PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
04 NOV 2020 5:56PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
Text Box: • India's active caseload stands at 5,33,787• Total recovered cases are more than 76.5 Lakhs• National Recovery Rate has surpassed 92% (92.09%)• 53,357 patients have recovered in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 46,253• Cumulative tests are nearly 11.3 crore, with 12,09,609 tests conducted in the last 24 hours• 6 women led Startups win COVID-19 Shri Shakti Challenge
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
India sustains trend of consistently low Active Cases, Active Caseload below 6 lakh for the sixth day; Recovery Rate crosses 92%
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues. The active caseload is sustained below the 6L mark for the sixth successive day today. India's active caseload stands at 5,33,787 today. Presently the active cases comprise merely 6.42% of the total positive cases of the country. 16 States & UTs have cases per million lower than the national average. The total recovered cases are more than 76.5 Lakhs (76,56,478) thereby enhancing the difference with respect to the active cases. In another achievement, the national Recovery Rate has surpassed 92% (92.09%). 53,357 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 46,253. 17 States/UTs have Recovery Rate more than the national average. The country’s testing capacities have expanded rapidly. The cumulative tests are nearly 11.3 crore (11,29,98,959) today. 12,09,609 tests were conducted in the last 24 hours. 25 States/UTs have better tests per million than the national average. 80% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .Kerala is leading with more than 8,000 single day recoveries followed by Karnataka with more than 7,000 recoveries. 76% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs. Kerala and Delhi have contributed the maximum to the new cases with more than 6,000 cases each. Maharashtra follows with more than 4,000 new cases. 514 case fatalities have been reported in the past 24 hours.Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra has reported the maximum single day deaths (120 deaths). India’s Case Fatality Rate stands at 1.49%. 21 States and UTs have deaths per million lower than the national average.
For details:
Cabinet approves the Memorandum of Understanding between India and Israel on cooperation in the field of Health and Medicine
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the signing of the Memorandum of Understanding (MoU) between India and Israel on cooperation in the field of Health and Medicine. The MoU covers the areas of cooperation including Exchange and training of medical doctors and other health professionals; Assistance in development of human resources and setting up of health care facilities; Exchange of information regarding regulation of pharmaceutical, medical devices and cosmetics; Sharing expertise for vulnerability assessment for health of citizens against climate risk and public health actions targeted towards mitigation and adaptation; Sharing of expertise for facilitating climate resilient infrastructure as well as providing support for development of 'Green Healthcare' (climate resilient hospitals); Promote mutual research in various relevant areas; and any other area of cooperation as may be mutually decided upon.
For details:
Cabinet approves Memorandum of Understanding between India and United Kingdom on cooperation in the field of Medical Products Regulation
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has given its approval for signing a Memorandum of Understanding (MoU) between the Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO), India and the United Kingdom Medicines and Healthcare Products Regulatory Agency (UK MHRA) on cooperation in the field of medical Product Regulation. The MoU will help in establishing a framework for fruitful cooperation and exchange of information between the Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO) and the United Kingdom Medicines and Healthcare Products Regulatory Agency (UKMHRA) of United Kingdom in matters relating to Medical products regulation in line with their international responsibilities.
For details:
PM to chair Virtual Global Investor Roundtable on 5th November
Prime Minister Shri Narendra Modi will chair the Virtual Global Investor Roundtable (VGIR) on 5th November, 2020. The VGIR is being organized by the Ministry of Finance, Government of India, and National Investment and Infrastructure Fund. It is an exclusive dialogue between leading global institutional investors, Indian business leaders and the highest decision makers from the Government of India and Financial Market Regulators. Union Finance Minister, Union Minister of State for Finance, RBI Governor and other dignitaries will also be present on the occasion. The Roundtable will witness participation from twenty of the world’s largest pension and sovereign wealth funds with a total Assets Under Management of about US$6 trillion. These global institutional investors represent key regions including the US, Europe, Canada, Korea, Japan, Middle East, Australia, and Singapore. Event will witness participation of key decision makers of these funds, i.e., the CEOs and CIOs. Some of these investors would also be engaging for the first time with the Government of India. Apart from global investors, the Roundtable will also see participation of several top Indian Business Leaders.
For details:
6 women led startups win COVID-19 Shri Shakti Challenge organized by MyGov in Collaboration with UN Women
Six women led startups have won COVID-19 Shri Shakti Challenge organized by MyGov in collaboration with UN Women. With an objective to encourage and involve women led startups to come up with innovative solutions that can help in the fight against COVID19 or solve problems that impact a large number of women, MyGov in collaboration with UN Women, launched the COVID-19 Shri Shakti Challenge in April 2020. This was a unique challenge hosted on the Innovate platform of MyGov that called for applications from women led startups as well as startups who have solutions that address issues faced by a larger number of women. The Challenge was implemented in two stages: Ideation stage and Proof of Concept (PoC) Stage. The challenge received an overwhelming response with a total of 1265 entries, from across the nation.
