રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
છ રાષ્ટ્રોના રાજદૂતોએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિને ઓળખપત્રો રજૂ કર્યા
06 JUL 2026 2:36PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(6 જુલાઈ, 2026) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે આયોજિત એક સમારોહમાં મોઝામ્બિક, નિકારાગુઆ, સુરીનામ, ગેબોનીઝ રિપબ્લિક, મોંગોલિયા અને બહામાસના રાજદૂતો પાસેથી ઓળખપત્રો સ્વીકાર્યા.
જેમણે તેમના ઓળખપત્રો રજૂ કર્યા તેઓ હતા:
1. મહામહિમ શ્રી અર્માન્ડો પેડ્રો મુયુઆને જુનિયર, મોઝામ્બિક રિપબ્લિકના હાઈ કમિશનર
2. મહામહિમ સુશ્રી નાડેસ્કા ઈમારા કુથબર્ટ કાર્લસન, નિકારાગુઆ રિપબ્લિકના રાજદૂત
3. મહામહિમ શ્રીમતી હનીશા જયરામ, સુરીનામ રિપબ્લિકના રાજદૂત
4. મહામહિમ શ્રી ઓરેલીન-માર્સેલ મિન્ટા ન્ગ્યુમા, ગેબોનીઝ રિપબ્લિકના હાઈ કમિશનર
5. મહામહિમ ડૉ. ઉલ્ઝિત લુવસંજાવ, મોંગોલિયાના રાજદૂત
6. મહામહિમ શ્રી પીટર નિકોલસ સિમોનેટ, બહામાસના કોમનવેલ્થના હાઇ કમિશનર

President's Secretariat
ENVOYS OF SIX NATIONS PRESENT CREDENTIALS TO THE PRESIDENT OF INDIA
06 JUL 2026 2:36PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu accepted credentials from the envoys of Mozambique, Nicaragua, Suriname, Gabonese Republic, Mongolia and Bahamas at a ceremony held at Rashtrapati Bhavan today (July 6, 2026).
Those who presented their credentials were:
1. H.E. Mr. Armando Pedro Muiuane Junior, High Commissioner of the Republic of Mozambique
2. H.E. Ms. Nadeska Imara Cuthbert Carlson, Ambassador of the Republic of Nicaragua
3. H.E. Mrs. Hanisha Jairam, Ambassador of the Republic of Suriname
4. H.E. Mr. Aurelien-Marcel Mintsa Nguema, High Commissioner of the Gabonese Republic
5. H.E. Dr. Ulziit Luvsanjav, Ambassador of Mongolia
6. H.E. Mr. Peter Nicholas Symonette, High Commissioner of the Commonwealth of The Bahamas