Prime Minister's Office
In Mann ki Baat, PM praises Apps developed under AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge
30 AUG 2020 3:11PM by PIB Delhi
In the latest address of Mann ki Baat, Prime Minister Shri Narendra Modi said that the youth participated enthusiastically in the AatmaNirbhar Bharat App Innovation Challenge. He noted that nearly two thirds of the entries were made by the youth of tier two and tier three cities. Awards have been given to around two dozen Apps in different categories, he said, asking listeners to familiarise themselves with these Apps and to connect with them.
Prime Minister discussed about several of these apps, including Kutuki Kids Learning app, an interactive app for children; an app for micro blogging platform called ku KOO ku; Chingari App which is getting popular among the youth; Ask Sarkar app to get right information about any government scheme; Step Set Go, a fitness app etc.
Prime Minister said that today's small start-ups will transform into big companies tomorrow and become the mark of India in the world, adding that one should not forget that the big companies which exist in the world today, were also, once, start-ups.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆత్మ‌నిర్బ‌ర్ భార‌త్ యాప్ ఇన్నొవేష‌న్ ఛాలెంజ్‌లో అభివృద్ధి చేసిన యాప్‌ల‌ను మ‌న్ కీ బాత్ ప్ర‌సంగంలో ప్ర‌శంసించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ
30 AUG 2020 3:11PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ చేసిన మ‌న్ కీ బాత్ తాజా ప్ర‌సంగంలో , దేశ యువ‌త ఉత్సాహ‌వంతంగా ఆత్మ నిర్భ‌ర్ భార‌త్ యాప్ ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ల స‌వాలులో పాల్గొన్న‌ట్టు చెప్పారు. ఇందులో మూడింట రెండు వంతుల ఎంట్రీలు ద్వితీయ‌, తృతీయ శ్రేణి న‌గ‌రాల కు చెందిన యువ‌త నుంచి వచ్చిన వే న‌ని ఆయ‌న అన్నారు. వివిధ కేటగిరీల కింద సుమారు రెండు డ‌జ‌న్ల యాప్‌ల‌కు అవార్డులు ప్ర‌క‌టించారని చెప్పారు.ఈ యాప్‌ల వాడుక‌, ఉప‌యోగంపై అవ‌గాహ‌న పెంచుకొని వాటితో అనుసంధానం కావ‌ల‌సిందిగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రోత‌ల‌ను కోరారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వీటిలో ప‌లు యాప్ ల గురించి ప్ర‌స్తావించారు. అవి, కుటుకి కిడ్స్ లెర్నింగ్ యాప్ ఒక‌టి. ఇది పిల్ల‌ల‌కు పనికి వ‌చ్చే ఒక ఇంట‌రాక్టివ్ యాప్‌. మ‌రో యాప్ కు కూ కు ఇది మైక్రో బ్లాగింగ్ ప్లాట్‌ఫారం. చింగారి యాప్ ఇది యువ‌త‌లో మ‌రింతగా పాపుల‌ర్ అవుతున్న‌ది. ఆస్క్ స‌ర్కార్ యాప్ అనేది ఏ ప్ర‌భుత్వ ప‌థ‌కానికి సంబంధించిన వివ‌రాల‌నైనా అంద‌జేస్తుంది. అలాగే స్టెప్ సెట్ గో అనేది ఫిట్ నెస్ యాప్‌.
ఇవాళ ఒక చిన్న స్టార్ట‌ప్‌గా ప్రారంభ‌మైన ప్ర‌స్థానం, రేపు ఒక పెద్ద కంపెనీగా మార‌వ‌చ్చ‌ని ప్ర‌ధాని అన్నారు. ఇవి ప్ర‌పంచంలో భార‌తీయ మార్కుగా నిల‌బ‌డ‌నున్నాయ‌న్నారు. ప్ర‌స్తుతం ప్ర‌పంచంలో పెద్ద కంపెనీలుగా ఉన్న‌వి, ఒక‌ప్పుడు స్టార్ట‌ప్‌లేన‌ని మ‌ర‌చిపోరాద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు.