पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि ब्रिटनचे पंतप्रधान यांच्यात दूरध्वनीवरुन चर्चा
पंतप्रधान अँडी बर्नहॅम यांनी पदभार स्वीकारल्याबद्दल पंतप्रधानांकडून अभिनंदन
भारत-ब्रिटन संबंध नव्या उंचीवर नेण्यासाठी दोन्ही नेत्यांची सहमती
31 JUL 2026 7:28PM by PIB Mumbai
ब्रिटनचे पंतप्रधान अँडी बर्नहॅम यांनी आज पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी दूरध्वनीवरून चर्चा केली.
पंतप्रधान बर्नहॅम यांनी पदभार स्वीकारल्याबद्दल पंतप्रधान मोदी यांनी त्यांचे मनःपूर्वक अभिनंदन केले आणि यशस्वी कार्यकाळासाठी शुभेच्छा दिल्या.
दोन्ही नेत्यांनी भारत-ब्रिटन व्यापक धोरणात्मक भागीदारी आणखी मजबूत करण्यासाठीच्या विविध मार्गांचा उहापोह केला. भारत-युके व्हिजन 2035 च्या अनुषंगाने, तंत्रज्ञान, नवोन्मेष, संरक्षण, स्वच्छ उर्जा, शिक्षण आणि दोन्ही देशांच्या जनतेचे परस्पर संबंध यांच्यासह प्राधान्यक्रमाच्या क्षेत्रांमध्ये सहकार्य आणखी दृढ करायला दोन्ही नेत्यांनी मान्यता दिली.
भारत-ब्रिटन व्यापक आर्थिक आणि व्यापारी कराराच्या अलीकडेच झालेल्या अंमलबजावणीचे देखील त्यांनी स्वागत केले आणि दोन्ही देशांतील लोकांची सामायिक समृद्धी तसेच हितासाठी या करारातील व्यापार आणि गुंतवणूकविषयक क्षमतेचा संपूर्ण वापर करून घेण्याप्रतीच्या कटिबद्धतेचा पुनरुच्चार केला.
यावेळी दोन्ही नेत्यांनी परस्पर स्वारस्याच्या क्षेत्रीय तसेच जागतिक मुद्द्यांबाबत आपापले विचार मांडले.
दोन्ही नेत्यांनी यापुढे एकमेकांच्या संपर्कात राहायला सहमती दर्शवली.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives telephone call from Prime Minister of the United Kingdom
Prime Minister congratulates PM Andy Burnham on assuming office
Both leaders agree to take India-UK relations to new heights
31 JUL 2026 7:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of the United Kingdom, H.E. Andy Burnham.
Prime Minister Modi warmly congratulated Prime Minister Burnham on assuming office and conveyed his best wishes for a successful tenure.
The two leaders discussed ways to further strengthen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership. They agreed to deepen cooperation across priority areas including technology, innovation, defence, security, clean energy, education and people-to-people ties, in line with the India-UK Vision 2035.
The leaders also welcomed the recent entry into force of the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement and reaffirmed their commitment to fully harness its trade and investment potential for the shared prosperity and well-being of the people of both countries.
They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
The two leaders agreed to remain in touch.