आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
देशात एका दिवसात विक्रमी 63,631 रुग्ण बरे
बरे झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या 22 लाखांपेक्षा अधिक
सक्रीय रुग्णांपेक्षा बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या 15 लाखांपेक्षा अधिक
22 AUG 2020 7:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 ऑगस्ट 2020
देशात दररोजच्या चाचण्या 10 लाख 23 हजारापर्यंत पोहचल्या असतानागेल्या 24 तासांत 63,631 रुग्ण बरे झाल्याचा आणखी एक मैलाचा टप्पा गाठला आहे.
अधिकाधिक कोविड-19 रुग्ण बरे होऊन रुग्णालयातून सुट्टी दिली जात आहे तसेच सौम्य लक्षणे असलेल्या रुग्णांचे गृह अलगीकरण करण्यात येत आहे, यामुळे देशातील रुग्ण बरे होण्याचा दर 74.69% एवढा झाला आहे. यामुळे मृत्यूदर कमी होऊन, आज तो 1.87% आहे.
देशातील बरे झालेल्या एकूण रुग्णसंख्येने एकूण सक्रीय रुग्णसंख्या ओलांडली आहे (6,97,330), जी 15 लाखांहून अधिक आहे. बरे झालेल्या रुग्णांची संख्या वाढल्यामुळे प्रत्यक्ष रुग्णभार म्हणजेच सक्रीय रुग्ण, एकूण पॉझिटीव्ह रुग्णांपैकी 23.43% सक्रीय रुग्ण आहेत. चाचण्यांमधून लवकर निदान, व्यापक देखरेख आणि संपर्क शोधण्याबरोबरच वेळेत आणि प्रभावी रुग्णालय उपचारामुळे लवकर बरे होण्याचे प्रमाण वाढले आहे. बरे होणाऱ्या रुग्णांची वाढती संख्या आणि कमी होत जाणारा मृत्यूदर यामुळे देशातील श्रेणीबद्ध आणि सक्रीय रणनितीचे प्रत्यक्ष यश दिसत आहे.
समग्र देखभाल दृष्टिकोनावर आधारित, जास्तीत जास्त चाचण्या करण्याचे धोरण, व्यापकपणे मागोवा घेणे आणि प्रभावीपणे उपचार करणे, तसेच घरोघरी जाऊन घेतलेला संपर्क मागोवा यामुळे कोविड-19 रुग्णांचे लवकर निदान होत आहे. सौम्य आणि मध्यम स्वरुपाच्या रुग्णांचे गृह अलगीकरण करुन लक्ष ठेवण्यात येत आहे. प्रमाणित रुग्णालय व्यवस्थापन प्रोटोकॉलनुसार, गंभीर आणि अतिगंभीर रुग्णांना दवाखान्यात भरती करुन त्यांना चांगल्या वैद्यकीय सुविधा पुरवण्यात येत आहेत.
कोविड-19 संदर्भात कुठलीही अधिकृत आणि ताजी आकडेवारी/माहिती हवी असल्यास, तसेच काही मार्गदर्शक तत्वे अथवा सूचना पाहायच्या असल्यास, कृपया खालील संकेतस्थळाला भेट द्यावी : https://www.mohfw.gov.in/आणि @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
India records Highest ever single day peak of 63,631recoveries
Total recoveries cross 22 lakh
Recoveries exceed the active cases by more than 15 lakh
22 AUG 2020 3:33PM by PIB Delhi
On the day, India’s daily tests have scaled a new peak of 10 lakh 23 thousand,India has achieved another milestone as it recorded highest ever single day recoveries of 63,631 in the last 24 hours.
With this high number of COVID-19 patients recovering and being discharged from the hospitals and home isolation (in case of mild and moderate cases), the Recovery Rate has reached 74.69%.This has also led to declining Case Fatality Rate, which stands at a new low of 1.87% today.
India’s total recoveries now exceed thetotal active cases (6,97,330) by more than 15 lakhs.The record high recoveries have ensured that the actual caseload of the country viz. the active cases, has reduced and currently comprises only 23.43% of the total positive cases. Early identification through aggressive TESTING, comprehensive surveillance & contact TRACING along with focus on timely and efficient clinical TREATMENT of patients have ensured speedy recovery.Higher number of recoveries and declining fatality have shown that India's graded and pro-active strategyis delivering results on the field.
Building on the continuum of care approach, the policy of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently, focussed attention on effective surveillance and house-to-house contact tracing has led to early detection and identification of COVID-19 cases. The mild and moderate cases are treated under supervised home isolation. As per the standardized clinical management protocol based on the holistic Standard of Care approach, the critical and severe patients are hospitalised and provided the best medical care.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.