ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
8 రోజులుగా భారత లో కొత్త కోవిడ్ కేసులు 50 వేల లోపే
చికిత్స పొందుతున్న బాధితుల సంఖ్య మరింత తగ్గుదల
15 NOV 2020 12:30PM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో వరుసగా ఎనిమిదో రోజు కూడా కొత్త కోవిడ్ కేసులు 50 వేలలోపే నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటలలో 41 వేలమంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలారు. ఈ నెల 7న కోవిడ్ కేసులు 50 వేలలోపు నమోదు కాగా అప్పటినుంచి రోజూ ఆ సంఖ్య అంతకు దిగువనే కొనసాగుతోంది. ఒకవైపు యూరప్, అమెరికా దేశాల్లో కోవిడ్ బాధితులు పెరుగుతున్నప్పటికీ, భారత్ లో కోవిడ్ కు తగిన ముందు జాగ్రత్తలు తీసుకుంటూ ప్రజలు వ్యవహరిస్తూ ఉండటం వల్ల అదుపులో ఉన్నట్టు అర్థమవుతోంది.
గత 24 గంటలలో భారత్ లో 42,156 మంది కోలుకోవటంతో చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య మరింత తగ్గింది. ప్రస్తుతం దేశంలో చికిత్సపొందుతున్న కోవిడ్ బాధితులు 4,79,216 మంది ఉన్నారు. వీరు ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 5.44% మాత్రమే. 15 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ప్రతి పదిలక్షల జనాభాకు కోవిడ్ కేసులు 6,387 కంటే దిగువన ఉన్నారు.
కొత్తగా వస్తున్న కేసులు తక్కువగా ఉండటం. ఎక్కువమంది చికిత్స అనంతరం కోలుకోవటం కారణంగా కోలుకున్నవారి శాతం ఈ రోజు 93.09% కు చేరింది. ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి మొత్తం సంఖ్య 82,05,728. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా బాగా పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 77,26,51 కు చేరింది. కోలుకున్నవారిలో 79.91% మంది కేవలం 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. ఢిల్లీలో అత్యధికంగా 7,117 మంది కోలుకోగా, కేరళలో 6,793 మంది, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 4,479 మంది గత 24 గంటలలో కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ జరిగిన కేసులలో 82.87% కేవలం పది రాష్ట్రాల్లోనే నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటలలో నిర్థారణ జరిగిన కొత్త కేసులలో ఢిల్లీలో అత్యధికంగా 7,340 నమోదుకాగా కేరళలో 6,357, మహారాష్ట్రలో 4,237 కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 447 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించగా వారిలో 85.01% మంది కేవలం పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. తాజా మృతులలో 23.5% (105 మరణాలు) మహారాష్ట్రకు చెందినవారు. 96 మరణాలతో ఢిల్లీ, 53 మరణాలతో పశ్చిమ బెంగాల్ ఆ తరువాత స్థానాల్లో ఉన్నాయి.
21 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రతి పది లక్షలమందిలో మరణాల సంఖ్య జాతీయ సగటు అయిన 94 కంటే తక్కువ నమోదైంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 50K New Daily Cases since the last 8 days
Active Caseload Continues to further contract
15 NOV 2020 12:30PM by PIB Delhi
India has reported less than 50,000 new daily cases for the eight continuous day. In the last 24 hours, only 41,100 persons were found to be infected with COVID in India. Daily New Cases last crossed the 50K threshold on 7th November. Apart from the successful dissemination of COVID Appropriate Behaviour among the varied population groups, this trend assumes wider significance as many countries in Europe and America continue to see a surge in their daily numbers.
In the last 24 hours, India also registered 42,156 new recoveries which has led to a further contraction of the Active Caseload. India’s present active caseload of 4,79,216 consists of just 5.44% of India’s Total Positive Cases.
15 States/UTs have cases per million lower than India (6,387).
New Recoveries outnumbering New Cases every 24-hour cycle has also improved the Recovery Rate to 93.09% today. The total recovered cases stand at 82,05,728. The gap between Recovered cases and Active cases that is steadily increasing presently stands at 77,26,512.
79.91% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 7,117 persons recovering from COVID, Delhi saw the most number of recoveries. Kerala registered 6,793 daily recoveries while West Bengal reported 4,479 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 82.87% of the new cases.
Delhi reported 7,340 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 6,357 new cases while Maharashtra reported 4,237 new cases yesterday.
85.01% of the 447 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
23.5% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 105 deaths. Delhi and West Bengal follow with 96 and 53 new deaths, respectively.
21 States/UTs have death per million lower than National Average of 94.