பிரதமர் அலுவலகம்
ராஜஸ்தானின் பலோத்ராவில் வளர்ச்சித் திட்டங்கள் தொடக்க விழாவின் முக்கிய அம்சங்களைப் பிரதமர் பகிர்ந்துள்ளார்
04 JUL 2026 10:02PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, ராஜஸ்தானின் பலோத்ரா மாவட்டத்தில் சுமார் ₹1.06 லட்சம் கோடி மதிப்பிலான வளர்ச்சித் திட்டங்களைத் தொடங்கி வைத்து, புதிய திட்டப் பணிகளுக்கு அடிக்கல் நாட்டினார். பெருந்திரளான மக்கள் கூட்டத்தைப் பார்த்துப் பாராட்டிய அவர், கடும் கோடை வெப்பத்தையும் பொருட்படுத்தாமல் வருகை தந்த மக்களுக்கு நன்றியைத் தெரிவித்தார்இந்த மாபெரும் மக்கள் திரளானது தற்போதைய ஆட்சிக்குக் கிடைத்த ஒரு மகத்தான அங்கீகாரம் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
இதுகுறித்து சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி வெளியிட்டுள்ள பதிவுகளில் கூறியிருப்பதாவது:
"ஜோத்பூர் விமான நிலையத்தில் புதிய முனையக் கட்டடத்தைத் திறந்து வைத்ததில் பெருமகிழ்ச்சி அடைகிறேன்.
இது பயணிகளுக்கு மேம்பட்ட வசதிகளை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், இது ராஜஸ்தான் முழுவதும் சுற்றுலா, வர்த்தக, பொருளாதார வாய்ப்புகளையும் வலுப்படுத்தும்."
"நமது தேசத்தின் ஒவ்வொரு பகுதியையும் இணைப்பதற்கான நமது அர்ப்பணிப்பின் உந்துதலால், இந்தியாவின் விமானப் போக்குவரத்துத் துறை தொடர்ந்து சிறந்து விளங்குகிறது."
"பச்சபத்ராவில் உள்ள ஒருங்கிணைந்த சுத்திகரிப்பு, பெட்ரோ கெமிக்கல் வளாகமான ஹெச்பிசிஎல் ராஜஸ்தான் சுத்திகரிப்பு நிலையம் திறந்து வைக்கப்பட்டது. இந்த வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க திட்டம், இந்தியாவின் எரிசக்தி பாதுகாப்பை வலுப்படுத்தி உள்நாட்டு உற்பத்தியை ஊக்குவித்து, வேலைவாய்ப்பை அதிகரித்து, பொருளாதார மாற்றத்தை விரைவுபடுத்தும். தற்சார்பு இந்தியாவை நோக்கிய நமது பயணத்தில் இது மற்றொரு மைல்கல் ஆகும்."
"ராஜஸ்தானின் பலோத்ராவில் அமைந்துள்ள, நாட்டின் முதல் பசுமைவெளி ஒருங்கிணைந்த சுத்திகரிப்பு, பெட்ரோ கெமிக்கல் வளாகத்தைப் பார்வையிடும் பாக்கியம் எனக்குக் கிடைத்தது. இந்த அதிநவீன சுத்திகரிப்பு நிலையம் நமது எரிசக்தித் துறைக்கு ஒரு புதிய உத்வேகத்தை அளிக்கும்."
"நகரங்களில் போக்குவரத்து இணைப்பை விரைவாக விரிவுபடுத்துவதில் நாங்கள் உறுதியாக உள்ளோம். இந்தத் திசையில், ஜெய்ப்பூர் மெட்ரோவின் இரண்டாம் கட்டப் பணிக்கு அடிக்கல் நாட்டியதில் நான் பெருமகிழ்ச்சி அடைகிறேன்."
" ராஜஸ்தானைச் சேர்ந்த சுமார் 54,000 இளம் சக ஊழியர்களுக்கு அரசுப் பணி நியமனக் கடிதங்களை வழங்கியதில் நான் மிகுந்த மனநிறைவு அடைகிறேன். நான் அவர்களை வாழ்த்துவதோடு, மாநிலத்தின் எதிர்காலம் ஒளிமயமாக அமையவும் வாழ்த்துகிறேன்."
"ராஜஸ்தானின் பலோத்ராவுக்குப் பெருமளவில் வந்துள்ள என் குடும்ப உறுப்பினர்களின் உற்சாகமும் ஆர்வமும், மாநிலத்தில் மேற்கொள்ளப்பட்டு வரும் அனைத்துத் துறை வளர்ச்சிப் பணிகளில் அவர்கள் எவ்வளவு மகிழ்ச்சியாக அடைகிறார்கள் என்பதை எடுத்துக் காட்டுகிறது."
"கடந்த பத்து ஆண்டுகளில், நாட்டின் எரிசக்தித் திறனை அதிகரிப்பதற்காக முன்னெப்போதும் இல்லாத முயற்சிகளை நாம் மேற்கொண்டுள்ளோம். இந்த முயற்சிகளின் விளைவாக, 21-ம் நூற்றாண்டின் மிகப்பெரிய எரிசக்தி நெருக்கடியை புதிய இந்தியாவின் மன உறுதி வென்றுள்ளது."
"எங்கள் அரசு மற்ற ஆற்றல் மூலங்கள் தொடர்பாகவும் பணியாற்றி வருகிறது. ராஜஸ்தானுக்கு சூரியனின் அருள் இருப்பதால், உலகத் தரம் வாய்ந்த சூரிய மின் சக்திப் பூங்காக்களையும் சூரிய ஆற்றலையும் மேம்படுத்துவதற்கான பல முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன."

Prime Minister's Office
Prime Minister shares glimpses from inauguration and laying of foundation stone for development projects in Balotra, Rajasthan
04 JUL 2026 10:02PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi, today dedicated, inaugurated, and laid the foundation stone for development projects worth around тВ╣1.06 lakh crore in Balotra, Rajasthan. Acknowledging the massive public gathering, he expressed deep gratitude to the people for braving the intense summer heat, and interpreted the massive turnout as a resounding validation of the current governance.
Sharing glimpses in series of posts on X, Shri Modi said:
Delighted to inaugurate the New Terminal Building at Jodhpur Airport.
In addition to providing passengers with better amenities, it will also strengthen tourism, trade and economic opportunities across Rajasthan.
India’s aviation sector continues to soar, powered by next-generation infrastructure and our commitment to connecting every part of our nation.
Inaugurated the integrated refinery-cum-petrochemical Complex, the HPCL Rajasthan Refinery at Pachpadra today. This landmark project will strengthen India’s energy security, boost domestic manufacturing, generate employment and accelerate economic transformation. It is another milestone in our journey towards an Aatmanirbhar Bharat.
