Ministry of Health and Family Welfare
Update on Coronavirus: Revised travel advisories issued
03 FEB 2020 10:24AM by PIB Delhi
As already communicated yesterday, Travel Advisory further revised informing the public to refrain from travel to China and that anyone with travel history in China since 15th January 2020 and from now on could be quarantined.
• e-Visa facility for Chinese passport holders has been temporarily suspended.
• e-Visa already issued to Chinese nationals is not valid temporarily.
• The facility for submitting the application online for the physical visa from China is suspended.
• People having compelling reasons to visit India asked to contact the India embassy in Beijing or consulate in Shanghai or Guangzhou.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ‘ਤੇ ਅੱਪਡੇਟ - ਯਾਤਰਾ ਬਾਰੇ ਸੋਧੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀਜ਼ ਜਾਰੀ
03 FEB 2020 10:38AM by PIB Chandigarh
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕੱਲ੍ਹ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਚੀਨ ਬਾਰੇ ਯਾਤਰਾ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰ ਵਿਚ ਹੋਰ ਸੋਧ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਚੀਨ ਯਾਤਰਾ ਤੋਂ ਪ੍ਰਹੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਹਰ ਕੋਈ ਜਿਸ ਦਾ 15 ਜਨਵਰੀ, 2020 ਤੋਂ ਚੀਨ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉਸ ਨੂੰ ਅਤੇ ਅੱਗੋਂ ਦੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਲੱਗ ਥਲੱਗ ਰੱਖ ਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।
- ਚੀਨੀ ਪਾਸਪੋਰਟ ਹੋਲਡਰਾਂ ਦੀ ਈ-ਵੀਜ਼ਾ ਸਹੂਲਤ ਆਰਜ਼ੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਮੁਲਤਵੀ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
- ਚੀਨੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਜੋ ਈ-ਵੀਜ਼ਾ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ, ਉਹ ਆਰਜ਼ੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜਾਇਜ਼ ਨਹੀਂ ਹਨ।
- ਚੀਨ ਤੋਂ ਔਨਲਾਈਨ ਵੀਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਮੈਡੀਕਲ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦੇਣ ਦੀ ਜੋ ਸਹੂਲਤ ਸੀ ਮੁਅੱਤਲ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
- ਚੀਨ ਤੋਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਰੂਰੀ ਕਾਰਨਾਂ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਆਉਣਾ ਪੈ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਬੀਜਿੰਗ ਸਥਿਤ ਭਾਰਤੀ ਦੁਤਾਵਾਸ ਜਾਂ ਸ਼ੰਘਾਈ ਜਾਂ ਗੁਆਂਗਝਾਵ ਸਥਿਤੀ ਭਾਰਤੀ ਕੌਂਸੁਲੇਟ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਕਰਨ।