आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोरोना विषाणू संदर्भात प्रवासविषयक सुधारित सूचना जारी
03 FEB 2020 4:18PM by PIB Mumbai
कोरोना विषाणू संदर्भात प्रवासविषयक सुधारित सूचना जारी करण्यात आल्या असून चीनला प्रवास करणे टाळण्याचे आवाहन नागरिकांना करण्यात आले आहे. १५ जानेवारीपासून आतापर्यंत चीनमधून परतलेल्या प्रवाश्याना वेगळ्या कक्षात ठेवले जाऊ शकते.
चीनी पारपत्र धारकांसाठी ई व्हिसा सुविधेला तात्पुरती स्थगित करण्यात आली आहे.
आधीच ई व्हिसा जारी करण्यात आला असून अशा प्रवाशांचा हा व्हिसा तात्पुरत्या काळासाठी वैध राहणार नाही.
चीनमधून भारतात परतणे ज्यांना भाग आहे अशा प्रवाश्यानी बीजिंग मधल्या, शांघाय अथवा गुआनझाओ इथल्या भारतीय दूतावासाशी संपर्क साधावा असे यात नमूद करण्यात आले आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on Coronavirus: Revised travel advisories issued
03 FEB 2020 10:24AM by PIB Delhi
As already communicated yesterday, Travel Advisory further revised informing the public to refrain from travel to China and that anyone with travel history in China since 15th January 2020 and from now on could be quarantined.
• e-Visa facility for Chinese passport holders has been temporarily suspended.
• e-Visa already issued to Chinese nationals is not valid temporarily.
• The facility for submitting the application online for the physical visa from China is suspended.
• People having compelling reasons to visit India asked to contact the India embassy in Beijing or consulate in Shanghai or Guangzhou.