For details:
Dr. Harsh Vardhan inaugurates a 10-Bedded Make Shift Hospital and isolation centre at 4th Battalion Centre, Chennai
Union Minister for Science & Technology, Earth Sciences and Health & Family Welfare, Dr. Harsh Vardhan today inaugurated a 10-Bedded Make Shift Hospital and isolation centre set up by CSIR at 4th Battalion Centre, Chennai, through video-conference.Speaking at the occasion, Dr. Harsh Vardhan congratulated CSIR-SERC (Structural Engineering Research Centre) and its scientists as well as National Disaster Response Force (NDRF) for finding innovative solutions to meet new challenges like the one presented by COVID-19. He pointed out, “The new facility at 4th Battalion Centre, NDRF, Chennai is designed as a make-shift hospital solution for the patient to provide primary health facility with safety, security and a comfortable living environment and has a long life span of up to 20 years”. “It demonstrates a modern, durable, fast installable, safe and geographically as well as all-weather compatible fast deployable technology useful for disaster recovery as well as long pandemic or emergency situation”, he added. “The CSIR-SERC laboratory introduced a foldable and framed steel structure, such that a single person can carry a couple of frames on his shoulder and assemble these at any site without much loss of time”, the Minister pointed out.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Maharashtra: Even as Maharashtra continues to account for a bulk of India’s Covid-19 caseload, the number of new cases have nearly halved over the past 15 days and the fatalities, too, are getting fewer. Government officials and health experts have said that the reasons for this drop in cases and deaths are multifactorial — consequence of targeted testing over the past few months, a large part of the population being already exposed to the virus, its possible weakening, and a gradual unlocking process. Experts have warned that Covid-19 cases may spike in January due to combined effect of winter, Diwali, and more people coming into each others' contact as establishments reopen, and hence it is too early to celebrate. The current level of active cases in Maharashtra is 1.16 lakhs.
• Gujarat: Gujarat recorded 954 new cases during the last 24 hours. Recovery rate of the state has reached up to 90.78 percent. Gujarat has recorded a total 1,75,633 cases till now. The number of active cases is 12,451. Meanwhile, Gujarat government has said that following reduction in Covid19 cases, the demand of medical oxygen and life saving drugs have been reduced considerably in the state.
• Rajasthan: In Rajasthan, active cases in the state have increased for the third consecutive day. After taking a significant dip between October 13 and October 31 when it came down to 15,102 from 21,924 (peak), active cases have started increasing again and touched 16,385 on Tuesday. The state reported 1,725 new cases and 10 deaths during the past 24 hours.
• Chhattisgarh: Chhattisgarh's COVID-19 case count rose to 1,92 laksh on Tuesday after 1,724 people tested positive for the viral infection. Raipur district reported 143 new cases, taking its total count to 41,726, including 611 deaths. Korba district recorded 219 new cases, Raigarh 190, Janjgir-Champa 182, Durg 140 and Balod 101, among other districts, the official said.
• Assam: In Assam, 379 more people tested positive for COVID-19 and 473 patients discharged yesterday. Total cases 207361, recovered 198039, active 8385 and death 934.
• Meghalaya: In Meghalaya, 63 more people tested positive for COVID-19. Total active cases 971 and total recovered cases 8680.
• Mizoram: In Mizoram, 101 more people tested positive for COVID-19 yesterday. Total cases 2893 and active cases 516.
• Nagaland: In Nagaland, 55 new COVID-19 cases detected yesterday, 39 are from Dimapur, 13 from Kohima, 2 in Mon and 1 in Peren.
• Sikkim: In Sikkim, 62 more people tested positive for COVID-19, active cases 254, total discharged 3657 and total cases 4067.
• Kerala: The online bookings for the virtual queue for the upcoming Mandala-Makaravilakku pilgrimage season in the hill shrine of Sabarimala were closed in just two days. The temple will be open for the pilgrimage on 15th November. The state government meantime has stated that it will reconsider its decision to allow only 1,000 pilgrims daily. CPI(M) leader and State Youth Welfare Board Vice Chairman P. Biju died this morning during post Covid-19 treatment in the state capital. He was 43. Biju who was tested positive for Covid last month had been under treatment at Trivandrum Medical College. Kerala saw a slight dip in Covid cases with 6,862 Covid-19 cases being reported yesterday. 26 deaths were also confirmed taking the Covid death toll to 1559.
• Tamil Nadu: No inter-state buses this year from Tamil Nadu; as many as 9,510 buses will be operated from Chennai to various parts of the State between November 11 and 13 to help commuters during Deepavali. Health Minister C Vijayabaskar requests people to adhere to the Covid protocols ahead of the festive and winter season. As states ban crackers, Sivakasi workers stare at a dark Deepavali; already reeling under the impact of the pandemic and associated lockdowns, these families are now staring at abject poverty, if the sale of crackers is not up to the mark.
• Karnataka: Health and Family Welfare and Medical Education Minister Dr K Sudhakar on Wednesday released first ever sero survey report. In the report it is found that 16.4% people were infected in the past found to have IgG antibodies against SARS Cov 2; 16,584 samples were collected for the survey. Education Minister Suresh Kumar started three days meeting with DDPIs on re opening of schools. State government releases 449cr for dry ration kits to government school children. Highcourt asks BBMP to explain norms enforced for disposal of materials used by covid patients.
• Andhra Pradesh: Post reopening of schools on November 2, corona cases are coming to light in various parts of the state. Teachers and students in four Zilla Parishad schools in Prakasam district reported infected with the virus. Students and parents are worried as new cases are being reported all at once. The Commissioner of Education is collecting the details of students and teachers attending the schools for taking necessary measures soon. Students’ attendance remains low in West Godavari district, despite the government opening schools taking all precautionary measures as 8 school students in Kamavarapukota zone of East Yedavally and 27 students in Vizianagaram district studying in classes 9 and 10 tested positive for the corona virus.
• Telangana: 1637 new cases, 1273 recoveries & 6 deaths reported in the last 24 hours; out of 1637 cases, 292 cases reported from GHMC. Total cases: 2,44,143; Active cases: 18,100; Deaths: 1357; Discharges: 2,24,686 with recovery rate of 92.03 per cent. In an effort to help digitise the micro, small and medium enterprises (MSMEs) in Telangana, the State government is launching an initiative to give out free licenses of a cloud-based business automation software to 20,000 companies.

PIB Headquarters
కోవిడ్-19 మీద పిఐబి రోజువారీ బులిటెన్
04 NOV 2020 5:56PM by PIB Hyderabad
(ఇందులో గత 24 గంటలలో కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన పత్రికా ప్రకటనలు, పిఐబి క్షేత్ర సిబ్బంది అందించిన స‌మాచారం, పిఐబి చేపట్టిన నిజనిర్థారణ ఉంటుంది)
* ఇండియా యాక్టివ్ కేస్ లోడ్ 5,33,787
*మొత్తం రిక‌వ‌ర్ అయిన కేసులు 76.5 ల‌క్ష‌లకు పైగా ఉంటాయి
* జాతీయ రిక‌వ‌రీ రేటు 92 శాతాన్ని మించింది (92.09 శాతం)
* గత 24 గంటలలో 53,357 మంది పేషెంట్లు కోలుకున్నారు. కొత్త‌గా నిర్ధార‌ణ అయిన కేసుల సంఖ్య 46,253
* మొత్తం టెస్టుల సంఖ్య సుమారు 11.3 కోట్లు, గత 24 గంటలలో 12,09,609 ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించ‌డం జ‌రిగింది.
• మ‌హిళ‌ల సార‌ధ్యంలోని 6 స్టార్ట‌ప్‌లు కోవిడ్-19 శ్రీ శ‌క్తి ఛాలెంజ్‌ను గెలుచుకున్నాయి.
త‌క్కువ యాక్టివ్ కేసుల‌ను కొన‌సాగిస్తున్న ఇండియా,యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ వ‌రుస‌గా ఆర‌వ రోజుకూడా 6 ల‌క్ష‌ల కంటే త‌క్కువ‌గా ఉంది.
రిక‌వ‌రీ రేటు 92 శాతం
ప్ర‌తి రోజూ పెద్ద సంఖ్య‌లో కోవిడ్ పేషెంట్లు కోలుకుంటుండ‌డంతో కోవిడ్ కార‌ణంగా మ‌ర‌ణిస్తున్న వారి సంఖ్య బాగా ప‌డిపోయింది. క్రియాశీల కేసుల సంఖ్యకూడా క్ర‌మంగా ప‌డిపొతున్న‌ది. యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ వ‌రుస‌గా ఆర‌వ రోజు కూడా ఆరు ల‌క్ష‌ల‌కంటే త‌క్కువ వ‌ద్ద ఉంది. ఈరోజు ఇండియా యాక్టివ్ కేస్‌లోడ్ 5,33,787 వ‌ద్ద ఉంది. ప్ర‌స్తుతం యాక్టివ్ కేసులు మొత్తం పాజిటిటివ్ కేసుల‌లో కేవ‌లం 6.42 శాతం మాత్ర‌మే ఉన్నాయి. 16 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలలో కేసులు ప్ర‌తి మిలియ‌న్‌కు జాతీయ స‌గ‌టు కంటే త‌క్కువ‌గా ఉన్నాయి. మొత్తం కోలుకున్న కేసులు 76.5 ల‌క్ష‌లు మించి ఉన్నాయి.(76,56,478) దీనివ‌ల్ల యాక్టివ్ కేసుల మ‌ధ్యతేడా ఎక్కువ‌గా ఉంది. దేశం సాధించిన మ‌రో విజ‌యం ఏమంటే, జాతీయ రిక‌వ‌రీ రేటు 92 శాతం దాటింది.(92.09శాతం). 53,357 మంది పేషెంట్లు గత 24 గంటలలో కోలుకోవ‌డంతో వారిని ఆస్ప‌త్రి నుంచి డిశ్చార్జిచేశారు. కొత్త‌గా నిర్ణార‌ణ అయిన కేసుల సంఖ్య 46,253 గా ఉంది. 17 రాష్ట్రాలు,కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల రిక‌వ‌రీరేటు జాతీయ స‌గ‌టు కంటే ఎక్కువ‌గా ఉంది. దేశంలో ప‌రీక్ష‌ల సామ‌ర్ధ్యం గ‌ణ‌నీయంగా పెంచ‌డం జ‌రిగింది.ఇవాల్టికి మొత్తం కేసుల సంఖ్య 11.3 కోట్ల‌కు చేరింది (11,29,98,959). గత 24 గంటలలో 12,09,609 ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించారు. 25 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ప్ర‌తిమిలియ‌న్‌కు జాతీయ స‌గ‌టు కంటే ఎక్కువ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హిస్తున్నారు .కొత్త‌గా కోలుకున్న‌కేసుల‌లో 80శాతం కేసులు 10 రాష్ట్రాలు , కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన‌వి.కేరళ‌లో ఒక్క‌రోజే 8000 మంది కోవిడ్‌నుంచి కోలుకున్నారు. క‌ర్ణాట‌క‌లో 7,000 మంది కోలుకున్నారు. కొత్త‌గా నిర్ధార‌ణ అయిన కేసుల‌లో 76 శాతం 10 రాష్ట్రాలు కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలకు చెందిన‌వి. కొత్త కేసుల‌కు సంబంధించి కేర‌ళ‌,ఢిల్లీల నుంచి ఎక్కువ కేసులు ఉన్నాయి.ఒక్కొక్క రాష్ట్రంనుంచిసుమారు 6 వేల వ‌ర‌కు కేసులు ఉన్నాయి. మ‌హారాష్ట్ర‌లో సుమారు 4,000కుపైగా కొత్త‌కేసులు ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో 514 మ‌ర‌ణాలు సంభవించాయి. ఇందులో 80 శాతం ప‌ది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌లోనే ఉన్నాయి. మ‌హారాష్ట్ర‌లో ఒక్క‌రోజే 120 మంది మ‌ర‌ణించారు. ఇండియా కేస్ ఫాట‌లిటీ రేటు 1.49 శాతంగా ఉంది. 21 రాష్ట్రాఉల‌, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాలలో ప్ర‌తి ప‌దిల‌క్ష‌ల‌కు మ‌ర‌ణాల సంఖ్య జాతీయ స‌గ‌టు కంటే త‌క్కువ‌గా ఉంది.
