ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 8 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 50 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਹੈ
ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਦਰ ਚ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਜਾਰੀ
15 NOV 2020 12:30PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ 8ਵੇਂ ਦਿਨ 50 ਹਜ਼ਾਰ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਵੇਂ ਕੋਰੋਨਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਚ ਸਿਰਫ਼ 41 ਹਜ਼ਾਰ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਚ ਕੋਰੋਨਾ ਦੇ ਲੱਛਣ ਪਾਏ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ 7 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੇ 50 ਹਜ਼ਾਰ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕੀਤਾ ਸੀ । ਵੱਖ-ਵੱਖ ਆਬਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਵਿਵਹਾਰ ਤੇ ਝਾਤ ਮਾਰੀਏ ਤਾਂ ਇਹ ਰੁਝਾਨ ਵਧੇਰੇ ਮਹੱਤਤਾ ਰੱਖਦਾ ਹੈ ਕਿਉਂਜੋ ਯੂਰਪ ਅਤੇ ਅਮਰੀਕਾ ਦੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਆਪਣੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵੱਡਾ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 42,156 ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਨਾਲ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਭਾਰ ਹੋਰ ਸੁੰਗੜ ਗਿਆ ਹੈ । ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਸ ਵੇਲੇ ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 4,79, 216 ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ ਜਿਹੜੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 5.44 ਫੀਸਦ ਬਣਦੀ ਹੈ ।
ਭਾਰਤ ਦੇ 15 ਸੂਬੇ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਜਿਹੇ ਨੇ ਜਿਥੇ ਕੌਮੀ ਔਸਤ ਨਾਲੋਂ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਘੱਟ (6,387) ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ।
ਹਰ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਚੱਕਰ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਇਹ ਅੰਕੜਾ ਸੁਧਰ ਕੇ 93.09 ਫੀਸਦ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ । ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਹੁਣ 82,05,728 ਤੇ ਖੜ੍ਹੇ ਹਨ । ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ 77,26,512 ਦੇ ਪੱਧਰ ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਕੇਸਾਂ ਵਿਚੋਂ 79.91 ਫੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 10 ਸੂਬਿਆਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਹਨ ।
ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ 7,117 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿਹਤਯਾਬ ਐਲਾਨਿਆ ਗਿਆ ਹੈ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ 6,793 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਦਕਿ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ 4,479 ਨਵੀ ਰਿਕਵਰੀ ਹੋਈ ਹੈ ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ 82.87 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ 7,340 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਹੋਈ ਹੈ । ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 6,357 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਜਦਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ 4,237 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਸਨ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੌਤ ਦੇ 447 ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ 85.01 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ।
23.5 ਫੀਸਦ ਨਵੀਆਂ ਮੌਤਾਂ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਚ ਹਨ, ਜਿਥੇ 105 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ । ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਲੜੀਵਾਰ 96 ਅਤੇ 53 ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ।
21 ਸੂਬਿਆਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਔਸਤ ਦਰ ਕੌਮੀ ਔਸਤ ਪ੍ਰਤੀ ਮਿਲੀਅਨ ਪਿੱਛੇ 94 ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ ।

Ministry of Health and Family Welfare
India reports less than 50K New Daily Cases since the last 8 days
Active Caseload Continues to further contract
15 NOV 2020 12:30PM by PIB Delhi
India has reported less than 50,000 new daily cases for the eight continuous day. In the last 24 hours, only 41,100 persons were found to be infected with COVID in India. Daily New Cases last crossed the 50K threshold on 7th November. Apart from the successful dissemination of COVID Appropriate Behaviour among the varied population groups, this trend assumes wider significance as many countries in Europe and America continue to see a surge in their daily numbers.
In the last 24 hours, India also registered 42,156 new recoveries which has led to a further contraction of the Active Caseload. India’s present active caseload of 4,79,216 consists of just 5.44% of India’s Total Positive Cases.
15 States/UTs have cases per million lower than India (6,387).
New Recoveries outnumbering New Cases every 24-hour cycle has also improved the Recovery Rate to 93.09% today. The total recovered cases stand at 82,05,728. The gap between Recovered cases and Active cases that is steadily increasing presently stands at 77,26,512.
79.91% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 7,117 persons recovering from COVID, Delhi saw the most number of recoveries. Kerala registered 6,793 daily recoveries while West Bengal reported 4,479 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 82.87% of the new cases.
Delhi reported 7,340 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 6,357 new cases while Maharashtra reported 4,237 new cases yesterday.
85.01% of the 447 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
23.5% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 105 deaths. Delhi and West Bengal follow with 96 and 53 new deaths, respectively.
21 States/UTs have death per million lower than National Average of 94.