Ministry of Health and Family Welfare
India reports steady trend of higher New Recoveries than New Cases for the 6th successive day
13 States/UTs have more Recoveries than New Cases
74% of New Recoveries from 10 States/UTs
24 SEP 2020 11:12AM by PIB Delhi
With its focussed strategies and effective people-centric measures, India is reporting exponential increase in recoveries.
New recoveries in India have exceeded the new cases for the last six days. This is a result of focus on testing, tracing, treatment, surveillance and clear messaging, as highlighted by Prime Minister in his review meeting with seven high focus States/UTs yesterday.
87,374 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country, while the number of new confirmed cases stands at 86,508. With this, the total number of recoveries are 46.7 lakh (46,74,987). The Recovery Rate has crossed 81.55%.
As India records more recoveries than the new cases, the gap between Recovered Cases and the Active Cases is continuously widening. The recovered cases (46,74,987) exceed the active cases (9,66,382) by more than 37 lakh. This has also ensured that the active caseload accounts for merely 16.86% of the total positive cases. This has sustained on its steady declining path.
Following the national lead, 13 States/UTs are also reporting higher number of new recoveries than the new cases.
Nearly 74% of the New Recovered cases are found in 10 States/UTs. Maharashtra has maintained this lead with 19,476 cases (22.3%) for the sixth consecutive day.
These sustained encouraging results have been made possible with the Centre-led proactive and calibrated strategy of TEST TRACK TREAT which has focussed on ‘Chase the Virus” approach. Early identification through high & aggressive testing, prompt surveillance & tracking combined with high quality medical care through Standard of Care protocol issued by the Centre has aided the high number of recoveries.
There has been sustained focus of the Union and State/UT governments on improved and effective clinical treatment in hospitals, supervised home isolation, use of non-invasive oxygen support, use of steroids, anticoagulants, and improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment. Tireless efforts of ASHA workers have ensured effective surveillance and tracking progress of the patients in supervised home isolation
The ‘eSanjeevani’ digital platform has enabled telemedicine services which have been successful in containing the spread of COVID while simultaneously enabling provisions for non-COVID essential healthcare. The Centre has focussed on building the clinical management capacities of the doctors manning the ICUs. The 'National e-ICU on COVID-19 Management' exercise conducted by domain experts from AIIMS, New Delhi have substantially helped in this. 20 such sessions with 278 Institutions and Centers of Excellence have been conducted in 28 States/UTs.

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸತತ 6 ನೇ ದಿನ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುವ ಚೇತರಿಕೆಗಳ ಪ್ರಮಾಣ
13 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಚೇತರಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ
10 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 74% ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ
24 SEP 2020 11:12AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜನ ಕೇಂದ್ರಿತ ಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ, ಭಾರತವು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಗಾಧವಾದ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣವು ಕಳೆದ ಆರು ದಿನಗಳಿಂದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಮೀರಿವೆ. ಇದು ಪರೀಕ್ಷೆ, ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆ, ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಕಣ್ಗಾವಲು ಮತ್ತು ಸ್ಪಷ್ಟ ಸಂದೇಶ ಕಳುಹಿಸುವಿಕೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿದೆ ಎನ್ನುವ ಅಂಶವನ್ನು ನಿನ್ನೆ ಏಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳೊಂದಿಗಿನ ತನ್ನ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 87,374 ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದರೆ, ಹೊಸ ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 86,508 ಆಗಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರ ಸಂಖ್ಯೆ 46.7 ಲಕ್ಷ (46,74,987) ವಾಗಿತ್ತು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 81.55%ರಷ್ಟು ದಾಟಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣಗಳು ದಾಖಲಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಡುವಿನ ಅಂತರವು ನಿರಂತರವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿದೆ. ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ ಪ್ರಕರಣಗಳು (46,74,987) ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ (9,66,382) 37 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕೇವಲ 16.86%ನಷ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಇದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿದೆ. ಇದು ಸ್ಥಿರವಾಗಿ ಕುಸಿಯುತ್ತಿರುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರೆದಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರದ ಮುನ್ನಡೆ ಅನುಸರಿಸಿ, 13 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸಹ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ವರದಿ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ.
ಹೊಸದಾಗಿ ಚೇತರಿಕೆಯ ಸುಮಾರು 74% ಪ್ರಕರಣಗಳು 10 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವು ಸತತ ಆರನೇ ದಿನವೂ 19,476 ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ (22.3%) ಈ ಮುನ್ನಡೆ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡಿದೆ.
‘ಚೇಸ್ ದಿ ವೈರಸ್’ ವಿಧಾನವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಟೆಸ್ಟ್ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಟ್ರೀಟ್‌ನ ಕೇಂದ್ರ-ನೇತೃತ್ವದ ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಮತ್ತು ಮಾಪನಾಂಕ ನಿರ್ಣಯ ತಂತ್ರದಿಂದ ಈ ನಿರಂತರ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿವೆ. ಉನ್ನತ ಮತ್ತು ಸತತ ಪರೀಕ್ಷೆ, ತ್ವರಿತ ಕಣ್ಗಾವಲು ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಆರಂಭಿಕ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆಯು ಕೇಂದ್ರವು ಹೊರಡಿಸಿದ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಆಫ್ ಕೇರ್ ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್ ಮೂಲಕ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆರೈಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಗುಣಮುಖರಾದವರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ.
ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾದ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಿರುವ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿರುಸಿವಿಕೆ, ಆಮ್ಲಜನಕದ ಬೆಂಬಲ, ಸ್ಟೀರಾಯ್ಡ್ಗಳ ಬಳಕೆ, ಪ್ರತಿಕಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಆಂಬುಲೆನ್ಸ್‌ಗಳ ಸುಧಾರಿತ ಸೇವೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಸರ್ಕಾರಗಳ ನಿರಂತರ ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ. ತ್ವರಿತ ಮತ್ತು ಸಮಯೋಚಿತ ಚಿಕಿತ್ಸೆ. ಆಶಾ ಕಾರ್ಮಿಕರ ದಣಿವರಿಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿರಿಸಿರುವ ರೋಗಿಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕಣ್ಗಾವಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಿದೆ
‘ಇ ಸಂಜೀವನಿ’ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ಟೆಲಿಮೆಡಿಸಿನ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸಿದೆ, ಇದು ಕೋವಿಡ್ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಏಕಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಅಲ್ಲದ ಅಗತ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸೇವೆಗಾಗಿ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಶಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಐಸಿಯುಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ವೈದ್ಯರ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಕೇಂದ್ರವು ಗಮನಹರಿಸಿದೆ. ನವದೆಹಲಿಯ ಏಮ್ಸ್‌ನ ತಜ್ಞರು ನಡೆಸಿದ 'ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇ-ಐಸಿಯು ಆನ್ ಕೋವಿಡ್ -19 ಮ್ಯಾನೇಜ್ಮೆಂಟ್' ಪ್ರಯೋಗವು ಇದಕ್ಕೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ. 28 ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 278 ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಇಂತಹ 20 ಅಧಿವೇಶನಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.