പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദിയെ യു കെ പ്രധാനമന്ത്രി ടെലഫോണിൽ ബന്ധപ്പെട്ടു
യുകെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി അധികാരമേറ്റെടുത്ത ആൻഡി ബേൺഹാമിനെ ശ്രീ നരേന്ദ്രമോദി അഭിനന്ദിച്ചു
ഇന്ത്യ-യുകെ ബന്ധം പുതിയ ഉയരങ്ങളിലെത്തിക്കാൻ ഇരുനേതാക്കളും സമ്മതമറിയിച്ചു
31 JUL 2026 7:28PM by PIB Thiruvananthpuram
യുകെ പ്രധാനമന്ത്രി ആൻഡി ബേൺഹാം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുമായി ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി.
പ്രധാനമന്ത്രിയായി അധികാരമേറ്റെടുത്ത ബേൺഹാമിനെ പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ഊഷ്മളമായി അഭിനന്ദിക്കുകയും അദ്ദേഹത്തിന്റെ തുടർന്നുള്ള ഭരണകാലയളവിന് വിജയം ആശംസിക്കുകയും ചെയ്തു.
ഇന്ത്യ-യുകെ സമഗ്ര തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള മാർഗങ്ങൾ ഇരുനേതാക്കളും ചർച്ച ചെയ്തു. 'ഇന്ത്യ-യുകെ വിഷൻ 2035'ന് അനുസൃതമായി സാങ്കേതികവിദ്യ, നൂതനാശയം, പ്രതിരോധം, സുരക്ഷ, ഹരിത ഊർജ്ജം, വിദ്യാഭ്യാസം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള മുൻഗണനാ മേഖലകളിൽ സഹകരണം ആഴത്തിലാക്കാൻ അവർ സമ്മതമറിയിച്ചു.
അടുത്തിടെ പ്രാബല്യത്തിൽ വന്ന ഇന്ത്യ-യുകെ സമഗ്ര സാമ്പത്തിക വ്യാപാര കരാറിനെ ഇരു നേതാക്കളും സ്വാഗതം ചെയ്തു. ഇരുരാജ്യങ്ങളിലെയും ജനങ്ങളുടെ പരസ്പര അഭിവൃദ്ധിക്കും ക്ഷേമത്തിനുമായി അതിന്റെ വ്യാപാര, നിക്ഷേപ സാധ്യതകൾ പൂർണ്ണമായി പ്രയോജനപ്പെടുത്തുമെന്ന പ്രതിബദ്ധത അവർ ആവർത്തിച്ചു.
പരസ്പര താല്പര്യമുള്ള പ്രാദേശിക, ആഗോള വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള കാഴ്ചപ്പാടുകളും അവർ കൈമാറി.
തുടർന്നും സമ്പർക്കം പുലർത്താൻ ഇരുനേതാക്കളും സമ്മതിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives telephone call from Prime Minister of the United Kingdom
Prime Minister congratulates PM Andy Burnham on assuming office
Both leaders agree to take India-UK relations to new heights
31 JUL 2026 7:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of the United Kingdom, H.E. Andy Burnham.
Prime Minister Modi warmly congratulated Prime Minister Burnham on assuming office and conveyed his best wishes for a successful tenure.
The two leaders discussed ways to further strengthen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership. They agreed to deepen cooperation across priority areas including technology, innovation, defence, security, clean energy, education and people-to-people ties, in line with the India-UK Vision 2035.
The leaders also welcomed the recent entry into force of the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement and reaffirmed their commitment to fully harness its trade and investment potential for the shared prosperity and well-being of the people of both countries.
They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
The two leaders agreed to remain in touch.