మ‌రిన్నివివ‌రాల‌కు : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1670082
----------
ఆరోగ్యం, ఔష‌ధ రంగాల‌కు సంబంధించి ఇండియా, ఇజ్రాయిల్ మ‌ధ్య స‌హ‌కారాకిని ఎం.ఒ.యుపై సంత‌కానికి అనుమ‌తి మంజూరు చేసిన కేంద్ర‌కేబినెట్‌
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన‌కేంద్ర కేబినెట్ ఇండియా , ఇజ్రాయిల్ మ‌ధ్య ఆరోగ్యం,ఔష‌ధ‌రంగంలో స‌హ‌కారానికి సంబంధించిన అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందంపై సంత‌కాల‌కు ఆమోదం తెలిపింది. ఈ అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందంలో వైద్యులు, ఇత‌ర ఆరోగ్య‌రంగ ప్రొఫెష‌నల్స్‌ మార్పిడి విష‌యంలో స‌హ‌కారం త‌దిత‌ర అంశాలు, మాన‌వ వ‌న‌రుల అభివృద్ధి విష‌యంలో స‌హ‌కారం,ఆరోగ్య స‌దుపాయాల క‌ల్ప‌న వంటివి ఉన్నాయి. అలాగే ఫార్మాసూటిక‌ల్స్, వైద్య ప‌రిక‌రాలు, కాస్మొటిక్స్‌కు సంబంధించిన స‌మాచార మార్పిడి, వాతావ‌ర‌ణ మార్పుల ప్ర‌భావం ప్ర‌జ‌ల ఆరోగ్యంపై చూపే ప్ర‌భావం,వాతావ‌ర‌ణ మార్పుల‌ను త‌ట్టుకునే మౌలిక స‌దుపాయాల‌కు సంబంధించిన ప‌రిజ్ఞానాన్ని పంచుకోవ‌డం, గ్రీన్ హెల్త్‌కేర్‌కు సంబంధించి మ‌ద్ద‌తు , ప‌ర‌స్ప‌రం ఉభ‌య‌ప‌క్షాలూ అంగీక‌రించిన అంశాల‌పై స‌హ‌కారానికి సంబంధించి ఇది వ‌ర్తిస్తుంది.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1670094
ఇండియా ,యునైటెడ్‌కింగ్‌డ‌మ్ ల‌మ‌ధ్య వైద్య ఉత్ప‌త్తుల రెగ్యులేష‌న్‌కు సంబంధించి ప‌ర‌స్ప‌ర స‌హ‌కారానికి అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందంపై ఆమోదం తెలిపిన కేంద్ర‌కేబినెట్‌.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ అధ్య‌క్ష‌త‌న స‌మావేశ‌మైన కేంద్ర కేబినెట్ , మెడిక‌ల్ ప్రాడ‌క్ట్ రెగ్యులేష‌న్‌కు సంబంధించి మ‌న‌ దేశానికి చెందిన సెంట్ర‌ల్ డ్ర‌గ్ స్టాండ‌ర్డ్ ఆర్గ‌నైజేష‌న్ (సిడిఎస్‌సిఒ) , యునైటెడ్ కింగ్‌డ‌మ్ మెడిసిన్‌,హెల్త్‌కేర్ ప్రాడ‌క్ట్స్ రెగ్యులేట‌రీ ఏజెన్సీ (యుకె ఎంహెచ్ ఆర్) మ‌ధ్య ఎం.ఒ.యు పై సంత‌కాల‌కు ఆమోదం తెలిపింది. ఈ ఎం.ఒ.యు సెంట్ర‌ల్‌డ్ర‌గ్స్ స్టాండ‌ర్డ్ కంట్రోల్ ఆర్గ‌నైజేష‌న్ (సిడిఎస్‌సిఒ), యునైటెడ్‌కింగ్‌డ‌మ్ వెడిసిన్స్‌, హెల్త్‌కేర్ ప్రాడ‌క్ట్స్ రెగ్యులేట‌రీ ఏజెన్సీ (యుకెఎంహెచ్ ఆర్ ఎ) ప‌ర‌స్ప‌ర స‌మాచార మార్పిడికి సంబంధించిన ఫ్రేమ్‌వ‌ర్క్ ఏర్పాటుకు వీలు క‌ల్పిస్తుంది.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1670108
న‌వంబ‌ర్ 5 న వ‌ర్చువ‌ల్ గ్లోబ‌ల్ ఇన్వెస్ట‌ర్‌ రౌండ్ టేబుల్ స‌మావేశానికి అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించ‌నున్న ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ న‌వంబ‌ర్ 5,2020న వ‌ర్చువ‌ల్ గ్లోబ‌ల్ ఇన్వెస్ట‌ర్‌ రౌండ్ టేబుల్ స‌మావేశానికి (విజిఐఆర్) అధ్య‌క్ష‌త వ‌హించ‌నున్నారు. ఈ విజిఐఆర్‌ను భార‌త‌ప్ర‌భుత్వ ఆర్ధిక మంత్రిత్వ‌శాఖ‌, నేష‌న‌ల్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఇన్ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ ఫండ్ నిర్వ‌హించ‌నున్నాయి.
