ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో ఒకే రోజు అత్యధిక రికవరీ కేసులు 63,631
ఒకరోజు రికవరీ కేసుల్లో ఇది భారత్ భారీ రికార్డు
ఇప్పటివరకూ కోలుకున్న వారి సంఖ్య 22లక్షలు
క్రియాశీలక కేసులకంటే రికవరీ కేసులు 15లక్షలు ఎక్కువ
22 AUG 2020 3:33PM by PIB Hyderabad
రోజువారీగా నిర్వహించే కరోనా నిర్ధారణ పరీక్షల సంఖ్య 10లక్షల 23వేలు దాటిన నాడే కోవిడ్ వైరస్ పై పోరాటంలో భారత్ మరో రికార్డు నెలకొల్పింది. గత 24గంటల్లో అత్యధికంగా 63వేల 631 మంది కోలుకోవడంతో ఒక రోజు రికార్డయిన రికవరీ కేసుల్లో భారత్ మరో మైలురాయిని దాటినట్టయింది.
అధిక సంఖ్యలో కోవిడ్-19 రోగులు కోలుకుని, ఆసుపత్రులనుంచి, హోమ్ ఐసొలేషన్ (తక్కువ తీవ్రత కేసులు, ఒక మోస్తరు తీవ్రత కేసులు) నుంచి డిశ్చార్జి కావడంతో వైరస్ బారిన పడి కోలుకుంటున్న వారి శాతం (రికవరీ రేటు) 74.69 శాతానికి చేరుకుంది. దీనితో మరణాల రేటు కూడా తగ్గింది. మరణాల రేటు తాజాగా 1.87 శాతంగా నమోదైంది.
దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతున్న వారి కేసులు లేదా యాక్టివ్ కేసుల కంటే రికవరీ కేసులే భారీ సంఖ్యలో ఉన్నాయి. యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య 6,97,330 కాగా, రికవరీ కేసులు వాటికంటే 15లక్షలు ఎక్కువగా రికార్డయ్యాయి. అధిక సంఖ్యలో రికవరీ కేసుల నమోదుతో దేశంలో యాక్టివ్ కేసుల సంఖ్య గణనీయంగా తగ్గిపోయింది. మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్యలో యాక్టివ్ కేసుల శాతం ప్రస్తుతం 23.43శాతం మాత్రమే. భారీ స్థాయిలో నిర్ధారణ పరీక్షల ద్వారా త్వరితంగా కేసులను గుర్తించడం, సమగ్రమైన పద్ధతిలో నిఘాతో కాంటాక్ట్. కేసులను పసిగట్టడం, పాజిటివ్ కేసుల విషయంలో సకాలంలో పటిష్టమైన చికిత్స అందించడం తదితర చర్యలతో కరోనా బాధితులు వేగంగా కోలుకోగలుగుతున్నారు. రికవరీ కేసుల సంఖ్య పెరగడం, మరణాల రేటు తగ్గడం..వంటి పరిణామాలు చూసినపుడు, యాక్టివ్ కేసుల విషయంలో భారత్ అనుసరిస్తున్న వ్యూహం సత్ఫలితాలనిస్తోందని తెలుస్తోంది.
భారీ స్థాయిలో నిర్ధారణ పరీక్షలు నిర్వహించడం, సమగ్రమైన పద్ధతిలో కేసులను గుర్తించడం, ఇంటింటి సర్వే పద్ధతిలో కాంటాక్ట్ కేసులను పసిగట్టడం వంటి చర్యలతో కోవిడ్-19 కేసులను త్వరితంగా గుర్తించడం సాధ్యమైంది. స్వల్ప లక్షణాలు, ఒక మోస్తరు లక్షణాలతో కూడిన కేసులను గృహనిర్బంధంలోనే ఉంచి చికిత్స అందించడం జరిగింది. క్రిటికల్ కేసులు, తీవ్రమైన కేసుల విషయంలో మాత్రం బాధితులను ఆసుపత్రుల్లో చేర్చి, ఉత్తమమైన వైద్య చికిత్సను అందించారు.
కోవిడ్-19కు సంబంధించిన సాంకేతికపరమైన అంశాలపై అధికారికమైన, తాజా సమాచారం, మార్గదర్శక సూత్రాలు, సలహాలు, సూచనల కోసం https://www.mohfw.gov.in, @MoHFW_INDIA వెబ్ సైట్లను సంప్రదించవచ్చు.
కోవిడ్-19పై ఏవైనా సందేహాలుంటే కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ హెల్ప్ లైన్ నంబరు +91-11-2397 8046కు లేదా, 1075 (టోల్ ఫ్రీ)కు ఫోన్ చేయవచ్చు.
రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో కోవిడ్-19 కేసులపై హెల్ప్ లైన్ నంబర్ల జాబితా కోసం https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf వెబ్ సైట్ ను సంప్రదించవచ్చు.
గ్రాఫ్...హెడ్డింగ్: రోజువారీ రికవరీ కేసులు పెరుగుతున్న తీరు

Ministry of Health and Family Welfare
India records Highest ever single day peak of 63,631recoveries
Total recoveries cross 22 lakh
Recoveries exceed the active cases by more than 15 lakh
22 AUG 2020 3:33PM by PIB Delhi
On the day, India’s daily tests have scaled a new peak of 10 lakh 23 thousand,India has achieved another milestone as it recorded highest ever single day recoveries of 63,631 in the last 24 hours.
With this high number of COVID-19 patients recovering and being discharged from the hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the Recovery Rate has reached 74.69%.This has also led to declining Case Fatality Rate, which stands at a new low of 1.87% today.
India’s total recoveries now exceed thetotal active cases (6,97,330) by more than 15 lakhs.The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 23.43% of the total positive cases. Early identification through aggressive TESTING, comprehensive surveillance & contact TRACING along with focus on timely and efficient clinical TREATMENT of patients have ensured speedy recovery.Higher number of recoveries and declining fatality have shown that India's graded and pro-active strategyis delivering results on the field.
Building on the continuum of care approach, the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently, focussed attention on effective surveillance and house-to-house contact tracing has led to early detection and identification of COVID-19 cases. The mild and moderate cases are treated under supervised home isolation. As per the standardized clinical management protocol based on the holistic Standard of Care approach, the critical and severe patients are hospitalised and provided the best medical care.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.