आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात गेल्या 8 दिवसांपासून दररोज 50 हजारापेक्षा कमी रुग्णांची नोंद
सक्रीय रुग्णभारही झाला कमी
15 NOV 2020 3:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 नोव्‍हेंबर 2020
भारतभरात सतत 8 व्या दिवशी 50,000हून कमी कोविड-19 च्या नव्या रूग्णांची नोंद झाली आहे. गेल्या 24 तासांत फक्त 41,000 रूग्ण कोविडने बाधित झाल्याचे आढळून आले आहे. 7 नोव्हेंबर पर्यंत, रोजची नवी रूग्ण संख्या 50 हजारांच्या उंबरठ्यावर होती. विविध लोकसंख्येच्या समुदायाने कोविड उचित वर्तणूक यशस्वीपणे अंगिकारल्याने हे शक्य झाले आहे, कारण युरोप आणि अमेरीकेतील अनेक देशातील रुग्णांची संख्या दररोज वाढल्याचा कल दिसून येत आहे.
गेल्या 24 तासांत भारतात देखील 42,156 रूग्ण नव्याने बरे झाल्याची नोंद झाली असून त्यामुळे सक्रीय रूग्णांचा भार कमी झाला आहे. भारतात सक्रीय रूग्णभार 4,79,216 इतका असून तो पॉझिटिव्ह रूग्णांच्या केवळ 5.44% इतका आहे.
15 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात दर दहा लाखामागे भारतात सर्वात कमी रूग्ण आहेत (6,387).
नव्याने बरे होणाऱ्या रूग्णांच्या प्रत्येक 24 तासांतील दरात सुधारणा झाली असून बरे होण्याचा दर आज 93.09% इतका राहिला आहे.बरे झालेल्या एकूण रुग्णांची संख्या 82,05,728 इतकी आहे. बरे झालेले रुग्ण आणि सक्रीय रूग्ण यातील फरक सतत वाढत असून तो आता 77,26,512 इतका झाला आहे.
नव्यानं बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 79.91%रुग्णांचा वाटा दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील रूग्णांचा आहे.
दिल्लीत सर्वाधिक रुग्ण कोविड मधून मुक्त झाले असून त्यांची संख्या 7,117 इतकी आहे. केरळमध्ये 6,793 रूग्ण दररोज बरे होत आहेत तर पश्चिम बंगाल येथे 4,479 रूग्ण नव्याने बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात 82.87% नवे रूग्ण आढळून आले आहेत.
दिल्लीत गेल्या 24 तासांत 7,340 रूग्णांची नोंद झाली आहे. केरळमध्ये 6,357नव्या रूग्णांची तर महाराष्ट्रात 4,327 रूग्णांची काल नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत 447 रूग्ण मृत्युमुखी पडले असून त्यापैकी 85.01% हे दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
नव्याने मृत्युमुखी पडलेल्या रूग्णांपैकी 23.5% रूग्ण महाराष्ट्रातील असून 105 मृत्यूंची नोंद झाली आहे. त्यानंतर दिल्लीत 96 तर पश्चिम बंगाल मधे 53 रुग्ण मृत्युमुखी पडले आहेत.
21राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात मृत्युमुखी पडलेल्यांची संख्या कमी असून त्याची राष्ट्रीय सरासरी 94 इतकी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 50K New Daily Cases since the last 8 days
Active Caseload Continues to further contract
15 NOV 2020 12:30PM by PIB Delhi
India has reported less than 50,000 new daily cases for the eight continuous day. In the last 24 hours, only 41,100 persons were found to be infected with COVID in India. Daily New Cases last crossed the 50K threshold on 7th November. Apart from the successful dissemination of COVID Appropriate Behaviour among the varied population groups, this trend assumes wider significance as many countries in Europe and America continue to see a surge in their daily numbers.
In the last 24 hours, India also registered 42,156 new recoveries which has led to a further contraction of the Active Caseload. India’s present active caseload of 4,79,216 consists of just 5.44% of India’s Total Positive Cases.
15 States/UTs have cases per million lower than India (6,387).
New Recoveries outnumbering New Cases every 24-hour cycle has also improved the Recovery Rate to 93.09% today. The total recovered cases stand at 82,05,728. The gap between Recovered cases and Active cases that is steadily increasing presently stands at 77,26,512.
79.91% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 7,117 persons recovering from COVID, Delhi saw the most number of recoveries. Kerala registered 6,793 daily recoveries while West Bengal reported 4,479 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 82.87% of the new cases.
Delhi reported 7,340 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 6,357 new cases while Maharashtra reported 4,237 new cases yesterday.
85.01% of the 447 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
23.5% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 105 deaths. Delhi and West Bengal follow with 96 and 53 new deaths, respectively.
21 States/UTs have death per million lower than National Average of 94.