Prime Minister's Office
PM greets People on Parkash Purab of Sri Guru Granth Sahib Ji
19 AUG 2020 7:54PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted the people on the auspicious occasion of the first Parkash Purab of the Sri Guru Granth Sahib Ji.
The Prime Minister said, "The Sri Guru Granth Sahib Ji teaches us service, compassion and furthers harmony. It lays out the path towards a just and equal society. It also teaches us never to bow to injustice. Best wishes on the first Parkash Purab of the Sri Guru Granth Sahib Ji.
The Sri Guru Granth Sahib Ji illuminates the entire world with its pure teachings.
Inspired by it, Sikhs globally have done pioneering service in several spheres. Their courage and kindness are remarkable.
May the Sri Guru Granth Sahib Ji keep guiding humanity forever."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಶ್ರೀ ಗುರು ಗ್ರಂಥ ಸಾಹೀಬ್ ಜೀ ಅವರ ಪ್ರಕಾಶ ಪರ್ವದಂದು ಜನತೆಗೆ ಶುಭ ಕೋರಿದ ಪ್ರಧಾನಿ
19 AUG 2020 7:54PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಶ್ರೀ ಗುರು ಗ್ರಂಥ ಸಾಹೀಬ್ ಜೀ ಅವರ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರಕಾಶ ಪರ್ವದ ಪವಿತ್ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಜನತೆಗೆ ಶುಭ ಕೋರಿದ್ದಾರೆ.
“ಶ್ರೀ ಗುರು ಗ್ರಂಥ ಸಾಹೀಬ್ ಜೀ ಅವರು ನಮಗೆ ಸೇವೆ, ಸಹಾನುಭೂತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯ ಕಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ನ್ಯಾಯ ಮತ್ತು ಸಮ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಹಾದಿ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದೆ. ಇದು ಎಂದಿಗೂ ಅನ್ಯಾಯಕ್ಕೆ ತಲೆ ಬಾಗಬೇಡ ಎಂಬುದನ್ನೂ ಕಲಿಸಿದೆ. ಶ್ರೀ ಗುರು ಗ್ರಂಥ ಸಾಹೀಬ್ ಜೀ ಅವರ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರಕಾಶ ಪರ್ವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶುಭಾಶಯಗಳು’.
ಶ್ರೀ ಗುರು ಗ್ರಂಥ ಸಾಹೀಬ್ ಜೀ ಅವರು ತಮ್ಮ ಪರಿಶುದ್ಧ ಬೋಧನೆಯೊಂದಿಗೆ ಇಡೀ ವಿಶ್ವಕ್ಕೇ ಬೆಳಕು ತೋರಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಪ್ರೇರಿತರಾಗಿ ಸಿಖ್ಖರು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಹಲವು ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಗತಿಗಾಮಿ ಸೇವೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ಕರುಣೆ ಗಣನೀಯ.
ಶ್ರೀ ಗುರು ಗ್ರಂಥ ಸಾಹೀಬ್ ಜೀ ಸದಾ ನಮಗೆ ಮಾನವತೆಯ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಮಾಡಲಿ" ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.