સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
નોવલ કોરોનાવાયરસ અપડેટ: નવી મુસાફરી માર્ગદર્શિકા
03 FEB 2020 10:24AM by PIB Ahmedabad
અગાઉ જણાવાયુ હતું એમ જ હજી પણ સુધારેલી મુસાફરી માર્ગદર્શિકા મુજબ લોકોને ચીનની મુસાફરીથી દૂર રહેવાની સલાહ છે, અને 15મી જાન્યુઆરી 2020થી ચીનમાં મુસાફરીનો ઇતિહાસ ધરાવનાર કોઈપણને જુદાં જુદાં તારવવાના રહેશે.
• ચાઇનીઝ પાસપોર્ટ ધારકો માટે ઇ-વિઝા સુવિધા અસ્થાયી ધોરણે સ્થગિત કરવામાં આવી છે.
• ચાઇનીઝ નાગરિકોને અગાઉ જારી કરાયેલ ઇ-વિઝા અસ્થાયી રૂપે માન્ય નથી.
• ચાઈનાથી ફિજીકલ વિઝા માટે ઓનલાઇન અરજી સબમિટ કરવાની સુવિધા રદ્દ કરવામાં આવી છે.
• ચીનમાં વસતા જે લોકોનેે ભારતની મુલાકાત લેવી ફરજિયાત છે એમણે બેઇજિંગમાં ભારતીય દૂતાવાસ અથવા શાંઘાઈ અથવા ગુઆંગઝુમાં આવેલા વાણિજ્ય દૂતાવાસનો સંપર્ક કરવો.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on Coronavirus: Revised travel advisories issued
03 FEB 2020 10:24AM by PIB Delhi
As already communicated yesterday, Travel Advisory further revised informing the public to refrain from travel to China and that anyone with travel history in China since 15th January 2020 and from now on could be quarantined.
• e-Visa facility for Chinese passport holders has been temporarily suspended.
• e-Visa already issued to Chinese nationals is not valid temporarily.
• The facility for submitting the application online for the physical visa from China is suspended.
• People having compelling reasons to visit India asked to contact the India embassy in Beijing or consulate in Shanghai or Guangzhou.