рд░рд╛рдЬрд╕реНрдерд╛рди рдХреЗ рдмрд╛рд▓реЛрддрд░рд╛ рдореЗрдВ рджреЗрд╢ рдХреЗ рдкрд╣рд▓реЗ рдЧреНрд░реАрдирдлреАрд▓реНрдб рдЗрдВрдЯреАрдЧреНрд░реЗрдЯреЗрдб рд░рд┐рдлрд╛рдЗрдирд░реА-рдХрдо-рдкреЗрдЯреНрд░реЛрдХреЗрдорд┐рдХрд▓ рдХреЙрдореНрдкреНрд▓реЗрдХреНрд╕ рдХреЛ рджреЗрдЦрдиреЗ рдХрд╛ рд╕реБрдЕрд╡рд╕рд░ рдорд┐рд▓рд╛ред рдпрд╣рд╛рдВ рдХреА рдЕрддреНрдпрд╛рдзреБрдирд┐рдХ рд░рд┐рдлрд╛рдЗрдирд░реА рд╕реЗ рд╣рдорд╛рд░реЗ рдКрд░реНрдЬрд╛ рд╕реЗрдХреНрдЯрд░ рдХреЛ рдПрдХ рдирдИ рдордЬрдмреВрддреА рдорд┐рд▓рдиреЗ рд╡рд╛рд▓реА рд╣реИред
рд╢рд╣рд░реЛрдВ рдореЗрдВ рдХрдиреЗрдХреНрдЯрд┐рд╡рд┐рдЯреА рдХреЗ рддреЗрдЬ рд╡рд┐рд╕реНрддрд╛рд░ рдХреЗ рд▓рд┐рдП рд╣рдо рдкреНрд░рддрд┐рдмрджреНрдз рд╣реИрдВред рдЗрд╕реА рджрд┐рд╢рд╛ рдореЗрдВ рдЖрдЬ рдЬрдпрдкреБрд░ рдореЗрдЯреНрд░реЛ рдХреЗ рдлреЗрдЬ-2 рдХрд╛ рд╢рд┐рд▓рд╛рдиреНрдпрд╛рд╕ рдХрд░рдХреЗ рдмрд╣реБрдд рдЦреБрд╢реА рд╣реБрдИ рд╣реИред
рдЖрдЬ рд░рд╛рдЬрд╕реНрдерд╛рди рдХреЗ рдХрд░реАрдм 54 рд╣рдЬрд╛рд░ рдпреБрд╡рд╛ рд╕рд╛рдерд┐рдпреЛрдВ рдХреЛ рд╕рд░рдХрд╛рд░реА рдирд┐рдпреБрдХреНрддрд┐ рдкрддреНрд░ рд╕реМрдВрдкрдХрд░ рдмрд╣реБрдд рд╕рдВрддреЛрд╖ рдХрд╛ рдЕрдиреБрднрд╡ рд╣реБрдЖ рд╣реИред рдореИрдВ рдЙрдиреНрд╣реЗрдВ рдмрдзрд╛рдИ рджреЗрдиреЗ рдХреЗ рд╕рд╛рде рд╣реА рд░рд╛рдЬреНрдп рдХреЗ рдЙрдЬреНрдЬреНрд╡рд▓ рднрд╡рд┐рд╖реНрдп рдХреА рдХрд╛рдордирд╛ рдХрд░рддрд╛ рд╣реВрдВред
рд░рд╛рдЬрд╕реНрдерд╛рди рдХреЗ рдмрд╛рд▓реЛрддрд░рд╛ рдореЗрдВ рдЕрдкрд╛рд░ рд╕рдВрдЦреНрдпрд╛ рдореЗрдВ рдкрдзрд╛рд░реЗ рдореЗрд░реЗ рдкрд░рд┐рд╡рд╛рд░рдЬрдиреЛрдВ рдХреЗ рдЬреЛрд╢ рдФрд░ рдЙрддреНрд╕рд╛рд╣ рд╕реЗ рдкрддрд╛ рдЪрд▓рддрд╛ рд╣реИ рдХрд┐ рд╡реЗ рд░рд╛рдЬреНрдп рдореЗрдВ рд╣реЛ рд░рд╣реЗ рдЪреМрддрд░рдлрд╛ рд╡рд┐рдХрд╛рд╕ рдХрд╛рд░реНрдпреЛрдВ рд╕реЗ рдХрд┐рддрдиреЗ рдЦреБрд╢ рд╣реИрдВред
рдмреАрддреЗ рдПрдХ рджрд╢рдХ рдореЗрдВ рд╣рдордиреЗ рджреЗрд╢ рдХреА рдКрд░реНрдЬрд╛ рдХреНрд╖рдорддрд╛ рдХреЛ рдмрдврд╝рд╛рдиреЗ рдХреЗ рдЕрднреВрддрдкреВрд░реНрд╡ рдкреНрд░рдпрд╛рд╕ рдХрд┐рдП рд╣реИрдВред рдЗрдиреНрд╣реАрдВ рдкреНрд░рдпрд╛рд╕реЛрдВ рдХрд╛ рдирддреАрдЬрд╛ рд╣реИ рдХрд┐ рдЖрдЬ 21рд╡реАрдВ рд╕рджреА рдХреЗ рд╕рдмрд╕реЗ рдмрдбрд╝реЗ рдКрд░реНрдЬрд╛ рд╕рдВрдХрдЯ рдкрд░ рдирдП рднрд╛рд░рдд рдХреА рдЗрдЪреНрдЫрд╛рд╢рдХреНрддрд┐ рднрд╛рд░реА рдкрдбрд╝реА рд╣реИред
рдкрд╢реНрдЪрд┐рдо рдПрд╢рд┐рдпрд╛ рдореЗрдВ рдпреБрджреНрдз рдХреА рд╡рдЬрд╣ рд╕реЗ рдбреАрдЬрд▓-рдкреЗрдЯреНрд░реЛрд▓ рдкрд░ рдЖрдП рд╕рдВрдХрдЯ рдХреЛ рджреЗрдЦрддреЗ рд╣реБрдП рдХрдИ рддрд░рд╣ рдХреА рдЕрдлрд╡рд╛рд╣реЗрдВ рдлреИрд▓рд╛рдиреЗ рдФрд░ рдбрд░рд╛рдиреЗ-рднрдбрд╝рдХрд╛рдиреЗ рдХреЗ рд░рд╛рдЬрдиреАрддрд┐рдХ рдЦреЗрд▓ рдЦреЗрд▓реЗ рдЧрдПред рд▓реЗрдХрд┐рди рднрд╛рд░рдд рдиреЗ рдЕрдкрдиреА рдбрд┐рдкреНрд▓реЛрдореЗрд╕реА рдФрд░ рджреЛрд╕реНрддреА рд╕реЗ рд╣рд░ рд╕рдВрдХрдЯ рдкрд░ рдХрд╛рдмреВ рдкрд╛рдХрд░ рд╕рднреА рдЧрд▓рдд рдЗрд░рд╛рджреЛрдВ рдХреЛ рдирд╛рдХрд╛рдо рдХрд░ рджрд┐рдпрд╛ред
рдпреБрджреНрдз рдХреЗ рд╣рд╛рд▓рд╛рдд рдореЗрдВ рдХрд┐рд╕рд╛рдиреЛрдВ рдХреЗ рд▓рд┐рдП рдлрд░реНрдЯрд┐рд▓рд╛рдЗрдЬрд░ рдХреА рд╕рдорд╕реНрдпрд╛ рд╣реЛ рдпрд╛ MSMEs рд╕реЗ рдЬреБрдбрд╝реА рдЪреБрдиреМрддрд┐рдпрд╛рдВ, рд╣рдордиреЗ рдЗрдирд╕реЗ рдирд┐рдкрдЯрдиреЗ рдХреЗ рд▓рд┐рдП рд╕рд╣реА рд╕рдордп рдкрд░ рд╕рдЯреАрдХ рдХрджрдо рдЙрдард╛рдПред рдЗрд╕рд╕реЗ рд╡реЗ рдЖрдЬ рдЦреБрдж рдХреЛ рд╕реБрд░рдХреНрд╖рд┐рдд рдорд╣рд╕реВрд╕ рдХрд░ рд░рд╣реЗ рд╣реИрдВред
рд╣рдорд╛рд░реА рд╕рд░рдХрд╛рд░ рдКрд░реНрдЬрд╛ рдХреЗ рджреВрд╕рд░реЗ рд╕реНрд░реЛрддреЛрдВ рдкрд░ рднреА рдХрд╛рдо рдХрд░ рд░рд╣реА рд╣реИред рд░рд╛рдЬрд╕реНрдерд╛рди рдкрд░ рд╕реВрд░реНрдпрджреЗрд╡ рдХреА рдХреГрдкрд╛ рдХреЛ рджреЗрдЦрддреЗ рд╣реБрдП рдпрд╣рд╛рдВ рд╡рд┐рд╢реНрд╡рд╕реНрддрд░реАрдп рд╕реЛрд▓рд░ рдкрд╛рд░реНрдХ рдмрдирд╛рдиреЗ рдХреЗ рд╕рд╛рде-рд╕рд╛рде рд╕реМрд░ рдКрд░реНрдЬрд╛ рд╕реЗ рдЬреБрдбрд╝реЗ рдХрдИ рдкреНрд░рдпрд╛рд╕ рдХрд┐рдП рдЬрд╛ рд░рд╣реЗ рд╣реИрдВред