்ற முடியாமல் போகலாம். கிராம அளவில் சுகாதார மையங்கள் சிறப்பான முறையில். நவீன வசதிகளுடன் பராமரிக்கப்பட வேண்டும். கிராமங்களுக்கு அருகில், போதிய ஆக்சிஜன் விநியோகம் மற்றும் முறையான உள்கட்டமைப்பு வசதிகளை நாம் உறுதிப்படுத்த வேண்டும்.
இறப்பு விகிதத்தை ஒரு சதவீதத்துக்கும் கீழே கொண்டு வருவதுதான் நமது இலக்காகும். நான் ஏற்கனவே கூறியபடி, தொலை தூரப் பகுதிகளில், ஏன் இறப்புகள் நிகழ்கின்றன என்பதைக் கண்டறிய வேண்டியது அவசியமாகும். அதில் அதிகமாக கவனம் செலுத்துவதன் மூலம், நிலைமையைக் கட்டுப்பாட்டுக்குள் கொண்டுவர நம்மால் முடியும். ஒரு முக்கியமான விஷயம், விழிப்புணர்வு பிரச்சாரத்தில் எந்தவிதக் குறைபாடும் இருக்கக் கூடாது. கொரோனாவைத் தடுப்பதற்கான நடைமுறைகளைக் கையாளுவதும், விழிப்புணர்வு பிரச்சாரங்களை மேற்கொள்வதும் மிகவும் அவசியமாகும். சில காலத்துக்கு முன்பு எப்படி, செல்வாக்குள்ள, பிரபல நபர்களை இதில் ஈடுபடுத்தினோமோ அவ்வாறு மீண்டும் செய்ய வேண்டும்.
நண்பர்களே, உள்நாட்டிலும், சர்வதேச அளவிலும் கொரோனா தடுப்பூசி பற்றிய செய்திகளை நீங்கள் அறிந்திருக்கலாம். தடுப்பூசி பற்றிய ஆராய்ச்சி உள்நாட்டிலும், சர்வதேச அளவிலும் அநேகமாக, இறுதிக் கட்டத்தை எட்டியுள்ளது. தடுப்பூசி பற்றிய ஒவ்வொரு கட்டம் குறித்தும் இந்திய அரசு உன்னிப்புடன் கவனித்து வருகிறது. தடுப்பூசி ஒரு முறை போடுவதா, இரண்டு முறை அல்லது மூன்று முறை போடுவதா, அதன் விலை என்ன என்பது குறித்து இன்னும் முடிவு செய்யப்படவில்லை.
இன்னும் பல வினாக்களுக்கு விடை தெரியவில்லை. உருவாக்கப்படும் தடுப்பூசிகளுக்கு பெரு வணிக மட்டத்தில் பெரும் போட்டி நிலவுகிறது. அதைபோல ராஜீய ரீதியிலும் அதைப் பெறுவதற்கு முயற்சிகள் நடக்கின்றன. நாமும் உலக சுகாதார அமைப்பின் விதிமுறைகளுக்காக காத்திருக்கிறோம். இந்திய தயாரிப்பாளர்களுடனும், சர்வதேச நிறுவனங்களுடனும் நாம் நெருங்கிய தொடர்பில் இருக்கிறோம்.
நண்பர்களே, ஆரம்பத்தில் இருந்து, கொரோனாவுக்கு எதிரான போராட்டத்தில், நாட்டு மக்களின் உயிர்களைக் காப்பாற்றுவதற்கு நாம் உயர் முன்னுரிமை அளித்து வந்தோம். தடுப்பூசி வந்த பின்னர், அனைவருக்கும் அது கிடைக்க வேண்டும் என்பதே நமது முன்னுரிமையாகும். இதில் எந்த மாறுபாடும் கிடையாது. தடுப்பூசி அளிப்பது மிகப்பெரிய நடைமுறையாக இருக்கும் என்பதால், அது சுமுகமாகவும், முறையாகவும், நீடித்த தன்மையுடனும் இருக்க வேண்டும். எனவே, இதில் ஒவ்வொரு அரசும், ஒவ்வொரு அமைப்பும் கூட்டாகச் சேர்ந்து பணியாற்ற வேண்டும்.
