Ministry of Health and Family Welfare
India's Total Recoveries cross the landmark milestone of 60 lakh
Less than 1000 deaths recorded for 8 consecutive days
Five top States with maximum caseload contribute more than half of Total Recoveries
11 OCT 2020 11:35AM by PIB Delhi
India has scaled another peak today. The total recoveries have crossed the landmark milestone of 60 lakh (60,77,976).
With a very high number of COVID patients recovering every day, India’s steady trend of posting high level of daily recoveries continues. 89,154 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
Enhanced countrywide medical infrastructure, implementation of the Centre’s Standard Treatment Protocol by the States/UTs, and total dedication & commitment of doctors, paramedics and frontline workers have led to a consistent slide in the number of daily fatalities and a persistent increase in the number of total recoveries.
For the last eight consecutive days, new deaths recorded are less than 1000. 918 deaths were recorded in last 24 hours in the country.
The total active cases in India stand at 8,67,496. The active cases have sustained on the downslide and are less than 8 lakhs since the last three days.
The national Recovery Rate has further increased to 86.17%.
With increasing recoveries, India has sustained its leading global position with the maximum recovered cases.
The five top States with the maximum caseload (61% of the Active Cases) are also contributing more than half (54.3%) of the Total Recoveries.
80% of the new recovered cases are being reported from ten States, viz. Maharashtra, Karnataka, Kerala, Andhra Pradesh, Tamil Nadu, Uttar Pradesh, Odisha, West Bengal, Delhi and Chhattisgarh.
Maharashtra leads the tally with more than 26,000 new cases of recovered patients.
74,383 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
80% of the new cases are concentrated in ten States/UT. Kerala has reported the maximum number of new cases, followed by Maharashtra. Both have contributed more than 11,000 to the new cases.
918 fatalities have been registered in the past 24 hours. 84% of these are reported from 10 States and UTs.
With 308 deaths, Maharashtra accounts for 33% of deaths reported yesterday, followed by Karnataka with 102 deaths.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात 60 लाख कोविड रुग्ण बरे होण्याचा मैलाचा टप्पा
सलग 8 दिवस 1000 पेक्षा कमी मृत्यूची नोंद
बरे झालेले अर्ध्याहून अधिक रुग्ण पाच सर्वाधिक रुग्णसंख्या असलेल्या राज्यातले
11 OCT 2020 3:44PM by PIB Mumbai
भारताने आज आणखी एक मैलाचा टप्पा गाठला. देशात कोविडमधून बरे झालेल्यांची एकूण संख्या 60 लाखांहून अधिक (60,77,976 ) झाली आहे.
दररोज मोठ्या संख्येने कोविड रुग्ण बरे होत असून उच्च संख्येने रुग्ण बरे होण्याचा कल कायम आहे. देशात गेल्या 24 तासात 89, 154 रुग्ण बरे झाले आहेत.
देशभरात वैद्यकीय पायाभूत सुविधांमध्ये झालेली वाढ, राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांद्वारे केंद्राच्या प्रमाणित उपचार प्रोटोकॉलची अंमलबजावणी आणि डॉक्टर, निमवैद्यकीय आणि आघाडीवर काम करणाऱ्यांची समर्पित वृत्ती तसेच वचनबद्धता यामुळे दैनंदिन मृत्यूच्या संख्येत सातत्याने घसरण झाली असून बरे होणाऱ्यांच्या संख्येत सातत्याने वाढ दिसून आली आहे.
गेले सलग आठ दिवस नवीन मृत्यूची नोंद 1000 पेक्षा कमी नोंदली गेली आहे. देशात गेल्या 24 तासात 918 मृत्यूंची नोंद झाली.
देशातली सक्रिय रुग्णांची संख्या 8,67,496 आहे. सक्रिय रुग्णांच्या संख्येतली घट कायम असून गेल्या तीन दिवसात ती 8 लाखांपेक्षा कमी आहे.
कोविडमधून रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर आणखी वाढून तो 86. 17 % झाला आहे.
रुग्ण बरे होण्याच्या वाढत्या संख्येबरोबरच जगात सर्वाधिक संख्येने रुग्ण बरे होण्यातले अव्वल स्थान भारताने कायम राखले आहे.
बरे झालेल्या रुग्णांपैकी अर्ध्याहून अधिक रुग्ण(54.%), सर्वाधिक रुग्णसंख्या (सक्रिय रुग्णांपैकी 61%) असलेल्या 5 राज्यांमधले आहेत.
बरे झालेल्या रुग्णांच्या नव्या नोंदींपैकी 80% हे महाराष्ट्र, कर्नाटक,केरळ, आंध्र प्रदेश, तामिळनाडू , उत्तर प्रदेश, ओडिशा,पश्चिम बंगाल,दिल्ली आणि चंदिगड या 10 राज्यांमधले आहेत.
यात महाराष्ट्र अव्वल स्थानी असून काल 26 हजारांहून अधिक रुग्ण बरे झाल्याची नोंद झाली.
देशात गेल्या 24 तासात 74,383 नव्या रुग्णांची पुष्टी झाली.
नव्या रुग्णांपैकी 80% रुग्ण 10 राज्ये /केंद्रशासित प्रदेशातील आहे. केरळमध्ये सर्वाधिक नवे रुग्ण आढळले असून त्यापाठोपाठ महाराष्ट्राचा क्रमांक आहे. या दोन्ही राज्यांमध्ये 11,000 हून अधिक नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासात 918 रुग्णांच्या मृत्यूची नोंद झाली. त्यापैकी 84% मृत्यू हे 10 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशातले आहेत.
एकूण मृत्यूंपैकी 33% मृत्यू महाराष्ट्रातले असून काल महाराष्ट्रात 308 मृत्यू झाले. त्यापाठोपाठ कर्नाटकमध्ये 102 मृत्यू झाले.