પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીને યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી તરફથી ટેલિફોન કોલ આવ્યો
પ્રધાનમંત્રીએ પદ સંભાળવા બદલ પીએમ એન્ડી બર્નહામને અભિનંદન પાઠવ્યા
બંને નેતાઓ ભારત-UK સંબંધોને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે સંમત થયા
31 JUL 2026 7:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને આજે યુનાઇટેડ કિંગડમ (UK) ના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ એન્ડી બર્નહામ તરફથી ટેલિફોન કોલ આવ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ પ્રધાનમંત્રી બર્નહામને પદ સંભાળવા બદલ ઉષ્માભર્યા અભિનંદન પાઠવ્યા હતા અને તેમના સફળ કાર્યકાળ માટે પોતાની સદભાવનાઓ વ્યક્ત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ ભારત-UK સર્વગ્રાહી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી (Comprehensive Strategic Partnership) ને વધુ મજબૂત કરવાના ઉપાયો પર ચર્ચા કરી હતી. તેઓ ભારત-UK વિઝન 2035 ને અનુરૂપ ટેકનોલોજી, નવીનતા (ઇનોવેશન), સંરક્ષણ, સુરક્ષા, સ્વચ્છ ઊર્જા, શિક્ષણ અને લોકો-થી-લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિતના પ્રાથમિકતા ધરાવતા ક્ષેત્રોમાં સહયોગને ગાઢ બનાવવા માટે સંમત થયા હતા.
નેતાઓએ તાજેતરમાં અમલમાં આવેલા ભારત-UK સર્વગ્રાહી આર્થિક અને વેપાર કરાર (Comprehensive Economic and Trade Agreement) ને પણ આવકાર્યો હતો અને બંને દેશોના લોકોની સહિયારી સમૃદ્ધિ અને કલ્યાણ માટે તેની વેપાર અને રોકાણ ક્ષમતાનો સંપૂર્ણ લાભ લેવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
તેમણે પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા માટે સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives telephone call from Prime Minister of the United Kingdom
Prime Minister congratulates PM Andy Burnham on assuming office
Both leaders agree to take India-UK relations to new heights
31 JUL 2026 7:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of the United Kingdom, H.E. Andy Burnham.
Prime Minister Modi warmly congratulated Prime Minister Burnham on assuming office and conveyed his best wishes for a successful tenure.
The two leaders discussed ways to further strengthen the India-UK Comprehensive Strategic Partnership. They agreed to deepen cooperation across priority areas including technology, innovation, defence, security, clean energy, education and people-to-people ties, in line with the India-UK Vision 2035.
The leaders also welcomed the recent entry into force of the India-UK Comprehensive Economic and Trade Agreement and reaffirmed their commitment to fully harness its trade and investment potential for the shared prosperity and well-being of the people of both countries.
They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
The two leaders agreed to remain in touch.