राज्यसभा सचिवालय
राज्यसभा अध्यक्ष सी. पी. राधाकृष्णन यांनी आज राज्यसभा दालनात नवनिर्वाचित/पुनर्निर्वाचित सदस्यांना शपथ/प्रतिज्ञा दिली
25 JUN 2026 8:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 जून 2026
राज्यसभेचे अध्यक्ष सी. पी. राधाकृष्णन यांनी आज राज्यसभेच्या दालनात दहा नवनिर्वाचित/पुनर्निर्वाचित सदस्यांना शपथ/प्रतिज्ञा दिली. यात, प्रवीण चक्रवर्ती, देबाशिष सामंतराय, सना सतीश बाबू, विजय चिंतकयला, भाष्यम रामा कृष्णा, लिंगमनेनी रमेश, राजेश परमानंद शुक्ला, बैद्यनाथ राम, नथवानी परिमल आणि ताई तगाक यांचा समावेश आहे.
या सदस्यांपैकी पाच सदस्यांनी हिंदी भाषेत, एका सदस्याने इंग्रजी भाषेत, एकाने तमिळ भाषेत आणि तीन सदस्यांनी तेलुगु भाषेत शपथ/प्रतिज्ञा घेतली. या सदस्यांपैकी चार सदस्य आंध्र प्रदेशातील, दोन झारखंड मधील असून, तामिळनाडू, गुजरात, अरुणाचल प्रदेश आणि ओदिशा या राज्यातील आहेत .
या प्रसंगी, केंद्रीय कायदा आणि न्याय राज्यमंत्री अर्जुन राम मेघवाल, सभागृहातील अन्य सदस्यांसोबत इतर मान्यवर; राज्यसभेचे सरचिटणीस पी. सी. मोदी आणि सचिवालयातील अन्य वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.

Rajya Sabha Secretariat
Rajya Sabha Chairman Shri C.P. Radhakrishnan administers oath/affirmation today to newly elected/re-elected Members in Rajya Sabha Chamber
25 JUN 2026 4:50PM by PIB Delhi
Hon'ble Chairman, Rajya Sabha, Shri C.P. Radhakrishnan administered oath/affirmation today in Rajya Sabha Chamber to ten newly elected/ re-elected Members namely Shri Praveen Chakravarty, Shri Debashish Samantaray, Shri Sana Satish Babu, Shri Vijay Chintakayala, Shri Bhashyam Rama Krishna, Shri Lingamaneni Ramesh, Shri Rajesh Parmanand Shukla, Shri Baidyanath Ram, Shri Nathwani Parimal and Shri Tai Tagak.
Five Members took oath/ affirmation in Hindi, one in English, one in Tamil, and three in Telugu. Four Members are from the state of Andhra Pradesh, two from Jharkhand, one each from Tamil Nadu, Gujarat, Arunachal Pradesh and Odisha.
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State for Law and Justice; some Members of the House including other dignitaries; Shri P. C. Mody, Secretary General of Rajya Sabha and other senior officials of the Secretariat were also present on the occasion.