President's Secretariat
ENVOYS OF SIX NATIONS PRESENT CREDENTIALS TO THE PRESIDENT OF INDIA
06 JUL 2026 2:36PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu accepted credentials from the envoys of Mozambique, Nicaragua, Suriname, Gabonese Republic, Mongolia and Bahamas at a ceremony held at Rashtrapati Bhavan today (July 6, 2026).
Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr. Armando Pedro Muiuane Junior, High Commissioner of the Republic of Mozambique
2. H.E. Ms. Nadeska Imara Cuthbert Carlson, Ambassador of the Republic of Nicaragua
3. H.E. Mrs. Hanisha Jairam, Ambassador of the Republic of Suriname
4. H.E. Mr. Aurelien-Marcel Mintsa Nguema, High Commissioner of the Gabonese Republic
5. H.E. Dr. Ulziit Luvsanjav, Ambassador of Mongolia
6. H.E. Mr. Peter Nicholas Symonette, High Commissioner of the Commonwealth of The Bahamas

రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
భారత రాష్ట్రపతికి పరిచయ పత్రాలను సమర్పించిన ఆరు దేశాల దూతలు
06 JUL 2026 2:36PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు (2026 జులై 6న) రాష్ట్రపతి భవన్లో నిర్వహించిన ఒక కార్యక్రమంలో రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము ఆరు దేశాలు.. మొజాంబిక్, నికరాగువా, సూరినామ్, గబొన్ గణతంత్రం, మంగోలియా, బహామాస్‌కు చెందిన ‌దూతల వద్ద నుంచి వారి పరిచయ పత్రాలను స్వీకరించారు.
రాష్ట్రపతికి తమ పరిచయ పత్రాలు సమర్పించిన వారిలో మొజాంబిక్ గణతంత్ర హైకమిషనరు శ్రీ అర్మాండో పెడ్రో ముయువాన్ జూనియర్,నికరాగువా గణతంత్ర రాయబారి నాదెస్కా ఇమారా కుథ్‌బర్ట్ కార్ల్‌సెన్,సూరినామ్ గణతంత్ర రాయబారి శ్రీమతి హనీషా జైరామ్, గబొన్ గణతంత్ర హైకమిషనరు శ్రీ అరెలీన్-మార్సెల్ మింటా ఎన్‌గుయెమా, మంగోలియా రాయబారి డాక్టర్ ఉల్‌జీత్ లువ్‌సంజావ్‌తో పాటు బహామాస్ కామన్వెల్త్ హైకమిషనరు శ్రీ పీటర్ నికొలస్ సిమోనెట్ ఉన్నారు.