Ministry of Defence
AIR Marshal Vikram Singh Takes over as SASO HQ WAC IAF
02 OCT 2020 12:27PM by PIB Delhi
Air Marshal Vikram Singh took over as Senior Air Staff Officer, Headquarters Western Air Command on 01 Oct 20.
He was commissioned into the fighter stream on 21 December 1984. The Air Marshal flew MiG-21 and Mirage-2000 aircraft before undergoing the Flying Instructor's Course, Experimental Flight Test Course and Staff Course at Pretoria, South Africa. He has performed Flight Test duties at the National Flight Test Centre, commanded an Air Force Station, served in various staff appointments in Air Headquarters and has been the Air Attache at Moscow, Russia. He has also served at the Integrated Defence Staff Headquarters and was Assistant Chief of the Air Staff (Plans) at Air Headquarters before taking over the present appointment.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵਿਕਰਮ ਸਿੰਘ ਨੇ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵੈਸਟਰਨ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਅਫਸਰ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲਿਆ
02 OCT 2020 12:27PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਵਿਕਰਮ ਸਿੰਘ ਨੇ 01 ਅਕਤੂਬਰ 20 ਨੂੰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵੈਸਟਰਨ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਅਫਸਰ ਦਾ ਅਹੁਦਾ ਸੰਭਾਲ ਲਿਆ ਹੈ ।
ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ 21 ਦਸੰਬਰ 1984 ਨੂੰ ਫਾਈਟਰ ਸਟੀਮ ਵਿੱਚ ਕਮੀਸ਼ਨ ਮਿਲਿਆ ਸੀ। ਏਅਰ ਮਾਰਸ਼ਲ ਨੇ ਦੱਖਣੀ ਅਫਰੀਕਾ ਦੇ ਪ੍ਰੀਟੋਰੀਆ ਵਿਖੇ ਫਲਾਇੰਗ ਇੰਸਟ੍ਰਕਟਰ ਕੋਰਸ, ਪ੍ਰਯੋਗਾਤਮਕ ਫਲਾਈਟ ਟੈਸਟ ਕੋਰਸ ਅਤੇ ਸਟਾਫ ਕੋਰਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਮਿਗ -21 ਅਤੇ ਮਿਰਾਜ -2000 ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਉਡਾਣ ਭਰੀ ਸੀ। ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਲਾਈਟ ਟੈਸਟ ਸੈਂਟਰ ਵਿਖੇ ਫਲਾਈਟ ਟੈਸਟ ਦੀ ਡਿਉੁਟੀ ਵੀ ਨਿਭਾਈ, ਇਕ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਕਮਾਂਡ ਕੀਤੀ, ਏਅਰ ਹੈਡਕੁਆਟਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਟਾਫ ਦੀਆਂ ਨਿਯੁਕਤੀਆਂ ਸੰਬੰਧੀ ਸੇਵਾ ਨਿਭਾਈ ਅਤੇ ਮਾਸਕੋ, ਰੂਸ ਵਿਚ ਏਅਰ ਅਟੈਚੀ ਵੀ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਹਨਾਂ ਨੇ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਰੱਖਿਆ ਸਟਾਫ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਵੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਨਿਭਾਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਯੁਕਤੀ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਹ ਏਅਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿਖੇ ਏਅਰ ਚੀਫ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਚੀਫ਼ (ਪਲਾਨਸ) ਸਨ।