ప్ర‌ముఖ అంత‌ర్జాతీయ సంస్థాగత ఇన్వెస్ట‌ర్లు,భార‌తీయ వ్యాపార నాయ‌కులు , ప్ర‌భుత్వంలోని అత్యున్న‌త స్థాయి నిర్ణాయ‌క వ్య‌క్తులు, ఫైనాన్షియ‌ల్ మార్కెట్ రెగ్యులేట‌ర్లు ఇందులో పాల్గొంటారు. కేంద్ర ఆర్ధిక‌మంత్రి, కేంద్ర ఆర్ధిక శాఖ స‌హాయ‌మంత్రి, ఆర్‌బిఐ గ‌వ‌ర్న‌ర్‌, ఇత‌ర ప్ర‌ముఖులు ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొంటారు. ఈ రౌం డ్ టేబుల్ స‌మావేశంలో ప్ర‌పంచంలోని అతిపెద్ద పెన్ష‌న్‌, సావ‌రిన్‌వెల్త్‌ఫండ్ల‌కు చెందిన 20 సంస్థ‌లుఇందులో పాల్గొన నున్నాయి. వీటి మొత్తం ఆస్తులు 6 ట్రిలియ‌న్ డాల‌ర్లు. ఈ అంత‌ర్జాతీయ సంస్థాగత ఇన్వెస్ట‌ర్లు అమెరికా , యూర‌ప్‌, కెన‌డా, కొరియా, జ‌పాన్‌, మ‌ధ్యాసియా, ఆస్ట్రేలియా,సింగ‌పూర్‌కు చెందిన‌వి. ఈఫండ్‌ల‌కు చెందిన కీల‌క నిర్ణ‌యాధికారులు అంటే సిఇఒ, సిఐఒలు ఈ స‌మావేశంలో పాల్గొంటారు. ఈ రౌండ్ టేబుల్స్‌లో కొన్నింటిలో బార‌త‌దేశ అత్యున‌త కంపెనీల‌కు నాయ‌క‌త్వ స్థానంలో ఉన్నావారు కూడా పాల్గొన‌నున్నారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1669878
యుఎన్ ఉమ‌న్‌తో క‌లిసి మైగ‌వ్ నిర్వ‌హించిన కోవిడ్ 19 స్త్రీశ‌క్తిఛాలెంజ్ ని గెలుచుకున్న ఆరు మ‌హిళా స్టార్ట‌ప్‌లు
మ‌హిళ‌ల నాయ‌క‌త్వంలోని ఆరు స్టార్ట‌ప్‌లు కోవిడ్ 19 స్త్రీశ‌క్తి చాలెంజ్ అవార్డుల‌ను గెలుచుకున్నాయి. దీనిని యుఎన్ ఉమెన్‌తో క‌ల‌సి మైగ‌వ్ నిర్వ‌హించింది. మ‌హిళ‌ల నాయ‌క‌త్వంలోని స్టార్ట‌ప్‌ల‌ను ప్రొత్స‌హించ‌డానికి, కోవిడ్ -19 పై పోరాటంలో వినూత్న ప‌రిష్కారాలు సాధించ‌డానికి , వీలైనంత ఎక్కువ‌మంది మ‌హిళ‌ల‌పై ప్ర‌భావం చూపే ప‌రిష్కారాలు క‌నుగొన‌డానికి మై గ‌వ్ సంస్థ యుఎన్ ఉమెన్ తో క‌లిసి కోవిడ్ 19 స్త్రీ శ‌క్తి స‌వాల‌ను ఏప్రిల్ 2020న ప్రారంభించింది.
ఇది మైగ‌వ్ ప్లాట్‌ఫాంపై వినూత్నంగా ప్ర‌క‌టించిన స‌వాలు ఇది. ఎక్కువ‌మంది మ‌హిళ‌లకు ప్ర‌యొజ‌నం క‌లిగించే పరిష్కారాల‌ను ఈ స్టార్ట‌ప్‌ల‌నుంచి ఆహ్వానించారు. ఈ స‌వాలును రెండు ద‌శ‌ల‌లో అమ‌లు చేశారు. ఒక‌టి ఐడియా ద‌శ‌, రెండోది ప్రూఫ్ ఆఫ్ కాన్సెప్ట్‌ద‌శ‌.ఈ స‌వాలుకు అత్య‌ద్భుత స్పంద‌న వ‌చ్చింది. దేశ‌వ్యాప్తంగా మొత్తం 1265 ఎంట్రీలు వ‌చ్చాయి.
మ‌రిన్నివివ‌రాల‌కు : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1669954
చెన్నైలో నాలుగ‌వ బెటాలియ‌న్ సెంట‌ర్‌లో 10 బెడ్ల తాత్కాలిక ఆస్ప‌త్రిని , ఐసొలేష‌న్ కేంద్రాన్ని ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌.
