Ministry of Health and Family Welfare
DCGI gives Nod for Restricted Emergency Use to Itolizumab for moderate to severe COVID-19 patients
11 JUL 2020 12:22PM by PIB Delhi
Itolizumab (rDNA origin), a monoclonal antibody which was already approved for severe chronic plaque psoriasis, has now been granted Restricted Emergency Use authorisation by the Drugs Controller General of India (DCGI) based on clinical trials data.
M/s Biocon has been manufacturing and marketing this drug for the treatment of patients with moderate to severe chronic plaque psoriasis since 2013 under brand name Alzumab. This indigenous drug has now been repurposed for COVID-19.
M/s Biocon has presented the Phase II clinical trial results generated in COVID-19 patients to DCGI. The results of these trials were deliberated in the Subject Expert Committee of DCGI’s office.
Details of primary endpoint of mortality, other key endpoints of lung function such as improvement in PaO2 and O2 saturation were presented. Key inflammatory markers IL-6, TNFα etc., were presented to have reduced significantly with the drug thereby preventing hyper- inflammation in COVID-19 patients.
After detailed deliberation and taking into account the recommendations of the Committee, DCGI has decided to grant permission to market the drug under Restricted Emergency Use of the drug for the treatment of Cytokine Release Syndrome (CRS) in moderate to severe Acute Respiratory Distress Syndrome (ARDS) patients due to COVID-19, subject to some conditions like informed consent of patients, a risk management plan, to be used in hospital set up only etc.
The average cost of treatment with this indigenous drug i.e Itolizumab is also lesser than comparable drugs which are part of the “Investigational Therapies” indicated in the Clinical Management Protocol for COVID-19 of the Ministry of Health and Family Welfare.
.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡੀਸੀਜੀਆਈ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਔਸਤ ਦਰਜੇ ਤੋਂ ਗੰਭੀਰ ਰੋਗੀਆਂ ਲਈ ਇਟੋਲੀਜ਼ੁਮਾਬ (Itolizumab) ਦੀ ਸੀਮਿਤ ਸੰਕਟਕਾਲੀਨ ਵਰਤੋਂ ਵਾਸਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਦਿੱਤੀ
11 JUL 2020 12:22PM by PIB Chandigarh
ਇਟੋਲੀਜ਼ੁਮਾਬ (ਆਰਡੀਐੱਨਏ ਮੂਲ), ਇੱਕ ਮੋਨੋਕਲੋਨਲ ਐਂਟੀਬਾਡੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਗੰਭੀਰ ਧੱਦਰ ਚੰਬਲ (ਚਮੜੀ ਰੋਗ) ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਮਿਲੀ ਹੋਈ ਹੈ, ਨੂੰ ਹੁਣ ਕਲੀਨਿਕਲ ਅਜ਼ਮਾਇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ, ਡਰੱਗਸ ਕੰਟਰੋਲਰ ਜਨਰਲ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਡੀਸੀਜੀਆਈ) ਦੁਆਰਾ ਸੀਮਿਤ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਵਰਤੋਂ ਅਧਿਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਮੈਸਰਜ਼ ਬਾਇਓਕੌਨ 2013 ਤੋਂ ਅਲਜ਼ੂਮਾਬ ਬ੍ਰਾਂਡ ਨਾਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਦਰਮਿਆਨੀ ਤੋਂ ਗੰਭੀਰ ਲੰਬੀ ਪਲੇਕ ਸੋਰਿਆਸਿਸ (severe chronic plaque psoriasis) ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਇਸ ਦਵਾਈ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਦਵਾਈ ਹੁਣ ਕੋਵਿਡ -19 ਲਈ ਮੁੜ-ਤਜਵੀਜ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਮੈਸਰਜ਼ ਬਾਇਓਕੋਨ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਜਨਰੇਟਿਡ ਫੇਜ਼ -2 ਦੇ ਕਲੀਨਿਕਲ ਟਰਾਇਲ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਡੀਸੀਜੀਆਈ ਕੋਲ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਜ਼ਮਾਇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਡੀਸੀਜੀਆਈ ਦਫ਼ਤਰ ਦੀ ਵਿਸ਼ਾ ਮਾਹਿਰ ਕਮੇਟੀ ਵਿੱਚ ਵਿਚਾਰੇ ਗਏ ਸਨ।
ਮੌਤ ਦਰ ਦੇ ਮੁੱਢਲੇ ਸਮਾਪਨ-ਬਿੰਦੂ, ਫੇਫੜਿਆਂ ਦੇ ਕੰਮ ਦੇ ਹੋਰ ਮੁੱਖ ਸਮਾਪਨ-ਬਿੰਦੂਆਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪੀਏ02 ਅਤੇ 0 2 ਸੰਤ੍ਰਿਪਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ। ਕੋਵਿਡ-19 ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਹਾਈਪਰ ਇਨਫਲੇਮੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਵਾਸਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਇਨਫਲੇਮੇਟਰੀ ਮਾਰਕਰਸ ਆਈਐੱਲ -6, ਟੀਐੱਨਐੱਫ ਅਲਫਾ ਆਦਿ ਨੂੰ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਚਰਚਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਤੇ ਕਮੇਟੀ ਦੀਆਂ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਿਆਂ, ਡੀਸੀਜੀਆਈ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਦਰਮਿਆਨੀ ਤੋਂ ਗੰਭੀਰ, ਤੀਬਰ ਸਾਹ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਦੇ ਲੱਛਣਾਂ (ਏਆਰਡੀਐੱਸ) ਵਾਲੇ ਰੋਗੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਾਈਟੋਕਾਈਨਰਿਲੀਜ਼ ਸਿੰਡਰੋਮ (Cytokine Release Syndrome-ਸੀਆਰਐੱਸ) ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਕੁਝ ਸ਼ਰਤਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਰੋਗੀਆਂ ਦੀ ਸੂਚਿਤ ਸਹਿਮਤੀ, ਇੱਕ ਜੋਖਮ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਯੋਜਨਾ, ਸਿਰਫ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਹੀ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਆਦਿ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਤੀਬੰਧਿਤ ਸੰਕਟਕਾਲੀਨ ਵਰਤੋਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਵਾਈ ਦੀ ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦੇਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਸ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਦਵਾਈ ਯਾਨੀ ਇਟੋਲੀਜ਼ੁਮਾਬ ਦੇ ਨਾਲ ਇਲਾਜ ਦੀ ਔਸਤਨ ਲਾਗਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਵਾਈਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਲਈ ਕਲੀਨਿਕਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਪ੍ਰੋਟੋਕਾਲ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਏ ਗਏ “ਜਾਂਚ ਉਪਚਾਰ” ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਹਨ।