Ministry of Health and Family Welfare
India records Highest ever single day peak of 63,631recoveries
Total recoveries cross 22 lakh
Recoveries exceed the active cases by more than 15 lakh
22 AUG 2020 3:33PM by PIB Delhi
On the day, India’s daily tests have scaled a new peak of 10 lakh 23 thousand,India has achieved another milestone as it recorded highest ever single day recoveries of 63,631 in the last 24 hours.
With this high number of COVID-19 patients recovering and being discharged from the hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the Recovery Rate has reached 74.69%.This has also led to declining Case Fatality Rate, which stands at a new low of 1.87% today.
India’s total recoveries now exceed thetotal active cases (6,97,330) by more than 15 lakhs.The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 23.43% of the total positive cases. Early identification through aggressive TESTING, comprehensive surveillance & contact TRACING along with focus on timely and efficient clinical TREATMENT of patients have ensured speedy recovery.Higher number of recoveries and declining fatality have shown that India's graded and pro-active strategyis delivering results on the field.
Building on the continuum of care approach, the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently, focussed attention on effective surveillance and house-to-house contact tracing has led to early detection and identification of COVID-19 cases. The mild and moderate cases are treated under supervised home isolation. As per the standardized clinical management protocol based on the holistic Standard of Care approach, the critical and severe patients are hospitalised and provided the best medical care.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.

சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
ஒரே நாளில் இதுவரை இல்லாத உச்சமாக இந்தியாவில் 63,631 பேர் குணமடைந்தனர்.
குணமடைந்தோர் மொத்த எண்ணிக்கை 22 லட்சத்தை தாண்டியது.
சிகிச்சை பெற்று வருபவர்களை விட 15 லட்சத்துக்கும் அதிகமானோர் குணமடைந்துள்ளனர்.
22 AUG 2020 3:33PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் தினசரி பரிசோதனைகளின் எண்ணிக்கை 10 லட்சத்து 23 ஆயிரம் என்ற புதிய உச்சம் தொட்ட அதே நாளில், இந்தியா மற்றொரு மைல்கல்லை எட்டியது. கடந்த 24 மணி நேரத்தில், இதுவரை இல்லாத அளவுக்கு ஒரே நாளில் 63,631 பேர் நோய்த் தொற்றிலிருந்து குணமடைந்துள்ளனர்.
கோவிட்-19 நோயாளிகள் அதிக அளவில் குணைமடைந்துள்ளதுடன், மருத்துவமனைகளிலிருந்தும், வீட்டுத் தனிமைப்படுத்தலில் (சிறிய மற்றும் மிதமான பாதிப்பு) இருந்தும் விடுவிக்கப்பட்டுள்ளனர். குணமடைந்தோர் விகிதம் 74.69 சதவீதம் என்ற அளவை எட்டியது. இதனால், இறப்பு விகிதமும் சரிவடைந்துள்ளது. இதுவரை இல்லாத அளவில் 1.87 சதவீதமாக அது குறைந்திருக்கிறது.
மருத்துவமனைகளில் சிகிச்சை பெற்று வருபவர்களை (6,97,330) விட குணைமடைந்தோர் எண்ணிக்கை 15 லட்சத்துக்கும் அதிகமாகும். குணமடைவோர் எண்ணிக்கை அதிக அளவில் அதிகரித்து வருவதால், நாட்டின் தற்போதைய பாதிப்பு குறைந்துள்ளதைக் காட்டுகிறது. மொத்த பாதிப்பில் இது 23.43சதவீதம். தீவிர பரிசோதனை மூலம் நோய்த்தொற்று முன்னதாகவே கண்டுபிடிக்கப்படுவதாலும், விரிவான கண்காணிப்பு மற்றும் தொடர்பைக் கண்டறிதல், செயல்திறன் மிக்க மருத்துவ சிகிச்சை ஆகியவை நோயாளிகள் விரைந்து குணமடைவதை உறுதி செய்துள்ளன. குணைமடைவோர் எண்ணிக்கை அதிகரிப்பு, இறப்பு விகிதம் குறைந்து வருவது ஆகியவை இந்தியாவின் கள ஆய்வு மற்றும் தீவிர உத்திகளுக்குக் கிடைத்திருக்கும் பயனாகும்.
தொடர் கவனிப்பு அணுகுமுறை உருவாக்கம், தீவிர பரிசோதனைக் கொள்கை, விரிவான தொடர்பு கண்டறிதல், செயல்திறன் மிக்க சிகிச்சை, தீவிரக் கண்காணிப்பில் முழுமையான கவனம், வீடு,வீடாக சென்று தொடர்பை அறிதல் ஆகியவை கோவிட்-19 தொற்றை ஆரம்பநிலையிலேயே கண்டறிய உதவுகின்றன. லேசான, மிதமான பாதிப்பு உள்ளவர்கள் வீடுகளிலேயே தனிமைப்படுத்தப்பட்டு, கண்காணிக்கப்படுகின்றனர். நிலையான மருத்துவ விதிகளின் படி, முழுமையான கவனிப்பு அணுகுமுறை அடிப்படையில், தீவிர பாதிப்புக்கு உள்ளானோர் மருத்துவமனைகளில் அனுமதிக்கப்பட்டு, சிறந்த மருத்துவ சிகிச்சை அளிக்கப்படுகிறது.
கோவிட்-19 குறித்த தொழில்நுட்ப விஷயங்கள், வழிகாட்டுதல்கள், அறிவுரைகள் பற்றிய அனைத்து அதிகாரப்பூர்வ, அண்மைத் தகவல்களுக்கு தயவுசெய்து இந்தத் தளங்களை அணுகவும்: https://www.mohfw.gov.in/ மற்றும் @MoHFW_INDIA .