కేంద్ర శాస్త్ర సాంకేతిక‌,భూ విజ్ఞాన , ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ‌మంత్రి డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌ ఈరోజు చెన్నైలోని 4 వ బెటాలియ‌న్ సెంట‌ర్‌లో వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సు ద్వారా ప‌ది ప‌డ‌క‌ల తాత్కాలిక ఆస్ప‌త్రిని, ఐసొలేష‌న్ సెంట‌ర్‌ను ప్రారంభించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా మాట్లాడుతూ డాక్ట‌ర్ హ‌ర్ష‌వ‌ర్ధ‌న్‌ సిఎస్ైఆర్‌-ఎస్ఇఆర్‌సి ని, ఆయా సంస్థ‌ల శాస్త్ర‌వేత్త‌లు, జాతీయ విప‌త్తు స్పంద‌న ద‌ళంవారిని అభినందించారు. కోవిడ్ 19 స‌వాలును ఎదుర్కొనేందుకు వారు వినూత్న ప‌రిష్కారాలు అన్వేషించార‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
4వ బెటాలియ‌న్ సెంట‌ర్ ,ఎన్‌డిఆర్ఎఫ్, చెన్నై లో ఏర్పాటు చేసిన తాత్కాలిక ఆస్ప‌త్రి ప్రాథ‌మిక ఆరోగ్య చికిత్స‌లు అందించేందుకు ఏర్పాటు చేసిన‌ద‌ని, ఇది 20 సంవ‌త్స‌రాల వ‌ర‌కు ప‌నిచేస్తుంద‌న్నారు. ఆధునిక‌, మ‌న్నికైన‌, త్వ‌రగా ఏర్పాటు చేయ‌డానికి వీలుక‌లిగ‌న , అన్ని వాతావార‌ణాల‌కు త‌ట్టుకునే విధంగా , వేగంగా అమ‌ర్చ‌డానికి ఇది వీలైన‌ద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. వైద్య‌ప‌రమైన అత్య‌వ‌స‌ర ప‌రిస్థ‌ఙ‌తులు, దీర్ఘ‌కాల మ‌హ‌మ్మారుల స‌మ‌యంలో ఇది ఎంత‌గానో ఉప‌యోగ‌ప‌డుతుంద‌న్నారు.
మ‌రిన్ని వివ‌రాల‌కు : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1660250
పిఐబి క్షేత్ర‌స్థాయి కార్యాల‌యాల‌నుంచి అందిన స‌మాచారం.
* మ‌హారాష్ట్ర : దేశంలోని కోవిడ్ -19 కేసుల‌లో ఎక్కువ భాగం మ‌హారాష్ట్ర‌కు చెందిన‌వే అవుతున్న‌ప్ప‌టికీ , గత 15 రోజులుగా న‌మోద‌వుతున్న కొత్త కేసులు, మ‌ర‌ణాల సంఖ్య మ‌హారాష్ట్ర‌లో త‌గ్గుతూ వ‌స్తోంది. ఈ విధంగా కొత్త‌కేసులు, మ‌ర‌ణాలు త‌గ్గ‌డానికి ఎన్నో కార‌ణాలు ఉన్న‌ట్టు ఆరోగ్య అధికారులు తెలిపారు.గత కొన్ని నెల‌లుగా నిర్వ‌హిస్తూ వ‌చ్చిన ప‌రీక్ష‌లు, ఇప్ప‌టికే ఎక్కువ‌మంది వైర‌స్ బారిన ప‌డ‌డం, వైర‌స్ బ‌ల‌హీన‌ప‌డ‌డం, అన్‌లాకింగ్ ప్ర‌క్రియ‌ను క్ర‌మంగా అమ‌లు చేయ‌డం వంటివి కార‌ణం కావ‌చ్చ‌ని అంటున్నారు. దీపావ‌ళి పండ‌గ‌, షాపులు తిరిగి తెరుచుకోవ‌డంతో ఎక్కువ‌మంది ఇత‌రుల‌ను క‌లిసే అవ‌కాశం ఉండ‌డం, చ‌లి కాలం కార‌ణంగా జ‌న‌వ‌రిలో కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య పెరిగే అవ‌కాశం ఉంద‌ని నిపుణులు భావిస్తున్నారు.ప్ర‌స్తుతం మ‌హారాష్ట్ర‌లో యాక్టివ్ కేసులు 1.16 ల‌క్ష‌లు
* గుజ‌రాత్ : గుజ‌రాత్‌లో గత 24 గంటలలో 954 కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.రిక‌వ‌రీ రేటు 90.78 శాతంగా ఉంది. గుజ‌రాత్ లో ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు 1,75,633 కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. యాక్టివ్‌కేసుల సంఖ్య 12.451 కాగా గుజ‌రాత్ ప్ర‌భుత్వం కోవిడ్ 19 కేసులు త‌గ్గుముఖం ప‌ట్ట‌డంతో , మెడిక‌ల్ ఆక్సిజ‌న్‌కు డిమాండ్, ప్రాణావ‌స‌ర మందుల‌కు డిమాండ్ రాష్ట్రంలో చెప్పుకోద‌గిన స్థాయిలో త‌గ్గిన‌ట్టు తెలిపింది.
