Ministry of Power
NTPC signs MoU with Power Ministry detailing targets for FY 2020-21
Generation target under Excellent rating has been set as 340 BU
Capex target of Rs. 21,000 Crores and Revenue target of Rs. 98,000 Crores are also part of MoU
30 SEP 2020 12:08PM by PIB Delhi
NTPC signed the Memorandum of Understanding (MoU) with Ministry of Power, Govt. of India, setting key targets for the year 2020-21 on 29-9-2020.
Key targets for 2020-21 under excellent category include 340 BU of electricity generation, 15 MMT of coal production, Rs. 21,000 Crores of Capex and Rs. 98,000 Crores of revenue from operations. The MoU also includes other financial parameters..

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਟੀਚਾ ਸਮਾਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤਾ
ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਟੀਚੇ ਦੇ ਲਈ 340 ਬਿਲਿੰਗ ਯੁਨਿਟਾਂ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ
ਪੂੰਜੀਗਤ (ਕੈਪੇਕਸ) ਖਰਚ ਦਾ ਟੀਚਾ 21,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਮਾਲੀਆ (ਰੈਵੇਨਿਊ) ਟੀਚਾ 98,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵੀ ਸਮਝੌਤੇ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹਨ
30 SEP 2020 12:08PM by PIB Chandigarh
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ 29 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2020-21 ਦੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਟੀਚਾ ਸਮਾਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਰੇਟਿੰਗ ਦੇ ਤਹਿਤ 2020-21 ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਟੀਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੀਆਂ 340 ਬਿਲਿੰਗ ਯੁਨਿਟਾਂ, 15 ਐੱਮਐੱਮਟੀ ਕੋਲਾ ਉਤਪਾਦਨ, ਸੰਚਾਲਨਾਂ ਨਾਲ 21,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖਰਚ ਅਤੇ 98,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਮਾਲੀਆ (ਰੈਵੇਨਿਊ) ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਸਹਿਮਤੀ ਪੱਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵਿੱਤੀ ਪੈਰਾਮੀਟਰ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।