பிரதமர் அலுவலகம்
பஹத்பூர் கிராமத்தில் உள்ள சந்தாலி ஜஹேரா மற்றும் ஹோ ஜஹேராவில் குடியரசுத்தலைவருடன் பிரதமர் மரியாதை செலுத்தினார்
20 JUN 2026 8:51PM by PIB Chennai
குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவுடன் இணைந்து பஹத்பூர் கிராமத்தில் உள்ள சந்தாலி ஜஹேரா மற்றும் ஹோ ஜஹேராவில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி மரியாதை செலுத்தினார்.
பழங்குடியின சமூகங்கள் போற்றிப் பாதுகாக்கும் ஆழ்ந்த ஆன்மீக மரபுகள் மற்றும் இயற்கையுடனான இணக்கமான உறவு ஆகியவற்றின் அடையாளமாக இந்தப் புனிதமான இடங்கள் திகழ்கின்றன என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
இத்தகைய பழக்கவழக்கங்களும் மரபுகளும் இந்தியாவின் வளமான கலாச்சார பாரம்பரியத்தின் ஒரு ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக விளங்குகின்றன என்று திரு மோடி குறிப்பிட்டார்.
எதிர்கால சந்ததியினரின் நலனுக்காக இந்தக் காலத்தால் அழியாத மரபுகளைப் பாதுகாப்பதிலும் ஊக்குவிப்பதிலும் உள்ள உறுதிப்பாட்டைப் பிரதமர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளத்தில் அவர் பதிவிட்டதாவது:
குடியரசுத்தலைவர் அவர்களுடன் இணைந்து, பஹத்பூர் கிராமத்தில் உள்ள சந்தாலி ஜஹேரா மற்றும் ஹோ ஜஹேராவிற்குச் சென்றேன்.
நமது பழங்குடியின சமூகங்கள் போற்றிப் பாதுகாக்கும் ஆழமான ஆன்மீக மரபுகள் மற்றும் இயற்கையுடனான இணக்கமான உறவு ஆகியவற்றின் அடையாளமாகத் திகழும் இந்தப் புனிதமான இடங்களில் மரியாதை செலுத்தினேன். இத்தகைய பழக்கவழக்கங்களும் மரபுகளும் இந்தியாவின் செழுமையான கலாச்சார பாரம்பரியத்தின் ஒருங்கிணைந்த பகுதிகளாகும்.
காலத்தால் அழியாத இந்த மரபுகளை எதிர்கால சந்ததியினரின் நலனுக்காகப் பாதுகாப்பதிலும் ஊக்குவிப்பதிலும் நாங்கள் தொடர்ந்து உறுதி பூண்டுள்ளோம்.
@rashtrapatibhvn”

Prime Minister's Office
Prime Minister pays respects at Santhali Jahera and Ho Jahera in Pahadpur village with President, Smt. Droupadi Murmu
20 JUN 2026 8:51PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid respects at Santhali Jahera and Ho Jahera in Pahadpur village with President, Smt. Droupadi Murmu.
The Prime Minister said that these sacred groves that embody the deep spiritual traditions and harmonious relationship with nature cherished by tribal communities.
Shri Modi noted that such customs and traditions are an integral part of India’s rich cultural heritage.
The Prime Minister reiterated the commitment to preserving and promoting these timeless traditions for future generations.
The Prime Minister wrote on X;
“Along with Rashtrapati Ji, went to Santhali Jahera and Ho Jahera in Pahadpur village.
Paid respects at these sacred groves that embody the deep spiritual traditions and harmonious relationship with nature cherished by our tribal communities. Such customs and traditions are an integral part of India’s rich cultural heritage.
We remain committed to preserving and promoting these timeless traditions for future generations.
@rashtrapatibhvn”