தடுப்பூசி விஷயத்தில் இந்தியாவுக்கு உள்ளது போன்ற அனுபவம் பல முக்கிய நாடுகளுக்கு இருந்திருக்க வாய்ப்பு இல்லை. வேகம் இருப்பதுடன், பாதுகாப்பும் அதே அளவுக்கு அவசியமாகும். இந்திய மக்களுக்கு அளிக்கப்படும் தடுப்பூசி, அறிவியலின் ஒவ்வொரு அம்சத்தையும் கொண்டதாக இருக்கும். தடுப்பூசி வழங்கும் நடைமுறை குறித்து மாநில அரசுகளுடன் திட்டமிடப்பட்டு வருகிறது. மாநில அரசுகளுக்குத் தான் தடுப்பூசிகளை எப்படி வழங்குவது, சேமிப்பு வசதிகளை எப்படி செய்ய வேண்டும் என்பது பற்றி நன்கு தெரியும். தேவைப்பட்டால், இதற்கென விரிவான திட்டடத்தை விரைவில் நாம் இறுதி செய்வோம்.
எந்த தடுப்பூசி எவ்வளவு விலை என்று உங்களில் சிலர் கேட்டீர்கள். அதைப்பற்றி இன்னும் முடிவு செய்யவில்லை. உள்நாட்டிலேயே உருவாக்கப்படும் இரண்டு தடுப்பூசிகள் முன்னணியில் உள்ளன. நமது ஆராய்ச்சியாளர்கள் உலகம் முழுவதும் உள்ளவர்களுடன் தொடர்ந்து தடுப்பூசி உருவாக்குவதில் ஒத்துழைத்து வருகின்றனர். தடுப்பூசிகளை உருவாக்கும் உலக நிறுவனங்கள் சில இந்தியாவில் அவற்றை உற்பத்தி செய்வது பற்றியும் பேசி வருகின்றன. அதே சமயம் பக்க விளைவுகள் ஏற்படாத வண்ணம் இருப்பதற்கான சான்றிதழ்களும் அவசியம்.
நாம் விஞ்ஞானிகள் அல்ல. நமக்கு அதில் நிபுணத்துவம் இல்லை. எனவே, உலக விதிமுறைகளை நாம் பின்பற்றி, அதன்படி முன்னேறி செல்ல வேண்டும். தடுப்பூசியை மக்களுக்கு எவ்வாறு கொண்டு சேர்ப்பீர்கள் என்பது பற்றிய விரிவான திட்டம் குறித்து எழுத்து மூலம் விரைவில் சமர்ப்பிக்க வேண்டும். முடிவு எடுப்பதற்கு உங்களது ஆலோசனைகள் மிகவும் முக்கியம் ஆகும். மாநிலங்களின் அனுபவம் இதில் மிகவும் அவசியமாகும். எனவே, இதில் அனைவரும் பங்கேற்க வேண்டும் என்பது எனது எதிர்பார்ப்பாகும்.
தடுப்பூசி விஷயத்தில் எடுக்க வேண்டிய நடவடிக்கை நிச்சயம் எடுக்கப்படும். அதே நேரம், கொரோனாவுக்கு எதிரான போரில் எந்தவித மெத்தனமும் கூடாது. இதுவே எனது வேண்டுகோளாகும்.
இன்று, நான் தமிழகம் மற்றும் புதுச்சேரி முதலமைச்சர்களுடன் பேசும் வாய்ப்பை நான் பெற்றேன். காலையில், ஆந்திர முதலமைச்சருடன் தொலைபேசியில் என்னால் பேச இயலவில்லை. இந்தக் கூட்டத்திற்கு பின்னால் அவருடன் பேசுவேன். தீவிரப்புயல் நமது கடற்கரைப் பரப்பில் உருவாகியுள்ளது. தமிழகம், புதுச்சேரி மற்றும் சில ஆந்திரப் பகுதிகளை நோக்கி அது நகர்ந்து வருகிறது. மத்திய அரசின் அனைத்து குழுக்களும் தீவிரமாக ஈடுபடுத்தப்பட்டுள்ளன. மத்திய, மாநில அரசுகளின் முதல் முன்னுரிமை மக்களின் உயிர்களைப் பாதுகாப்பதுதான்.
உங்களது பணிகளுக்கு நான் மீண்டும் நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். அதேசமயம், தகவல்களை உடனுக்குடன் எனக்கு தெரிவிக்குமாறு உங்களைக் கேட்டுக் கொள்கிறேன். நன்றி!
பொறுப்பு துறப்பு; இது பிரதமர் உரையின் தோராயமான மொழி பெயர்ப்பு. மூல உரை இந்தியில் நிகழ்த்தப்பட்டது.