Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 50K New Daily Cases since the last 8 days
Active Caseload Continues to further contract
15 NOV 2020 12:30PM by PIB Delhi
India has reported less than 50,000 new daily cases for the eight continuous day. In the last 24 hours, only 41,100 persons were found to be infected with COVID in India. Daily New Cases last crossed the 50K threshold on 7th November. Apart from the successful dissemination of COVID Appropriate Behaviour among the varied population groups, this trend assumes wider significance as many countries in Europe and America continue to see a surge in their daily numbers.
In the last 24 hours, India also registered 42,156 new recoveries which has led to a further contraction of the Active Caseload. India’s present active caseload of 4,79,216 consists of just 5.44% of India’s Total Positive Cases.
15 States/UTs have cases per million lower than India (6,387).
New Recoveries outnumbering New Cases every 24-hour cycle has also improved the Recovery Rate to 93.09% today. The total recovered cases stand at 82,05,728. The gap between Recovered cases and Active cases that is steadily increasing presently stands at 77,26,512.
79.91% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 7,117 persons recovering from COVID, Delhi saw the most number of recoveries. Kerala registered 6,793 daily recoveries while West Bengal reported 4,479 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 82.87% of the new cases.
Delhi reported 7,340 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 6,357 new cases while Maharashtra reported 4,237 new cases yesterday.
85.01% of the 447 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
23.5% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 105 deaths. Delhi and West Bengal follow with 96 and 53 new deaths, respectively.
21 States/UTs have death per million lower than National Average of 94.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 8 ದಿನಗಳಿಂದ ಪ್ರತಿನಿತ್ಯ 50 ಸಾವಿರಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಕೋವಿಡ್ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು
ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಇಳಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿಕೆ
15 NOV 2020 12:30PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 8 ದಿನಗಳಿಂದ ಕೋವಿಡ್-19 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ನಿರಂತರ ಇಳಿಕೆ ಕಾಣುತ್ತಿದ್ದು, ಅದು 50 ಸಾವಿರ ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ, 41 ಸಾವಿರ ಜನರಿಗೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ವ್ಯಾಪಿಸಿರುವುದು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ನವೆಂಬರ್ 7ರಿಂದ ದಿನನಿತ್ಯ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 50 ಸಾವಿರ ಮಟ್ಟದಿಂದ ಕೆಳಕ್ಕೆ ಇಳಿಯುತ್ತಾ ಬಂದಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಮತ್ತು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯ ಕ್ರಮಗಳ ಕುರಿತು ಕೇಂದ್ರ, ರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರಕಾರಗಳು ಕೈಗೊಂಡ ಸೂಕ್ತ ಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಯಶಸ್ವಿ ಜನಜಾಗೃತಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಫಲವಾಗಿ ಸೋಂಕು ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಬರುತ್ತಿದೆ. ಅಮೆರಿಕ ಮತ್ತು ಯೂರೋಪ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕು ದಿನೇದಿನೆ ವ್ಯಾಪಕವಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಗಮನಿಸಿದರೆ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳು ಮಹತ್ವಪೂರ್ಣವೆನಿಸಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತದಲ್ಲಿ 42,156 ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ತಗ್ಗುತ್ತಾ ಬರುತ್ತಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ 4,79,216 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು, ಅದು ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಶೇಕಡ 5.44ರಷ್ಟಿದೆ.
15 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿ 6,387ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ.
ಪ್ರತಿ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಮುಖರಾಗುತ್ತಿರುವವರ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕುತ್ತಿದೆ. ಅಂದರೆ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವವರ ಸಂಖ್ಯೆಯೇ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಾ ಸಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 93.09%ಗೆ ಸುಧಾರಣೆ ಕಂಡಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕಿನಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಪ್ರಮಾಣ 82,05,728ಕ್ಕೆ ಏರಿಕೆ ಕಂಡಿದೆ. ಗುಣಮುಖ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರ ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಏರಿಕೆ ಕಾಣುತ್ತಿದ್ದು, ಇದುವರೆಗಿನ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪ್ರಮಾಣ 77,26,512ರಷ್ಟಿದೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇಕಡ 79.91ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ 7,117 ಸೋಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾದರೆ, ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 6,793 ಜನರು ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 4,479 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲೇ 82.87% ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ತಾಸುಗಳಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 7,340 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು, ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 6,357 ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 4,237 ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆಯಾಗಿವೆ.
10 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆ ಒಂದೇ ದಿನ 447 ಸೋಕಿತರು ಮರಣ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಅಂದರೆ, ಒಟ್ಟು ಸಾವಿನ 85.01% ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 23.5% ಅಂದರೆ 105 ಸಾವುಗಳು, ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 96 ಮತ್ತು ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳದಲ್ಲಿ 53 ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ.
21 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸಾವುಗಳ ಪ್ರಮಾಣ ಪ್ರತಿ 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸರಾಸರಿ 94ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ.