Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal describes Agriculture reforms as a watershed movement for our farmers
Stresses on resilience, collective energy and re-engineering of processes to overcome the difficulties created due to pandemic
30 SEP 2020 5:02PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry & Railways Shri Piyush Goyal has described Agriculture reforms as a watershed movement for our farmers. Addressing Federation of Telangana Chambers of Commerce and Industry's programme on 'New World Order – Aatmanirbhar Bharat' today, he said that this will change the course of history for agriculture in India. “This will increase the productivity and income of our farmers. By unshackling the agriculture sector, opening it up to greater participation by the private sector & opening up new avenues will empower the farmers. Our farmers will have the option of Minimum Support Price & sell in the Mandi”, he added.
Talking about the Aatmanirbhar Bharat, the Minister said that it opens the doors of India wider to global engagement, to get modern technology from other parts of the world so we can provide better service to India. He said “We will also use the technology to enhance domestic industry. Aatmanirbhar Bharat and being Vocal For Local is intrinsic to our plans for the future. India will create an economy where quality products are made within the country so that we can become a self-reliant country.”
Shri Goyal called upon the industrialists and businessmen to work together to transform Indian economy, so that it emerges as a young, powerful, global economy and truly gets the rightful place that India deserves. He said “Let us make India a country the world looks upon as a reliable and trusted partner. We need to increase our effort to foster creation of sustainable infrastructure & new job opportunities to become a world leader in areas where India has comparative & competitive advantages.”
The Minister said that the Government is working in partnership with State Govts and local bodies to identify and expand India's capability. “We are also looking at making single-window clearance system a reality, a genuine single window which will make doing business easier for domestic as well as international entrepreneurs. Through the various initiatives of the Govt, we will together overcome the pandemic and make sure our slogan of 'Sabka Saath, Sabka Vikaas' is successful and earns the trust of the people of India - 'Sabka Vishwaas'.”
Shri Goyal stressed on resilience, collective energy and re-engineering of processes to overcome the difficulties created due to pandemic. Quoting the efforts of Indian railways, he said that in the 29 days of September, 15% more freight has been carried as compared to the corresponding period of last year. “Yesterday we moved 33% more freight than we moved on 29th September 2019. Freight trains are running at twice the speed. Freight and passenger train operations are being reoriented and We are now re-writing our entire time table. Collectively the Railway family has taken it upon itself to exceed last year's performance”, he added. Shri Goyal said that India was not making much of masks, PPE kits, testing kits and ventilators during the initial period of Covid-19, but our industry rose to the occasion, and today we are not only self-sufficient, but exporting these items also.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వ్యవసాయ సంస్కరణలను మన రైతులకు వాటర్‌షెడ్ ఉద్యమంగా శ్రీ పియూష్ గోయల్ అభివర్ణించారు
మహమ్మారి కారణంగా ఏర్పడిన ఇబ్బందులను అధిగమించడానికి స్థితిస్థాపకత, సామూహిక శక్తి మరియు ప్రక్రియల
రీ ఇంజనీరింగ్ పై నొక్కి చెప్పారు
30 SEP 2020 5:02PM by PIB Hyderabad
వ్యవసాయ సంస్కరణలను మన రైతులకు వాటర్‌షెడ్ ఉద్యమంగా కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమ, రైల్వే శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ అభివర్ణించారు. 'న్యూ వరల్డ్ ఆర్డర్ - ఆత్మనిర్భర్ భారత్' పై ఈ రోజు ఫెడరేషన్ ఆఫ్ తెలంగాణ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఇండస్ట్రీ కార్యక్రమంలో ప్రసంగించిన ఆయన, ఇది భారతదేశ వ్యవసాయం రంగంలోనే చరిత్రగతిని మారుస్తుందని అన్నారు. “ఇది మన రైతుల ఉత్పాదకత మరియు ఆదాయాన్ని పెంచుతుంది. వ్యవసాయ రంగాన్నిసమస్యల నుండి విముక్తి చేయడం ద్వారా, ప్రైవేటు రంగం భాగస్వామ్యం పెంచి, కొత్త మార్గాలను తెరవడంతో రైతులకు సాధికారత ఇస్తుంది. మన రైతులకు సరైన కనీస మద్దతు ధర తో మండిలో విక్రయించే అవకాశం ఉంటుంది ”అని ఆయన అన్నారు.
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ గురించి మాట్లాడిన మంత్రి, ప్రపంచంలోని ఇతర ప్రాంతాల నుండి ఆధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని పొందడానికి, ప్రపంచ భాగస్వామ్యానికి భారతదేశం తలుపులను తెరుస్తుందని, అందువల్ల మెరుగైన సేవలను అందించగలమని చెప్పారు. దేశీయ పరిశ్రమను మెరుగుపరచడానికి సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని కూడా ఉపయోగిస్తామని ఆయన అన్నారు. ఆత్మనిర్భర్ భారత్, స్థానికతే ఆలవాలంగా అంతర్లీనమైన ప్రణాళికలు మంచి భవిష్యత్తు దిశగా సాగుతాయి. దేశంలో నాణ్యమైన ఉత్పత్తులు తయారయ్యే ఆర్థిక వ్యవస్థను భారతదేశం సృష్టిస్తుంది, తద్వారా మనం స్వావలంబన కలిగిన దేశంగా మారవచ్చు. ” అని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు.
భారత ఆర్థిక వ్యవస్థను మార్చడానికి పారిశ్రామికవేత్తలు మరియు వ్యాపారవేత్తలు కలిసి పనిచేయాలని శ్రీ గోయల్ పిలుపునిచ్చారు, తద్వారా ఇది యువ, శక్తివంతమైన, ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థగా ఉద్భవించి, భారతదేశానికి అర్హమైన సరైన స్థానాన్ని నిజంగా పొందుతుందని అన్నారు. "భారతదేశాన్ని విశ్వసనీయమైన మరియు నమ్మకమైన భాగస్వామిగా ప్రపంచం చూసే దేశంగా మారుద్దాం" అని ఆయన అన్నారు.
భారతదేశ సామర్థ్యాన్ని మరింత విస్తరించడానికి కేంద్రం రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు మరియు స్థానిక సంస్థల భాగస్వామ్యంతో పనిచేస్తోందని మంత్రి అన్నారు. "ఏక గవాక్ష అనుమతుల వ్యవస్థ అనేది ఒక వాస్తవంగా మార్చడానికి కృషి చేస్తున్నాము. ఇది దేశీయ, అంతర్జాతీయ పారిశ్రామికవేత్తలకు వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేసే నిజమైన సింగిల్ విండో. ప్రభుత్వ వివిధ కార్యక్రమాల ఆసరాగా మనమంతా కలిసి మహమ్మారిని అధిగమించి, 'సబ్కా సాథ్, సబ్కా వికాస్' అనే నినాదం విజయవంతం చేశామని, తద్వారా ప్రజల విశ్వాసాన్ని - 'సబ్కా విశ్వస్' గా పొందగలిగాం ” అని శ్రీ గోయల్ అన్నారు.
భారత రైల్వే ప్రయత్నాలను ఉటంకిస్తూ, గత ఏడాది ఇదే కాలంతో పోలిస్తే సెప్టెంబర్ నెలలోని 29 రోజుల్లో 15% ఎక్కువ సరుకు రవాణా జరిగిందని చెప్పారు. “మేము 29 సెప్టెంబర్ 2019 న తరలించిన దానికంటే నిన్నఒక్క రోజే, 33% ఎక్కువ సరుకును తరలించాము. సరుకు రవాణా రైళ్లు రెండు రెట్లు వేగంతో నడుస్తున్నాయి. సరుకు మరియు ప్రయాణీకుల రైలు కార్యకలాపాలు కొత్త రూపం సంతరించుకుంటున్నాయి. మేము ఇప్పుడు మా మొత్తం సమయ పట్టికను తిరిగి వ్రాస్తున్నాము. సమిష్టిగా రైల్వే కుటుంబం గత సంవత్సరం కన్నా పనితీరును మించిపోయింది. కోవిడ్ -19 వచ్చిన మొదట్లో భారతదేశం ఎక్కువ మాస్కులు, పిపిఇ కిట్లు, టెస్టింగ్ కిట్లు, వెంటిలేటర్లను తయారు చేయలేదు, కాని ఇప్పుడు మన పరిశ్రమ ఆ పరిస్థితిని అధిగమించింది. ఈ రోజు మనం స్వయం సమృద్ధి మాత్రమే కాదు, ఈ వస్తువులను ఎగుమతి కూడా చేస్తున్నాం... అని శ్రీ గోయల్ వివరించారు.