Ministry of Health and Family Welfare
India records Highest ever single day peak of 63,631recoveries
Total recoveries cross 22 lakh
Recoveries exceed the active cases by more than 15 lakh
22 AUG 2020 3:33PM by PIB Delhi
On the day, India’s daily tests have scaled a new peak of 10 lakh 23 thousand,India has achieved another milestone as it recorded highest ever single day recoveries of 63,631 in the last 24 hours.
With this high number of COVID-19 patients recovering and being discharged from the hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the Recovery Rate has reached 74.69%.This has also led to declining Case Fatality Rate, which stands at a new low of 1.87% today.
India’s total recoveries now exceed thetotal active cases (6,97,330) by more than 15 lakhs.The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 23.43% of the total positive cases. Early identification through aggressive TESTING, comprehensive surveillance & contact TRACING along with focus on timely and efficient clinical TREATMENT of patients have ensured speedy recovery.Higher number of recoveries and declining fatality have shown that India's graded and pro-active strategyis delivering results on the field.
Building on the continuum of care approach, the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently, focussed attention on effective surveillance and house-to-house contact tracing has led to early detection and identification of COVID-19 cases. The mild and moderate cases are treated under supervised home isolation. As per the standardized clinical management protocol based on the holistic Standard of Care approach, the critical and severe patients are hospitalised and provided the best medical care.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ 63,631 દર્દીઓ સજા થતા એક નવો વિક્રમ નોંધાયો
કુલ સ્વસ્થ થયેલા લોકોની સંખ્યા 22 લાખને પાર
સક્રિય કેસ કરતા સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા 15 લાખ કરતા વધુ
22 AUG 2020 3:33PM by PIB Ahmedabad
આજે જયારે ભારતની દૈનિક પરીક્ષણોની સંખ્યા 10 લાખ 23 હજારની નવી ટોચ પર પહોંચી છે, ત્યારે છેલ્લા 24 કલાકમાં સૌથી વધુ 63,631 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા, જે એક દિવસમાં સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા હોવાથી ભારતે વધુ એક લક્ષ્ય હાંસલ કર્યું છે.
વધુ દર્દીઓ સ્વસ્થ થતાં અને હોસ્પિટલો અને હોમ આઈસોલેશન (હળવા અને મધ્યમ લક્ષણોના કેસના કિસ્સામાં)માંથી રજા મળતા કોવિડ-19માંથી સાજા થવાનો દર 74.69% થઈ ગયો છે. આથી મૃત્યુદરમાં પણ ઘટાડો થયો છે, જે આજે ઘટીને 1.87% થયો છે.
ભારતમાં સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા સક્રિય કેસ (6,97,330) કરતા 15 લાખથી વધુ થઇ ગઈ છે. સૌથી વધુ સાજા થયેલા દર્દીઓની વિક્રમજનક સંખ્યાએ સુનિશ્ચિત કર્યું છે કે, દેશમાં વાસ્તવિક કેસનું ભારણ કે જે સક્રિય કેસ છે, એમાં ઘટાડો થયો છે અને વર્તમાનમાં તે કુલ પોઝિટીવ કેસના 23.43% છે. સઘન પરીક્ષણ, વ્યાપક સર્વેલન્સ અને સંપર્ક ટ્રેસિંગ દ્વારા પ્રારંભિક ઓળખ તેમજ દર્દીઓની ધ્યાન કેન્દ્રિત સમયસર અને કાર્યક્ષમ તબીબી સારવારે દર્દીઓના સ્વાસ્થ્યમાં ઝડપી સુધારાને સુનિશ્ચિત કર્યું છે. વધુ સંખ્યામાં સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા અને મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડાએ ભારતની ક્રમાંકિત અને સક્રિય વ્યૂહરચનાના પરિમાણોને સુનિશ્ચિત કર્યા છે.
દેખરેખના અભિગમની સાતત્યને ધ્યાનમાં રાખીને સઘન પરીક્ષણની નીતિ, વ્યાપકપણે ટ્રેકિંગ અને કાર્યક્ષમ રીતે સારવાર, ધ્યાન કેન્દ્રિત અસરકારક સર્વેલન્સ અને ઘરે-ઘરે સંપર્ક ટ્રેસિંગ એ કોવિડ -19 કેસની વહેલી તપાસ અને ઓળખ તરફ દોરી છે. હળવા અને મધ્યમ કેસનું નિરીક્ષણ હોમ આઇસોલેશન હેઠળ કરવામાં આવે છે. સર્વગ્રાહી સ્ટાન્ડર્ડ દેખરેખના અભિગમના આધારે માનકકૃત તબીબી વ્યવસ્થાપન પ્રોટોકોલ મુજબ, ગંભીર અને તીવ્ર લક્ષણોના દર્દીઓને હોસ્પિટલમાં દાખલ કરવામાં આવે છે અને શ્રેષ્ઠ તબીબી સંભાળ પ્રદાન કરવામાં આવે છે.
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત અને અપડેટેડ માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો: https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.