* రాజ‌స్థాన్ : రాజ‌స్థాన్‌లో యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య ఈరోజు మూడ‌వ రోజుకూడా పెరిగాయి. అక్టోబ‌ర్‌13 నుంచి అక్టోబ‌ర్‌ 31 వ‌ర‌కు త‌గ్గిన కేసులు ఆత‌ర్వాత పెరుగుతూ వ‌స్తున్నాయి.అక్టోబ‌ర్‌ 31న కోవిడ్ కేసులు 21, 924 గ‌రిష్ఠ‌స్థాయినుంచి 15,102కు ప‌డిపోయాయి. మంగ‌ళవారం నాడు తిరిగి యాక్టివ్ కేఉలు 16,385 కు చేరాయి. రాజ‌స్థాన్‌లో 1725 కొత్త కేసులు , 10 మ‌ర‌ణాలు గత 24 గంటలలో న‌మోద‌య్యాయి.
*ఛ‌త్త‌స్‌ఘ‌డ్ :ఛ‌త్తీస్‌ఘ‌డ్‌లో కోవిడ్ -19 కేసులు మంగ‌ళవారం నాడు 1.92 ల‌క్ష‌లకు చేరుకున్నాయి. మంగ‌ళవారం కొత్త‌గా 1724 కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. రాయ్‌పూర్‌జిల్లాలో 143 కొత్త‌కేసులు బ‌య‌ట‌ప‌డ్డాయి. దీనితో మొత్తం కేసులు 41,726 కు చేరాయి. కోర్బా జిల్లా లో 291 కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. రాయ్‌ఘ‌డ్‌లో 190, జాన్‌గిర్‌-చంపాలో 182, దుర్గ్‌లో 140, బ‌లోడ్‌లో 101 న‌మోదైన‌ట్టు అధికారులు తెలిపారు.
* అస్సాం : అస్సాంలో కోవిడ్ 19 పాజిటివ్ కేసులు 379 న‌మోద‌య్యాయి. నిన్న 473మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకుని ఇళ్ల‌కు వెళ్లారు. మొత్తం కేసులు 20,736, కోలుకున్న వారు 198039, యాక్టివ్ కేసులు 8385 మ‌ర‌ణాలు 934.
* మేఘాల‌య : మేఘాల‌య‌లో మ‌రో63 కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.మొత్తం యాక్టివ్ కేసులు 971, మొత్తం కోలుకున్న కేసులు 8680.
*మిజోరం : మిజోరంలో 101 మంది నిన్న కోవిడ్ పాజిటివ్‌గా నిర్ధార‌ణ అయ్యారు. మొత్తం కేసులు 2893, యాక్టివ్ కేసులు 516.
* నాగాలాండ్ : నాగాలాండ్‌లో నిన్న 55 కొత్త కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. 39 దినాపూర్‌నుంచి 13 కోహిమా నుంచి 2 మ‌న్‌, 1 పెరెన్ నుంచి న‌మోద‌య్యాయి.
*సిక్కిం : సిక్కింలో 62 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్‌గా నిర్ధార‌ణ అయ్యారు. యాక్టివ్ కేసులు 254. మొత్తం కోలుకున్న‌వారు 3657, మొత్తం కేసులు 4067
* కేర‌ళ‌ : శ‌బ‌రిమ‌ల మండ‌ల మ‌క‌ర‌ల‌విల‌క్కు యాత్ర‌కుసంబంధించి ఆన్‌లైన్ బుకింగ్ రెండురోజుల‌లోనే పూర్తి అయ్యాయి. ఆల‌యాన్ని న‌వంబ‌ర్ 15న తెరుస్తారు. రోజుకు వెయ్యిమంది యాత్రికుల‌ను మాత్ర‌మే అనుమ‌తించాలన్న‌నిర్ణ‌యంపై పున‌రాలోచించ‌నున్న‌ట్టు రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వం తెలిపింది. సిపిఐ (ఎం) నాయ‌కుడు, రాష్ట్ర యువ‌జ‌న సంక్షేమ బోర్డు ఉపాధ్య‌క్షుడు పి..బిజు ఈ ఉద‌యం కోవిడ్ అనంత‌ర చికిత్స సంద‌ర్భంగా మ‌ర‌ణించారు. ఆయ‌న వ‌య‌స్సు 43 సంవ‌త్రాలు. బిజుకు గత నెల‌లొ కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్ధార‌ణ యింది. ఆయ‌న‌కు త్రివేండ్రం మెడిక‌ల్ కాలేజ్‌లో చికిత్స‌తీసుకున్నారు. కేర‌ళ‌ల‌లో స్వ‌ల్పంగా కోవిడ్ కేసులు త‌గ్గాయి. నిన్న కేరళ‌లో 6862 కోవిడ్ కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. 26 మ‌ర‌ణాలు సంభవించాయి. దీనితో మ‌ర‌ణాల సంఖ్య 1559 కి చేరింది.
*త‌మిళ‌నాడు : ఈ ఏడాది త‌మిళ‌నాడు నుంచి అంత‌ర్ రాష్ట్ర బ‌స్సులులేవు.
రానున్న దీపావ‌ళిని పుర‌స్క‌రించుకుని చైన్న నుంచిరాష్ట్రంలోని వివిధ ప్రాంతాలకు న‌వంబ‌ర్ 11 నుంచి13 వ‌ర‌కు 9,510 బ‌స్సులు న‌డ‌ప‌నున్న‌ట్టు రాష్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి సి.విజ‌య‌భాష్క‌ర్ తెలిపారు. అయితే ప్ర‌యాణికులు కోవిడ్ ప్రొటోకాల్స్‌ను త‌ప్ప‌కుండా పాటించాల్సిందిగా ఆయ‌న పిలుపునిచ్చారు. రాష్ట్రాలు బాణాసంచాను నిషేధిస్తుండంతో శివకాశీ వ‌ర్క‌ర్లకు ఇది నిరాశ ప‌రుస్తోంది. ఇప్ప‌టికే కోవిడ్ కార‌ణంగా లాక్‌డౌన్‌, త‌దిత‌ర కార‌ణాల ప్ర‌భావం బాణాసంచా ప‌రిశ్ర‌మ‌పై ప‌డింది. బాణాసంచా త‌గినంత‌గా అమ్ముడుపోక‌పోతే దీనిపై ఆధార‌ప‌డిన కుటుంబాలు పేద‌రికం బారిన‌ప‌డే అవ‌కాశం ఉంది.
* క‌ర్ణాట‌క : క‌ర్ణాట‌క రాష్ట్ర ఆరోగ్య‌కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ కె.సుధాక‌ర్ బుధ‌వారం నాడు రాష్ట్రానికి సంబంధించిన మొట్ట‌మొద‌టి సీరో స‌ర్వే నివేదిక‌ను స‌మ‌ర్పించారు. ఈ స‌ర్వే ప్ర‌కారం 16.4 శాతం మంది గ‌తకొద్ది నెల‌ల‌లో కోవిడ్ బారిన ప‌డిన‌ట్టు తేలింది. విద్యాశాఖ మంత్రి సురేష్ కుమార్ , రాష్ట్రంలో పాఠ‌శాల‌ల పునఃప్రారంభంపై డిడిపిఐ అధికారుల‌తో చ‌ర్చించారు. రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం డ్రైరేష‌న కిట్స్ కింద ప్ర‌భుత్వ పాఠ‌శాల‌ల కోసం 449 కోట్ల రూపాయ‌లు విడుద‌ల చేసింది. కోవిడ్ పేషెంట్లువాడిన మెటీరియ‌ల్‌ను పార‌వేయ‌డానికి సంబంధించి అమ‌లుచేస్తున్న నిబంధ‌న‌లను వివ‌రించాల్సిందిగా బిబిఎంపిని హైకోర్టు ఆదేశించింది.
------
•ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్ : ఆంధ్ర‌ప్ర‌దేశ్‌లో న‌వంబ‌ర్ 2న పాఠ‌శాల‌ల పునఃప్రారంభం అనంత‌రం రాష్ట్రంలోని వివిధ పాఠ‌శాల‌ల్లో కోవిడ్ కేసులు వెలుగులోకి వ‌స్తున్నాయి. ప్ర‌కాశం జిల్లాలోని నాలుగు పాఠ‌శాల‌ల్లో టీచ‌ర్లు , విద్యార్ధులు కోవిడ్ వైర‌స్ బారిన ప‌డివ‌న‌ట్టుతేలింది. కొత్త‌కేసులు ఒక్క‌సారిగా బ‌య‌ట‌ప‌డుతుండ‌డంతో విద్యార్ధులు, త‌ల్లిదండ్రులు ఆందోళ‌న‌చెందుతున్నారు. పాఠ‌శాల‌లకు హాజ‌రౌతున్న విద్యార్ధులు, ఉపాధ్యాయుల‌స‌మాచార‌న్ని క‌మిష‌న‌ర్ ఆఫ్ ఎడ్యుకేష‌న్ సేక‌రిస్తున్నారు.దీని ప్ర‌కారం వారుఅవ‌స‌ర‌మైన చ‌ర్య‌లు తీసుకుంటారు. ప‌శ్చిమ గోదావ‌రి జిల్లాలో విద్యార్ధుల హాజ‌రు త‌క్కువ‌గా ఉంది. ప్ర‌భుత్వం అన్ని ముందుజాగ్ర‌త్త చ‌ర్య‌లు తీసుకున్న‌ప్ప‌టికీ తూర్పు య‌డ‌వ‌ల్లికి చెందిన కామ‌వ‌ర‌పు కోట జోన్‌లోని ఒక పాఠ‌శాల‌లో 8 మంది విద్యార్ధుల‌కు, విజ‌య‌న‌గ‌రం జిల్లాలో 9,10 త‌ర‌గ‌తులు చదువుతున్న‌27 మంది విద్యార్ధుల‌కు కోవిడ్ నిర్ణార‌ణ అయింది.
తెలంగాణా : తెలంగాణాలో గత 24 గంటలలో 1637 కొత్త కేసులు, 6 మ‌ర‌ణాలు న‌మోద‌య్యాయి. ఈ 1637 కేసుల‌లో 292 కేసులు గ్రేట‌ర్ హైద‌రాబాద్ మున్సిప‌ల్ కార్పొరేష‌న్ ప‌రిధిలో న‌మోద‌య్యాయి. రాష్ట్రంలో మొత్తం కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య 2,44,143కాగా యాక్టివ్ కేసులు 18,100. మ‌ర‌ణాలు 1357. కోవిడ్‌నుంచి కోలుకుని ఇళ్ల‌కు వెళ్లిన‌వారు 2,24,686 . రిక‌వ‌రీ రేటు 92.03 శాతం. తెలంగాణాలోని సూక్ష్మ‌,చిన్న‌, మ‌ధ్య‌త‌ర‌హా ఎంట‌ర్ ప్రైజ్‌ల ను డిజిటైజ్ చేయ‌డానికి , తెలంగాణా రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వం 20,000 కంపెనీల‌కు క్లౌడ్ ఆదారిత ఉచిత లైసెన్సులు ఇచ్చే కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్రారంభించ‌నుంది.