Ministry of Home Affairs
MHA relaxes Visa and Travel restrictions imposed in response to COVID -19, permitting certain categories of OCI cardholders stranded abroad, to come back to India
22 MAY 2020 3:06PM by PIB Delhi
Union Ministry of Home Affairs (MHA) has relaxed Visa and Travel restrictions imposed in response to COVID -19, permitting certain categories of Overseas Citizen Of India (OCI) cardholders, who are stranded abroad, to come to India.
Following categories of OCI Cardholders stranded abroad, have been permitted to come to India:-
• Minor children born to Indian nationals abroad and holding OCI cards.
• OCI cardholders who wish to come to India on account of family emergencies like death in family.
• Couples where one spouse is an OCI cardholder and the other is an Indian national and they have a permanent residence in India.
• University students who are OCI cardholders (not legally minors) but whose parents are Indian citizens living in India.
The travel restrictions, imposed earlier by MHA on 07.05.2020, would not apply to any aircraft, ship, train or any other vehicle deployed for bringing back the above mentioned categories of OCI cardholders who are stranded abroad. All other terms and conditions laid down by MHA on 07.05.2020 would continue to remain in effect.
Click here to see the Official Document

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 కార‌ణంగా విధించిన వీసా, ప్ర‌యాణ ఆంక్ష‌ల‌ను స‌డ‌లించిన కేంద్ర‌ హోం మంత్రిత్వ‌శాఖ‌
ఒసిఐ కార్డుక‌లిగి .విదేశాల‌లో చిక్కుకుపోయిన కొన్ని కేట‌గిరీల వారు తిరిగి ఇండియాకు వ‌చ్చేందుకు అనుమ‌తి
22 MAY 2020 3:06PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 కార‌ణంగా విధించిన వీసా, ప్ర‌యాణ ఆంక్ష‌ల‌ను కేంద్ర‌ హోంమంత్రిత్వ‌శాఖ స‌డ‌లించింది.
ఓవ‌ర్సీస్ సిటిజ‌న్ ఆఫ్ ఇండియా (ఒసిఐ) కార్డుక‌లిగి .విదేశాల‌లో చిక్కుకుపోయిన కొన్ని కేట‌గిరీల వారు ఇండియాకు తిరిగి వ‌చ్చేందుకు హోంమంత్రిత్వశాఖ అనుమ‌తి మంజూరు ,చేసింది.
ఒసిఐ కార్డు క‌లిగి విదేశాల‌లో చిక్కుకుపోయిన కింది కేట‌గిరీల వారిని ఇండియా కు తిరిగివ‌చ్చేందుకు అనుమ‌తించారు:-
--విదేశాల‌లో భార‌త జాతీయుల‌కు పుట్టిన మైన‌ర్ పిల్ల‌లు, ఒసిఐ కార్డు క‌లిగిన వారు.
-- కుటుంబంలో ఎవ‌రైనా చ‌నిపొవ‌డం వంటి కుటుంబ అత్య‌వ‌స‌ర ‌ప‌రిస్థితుల కార‌ణంగా ఇండియాకు రావాల‌నుకుంటున్న ఒసిఐ కార్డుదారులు.
--దంప‌తుల‌లో ఒక‌రు ఒసిఐ కార్డుక‌ల‌వారై ఉండి, మ‌రొక‌రు భార‌త‌జాతీయులై, ఇండియాలో శాశ్వ‌త నివాసం క‌లిగిన వారు.
-- ఒసిఐ కార్డు క‌లిగిన యూనివ‌ర్సిటీ విద్యార్థులు (చ‌ట్ట‌ప్ర‌కారం మైన‌ర్లుకానివారు). అయితే, త‌ల్లిదండ్రులు భార‌తీయ పౌరులై ఉండి భార‌త్‌లో నివ‌సిస్తున్న‌వారై ఉండాలి.
ఒసిఐ కార్డు క‌లిగి విదేశాల‌లో చిక్కుకుపోయిన పైన పేర్కొన్న కేట‌గిరీల‌కు చెందిన వారిని తిరిగి ఇండియాకు తీసుకువ‌చ్చే ఏ విమానానికి, నౌక‌, రైలు లేదా ఏ ఇత‌ర వాహ‌నానికీ 07-05-2020 వ తేదీ , అంత‌కుముందు విధించిన ప్ర‌యాణ ఆంక్ష‌లు ఏవీ వ‌ర్తించ‌వు. అయితే , కేంద్ర హోంమంత్రిత్వ‌శాఖ 07-05-2020న జారీ చేసిన ఇత‌ర ష‌ర‌తులు, విధివిధానాలు మాత్రం అలాగే కొన‌సాగుతాయి.
అధికారిక స‌మాచారం కోసం కింద క్లిక్ చేయండి.